เผยโฉม All-New Nissan Note e-POWER ในญี่ปุ่น สมรรถนะดีขึ้น ดีไซน์ใหม่หมดจด คาดเตรียมเปิดตัวในไทย

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ All-New Nissan Note e-POWER จากประเทศญี่ปุ่น ดีไซน์ใหม่ ทันสมัยมากขึ้น ไซส์ตัวถังเล็กลง คาดเตรียมเปิดตัวในไทยในอีกไม่นาน

เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ All-New Nissan Note e-POWER รถยนต์แฮทช์แบครุ่นใหม่ ที่ปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ทั้งหมด โดยเน้นความสปอร์ตและทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิม

สำหรับมิติตัวถังหากเทียบกันกับรุ่นเก่าจะได้ดังนี้

All-New Nissan Note e-POWER (เทียบกับรุ่นเก่า)

  • กว้าง 1,695 มิลลิเมตร (เท่าเดิม)
  • ยาว 4,045 มิลลิเมตร (-60 มิลลิเมตร)
  • สูง 1,505 มิลลิเมตร (-30 มิลลิเมตร)

ระยะฐานล้อ Wheelbase 2,580 มิลลิเมตร (-20 มิลลิเมตร)
ระยะต่ำสุดถึงพื้น Ground Clearance 120 มิลลิเมตร

ซึ่งหากดูที่ตัวเลขมิติตัวถังทั้งหมด จะพบว่ามีขนาดที่เล็กลงกว่าเดิม แต่ต้องรอดูการดีไซน์ภายในคันจริง ๆ อีกครั้งว่าจะมีผล หรือดีไซน์จะช่วยให้ห้องโดยสารกว้าง หรือโปร่งกว่าเดิมหรือไม่

รีวิว Nissan Kicks e-POWER รถไฟฟ้าที่ยังง้อน้ำมัน แรงสุดในเซกเมนต์ ช่วงล่างและพวงมาลัยดี แต่มีลีมิต

ด้านขุมพลัง All-New Nissan Note e-POWER รุ่นนี้มาพร้อมขุมพลัง e-POWER รุ่นที่2 โดยจะมีกับปรับจูนสมรรถนะให้มีการขับขี่ที่คล่องตัว มากยิ่งขึ้น ตามหลักการของ e-POWER ซึ่งจะมีทั้ง ชุดมอเตอร์ไฟฟ้า แบตเตอรี่ และเครื่องยนต์สันดาปที่ทำหน้าที่ปั่นไฟเท่านั้น

โดยเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร 82 แรงม้า แรงบิด 103 นิวตันเมตร มีหน้าที่ปั่นไฟฟ้าไปเก็บในแบตเตอรี่เท่านั้น และชุดมอเตอร์ไฟฟ้า EM47 ให้กำลัง 116 แรงม้า แรงบิดถึง 280 นิวตันเมตร เลยทีเดียว

สำหรับเวอร์ชั่นญี่ปุ่นจะมีระบบช่วยเหลือการขับขี่และเพิ่มเติมความสะดวกสบายทั้ง ProPilot, Nissan Intelligent Mobility, กล้อง 360 องศา ซึ่งหากเข้าไทยต้องรอลุ้นกันอีกทีว่าจะได้ใช้หรือไม่

ด้านราคา All-New Nissan Note e-POWER เปิดตัวด้วยราคา 19,510 เหรียญ หรือราว ๆ 5.9 แสนบาทไทยเท่านั้น อย่างไรก็ตามหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติม Autostation จะรีบนำมาเสนอให้ทราบกันโดยทันที

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ