เปิดตัว All-New Land Rover Defender ใหม่ เคาะราคา 5.4 – 5.8 ล้านบาท

All-New Land Rover Defender ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย มาพร้อมดิจิทัลแพลตฟอร์ม เคาะราคา 5.4 – 5.8 ล้านบาท

บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัว All-New Land Rover Defender ด้วยราคาเริ่มต้น 5,400,000 บาท สำหรับรุ่น 3 ประตู (รุ่น 90) และราคาเริ่มต้น 5,800,000 บาทสำหรับรุ่น 5 ประตู (รุ่น 110)

All-New Defender ได้รับการปรับโฉมรูปลักษณ์ใหม่หมดจด มาพร้อมเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับการขับขี่ในทุกภาคพื้นและยังคงไว้ซึ่งจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกอันเป็นเครื่องหมายประจำตัวของ Land Rover มาตลอด 71 ปี ระยะยื่นด้านหน้าและหลังที่ไม่เทอะทะทำให้มีมุมปะทะและมุมจากที่เอื้อต่อการขับขี่อย่างคล่องตัว ตำแหน่งล้อทั้งสี่ยกสูงเพื่อจุดประสงค์ในการขับเคลื่อน และติดช่องแสง Alpine Light Window ตรงส่วนหลังคา แต่ยังคงเก็บประตูท้ายแบบบานพับด้านข้างและแป้นยึดยางอะไหล่นอกตัวรถที่เป็นเอกลักษณ์แบบดั้งเดิม

Defender มาพร้อมโครงสร้าง D7x ของ Land Rover แบบใหม่ มีโครงสร้างแบบมีโครงในตัวที่เป็นอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา เพื่อสร้างโครงตัวถังที่แข็งแรงที่สุดเท่าที่ Land Rover เคยผลิตมา การออกแบบโครงสร้างแบบนี้แข็งแรงทนทานกว่าการออกแบบที่เป็นการประกอบตัวถังบนโครงตามปกติสามเท่า ทำให้มีฐานมั่นคงสำหรับติดตั้งระบบกันสะเทือนแบบอิสระที่ใช้ถุงลมหรือขดลวดสปริง และสามารถรองรับระบบส่งกำลังไฟฟ้าแบบล่าสุดได้

พร้อมสำหรับทุกการเดินทางด้วยน้ำหนักบรรทุกสูงสุดถึง 900 กิโลกรัม หลังคารถสามารถรับน้ำหนักสูงสุดขณะจอดนิ่งที่ 300 กิโลกรัม และสูงสุดขณะขับขี่ที่ 168 กิโลกรัม และสามารถลุยน้ำได้ที่ความลึกสูงสุด 900 มิลลิเมตร

ระบบขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์ Ingenium เริ่มต้นด้วยรุ่นดีเซล D200 หรือ D240 เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 200 แรงม้าและ 240 แรงม้า พ่วงเทคโนโลยีเทอร์โบคู่แบบต่อเนื่อง สร้างแรงบิด 430 นิวตันเมตร ที่ 1,400 รอบต่อนาที

นอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร พละกำลัง 300 แรงม้าและรุ่นสูงสุดเครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร พละกำลัง 400 แรงม้า เครื่องยนต์ทุกแบบขับเคลื่อนด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ ZF แบบ 8 สปีด พร้อมระบบถ่ายทอดกำลังแบบ twin-speed เพื่อส่งกำลังในอัตราความเร็วต่ำขณะลากจูงหรือขับขี่บนเส้นทางขรุขระซึ่งต้องใช้การควบคุมมากกว่าปกติ

ด้านเทคโนโลยีมีการนำระบบ Configurable Terrain Response มาใช้กับรถ Defender ใหม่เป็นครั้งแรก โดยเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้ผู้ที่มีความชำนาญในการขับขี่บนเส้นทางแบบขรุขระสามารถปรับการตั้งค่าในการขับขี่แต่ละครั้งให้เหมาะสมกับสภาวะต่าง ๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ขณะเดียวกันผู้ขับขี่มือใหม่ก็สามารถให้ระบบค้นหาการตั้งค่าที่เหมาะสมกับสภาพพื้นที่มากที่สุดได้โดยใช้ฟังก์ชั่นอัตโนมัติแบบอัจฉริยะ

ด้านเทคโนโลยีระบบข้อมูลและความบันเทิง Pivi-Pro แบบใหม่หน้าจอสัมผัสที่ล้ำสมัยสามารถใช้งานได้ง่ายและเป็นมิตรต่อผู้ใช้ เพียงป้อนข้อมูลไม่กี่อย่างก็สามารถทำงานในฟังก์ชั่นที่มีการใช้งานบ่อยได้และ Defender ใหม่ ยังยกระดับการอัปเดตซอฟต์แวร์ผ่านสัญญาณแบบไร้สาย Software-Over-The-Air ทำให้ได้รับซอฟต์แวร์ใหม่ล่าสุดตลอดเวลา

Defender ใหม่นี้ยังมาพร้อมคอนเซ็ป “MAKE IT YOUR DEFENDER” ให้คุณปรับแต่งเพื่อแสดงตัวตนในแบบของคุณลูกค้าจะเลือกได้ตั้งแต่ดีไซน์ตัวถังแบบ 3 ประตูที่ห้องโดยสารแถวหน้า 3 ที่นั่งหรือแบบ5 ประตูที่สามารถเลือกห้องโดยสารแบบ 5+2 ที่นั่ง

รุ่นย่อยของรถประกอบด้วย Defender X ซึ่งเป็นรุ่นเรือธง รวมถึงรุ่น S และรุ่น SE จากนั้นลูกค้าจะสามารถปรับแต่งรถได้หลากหลายรูปแบบด้วยชุดอุปกรณ์เสริม 4 แบบ ได้แก่ ชุด Explorer, Adventure, Country และ Urban เพื่อมอบบุคลิกที่แตกต่างกัน นอกจากชุดอุปกรณ์เสริมแล้ว Defender ใหม่ ยังมีอุปกรณ์แบบแยกชิ้นให้เลือกหลากหลายครบครันกว่ารถรุ่นอื่นๆ เช่น เต็นท์หลังคารถ ผ้าใบกันสาดแบบเป่าลม ไปจนถึงชุดอุปกรณ์ลากจูงและโครงเหล็กบรรทุกสัมภาระบนหลังคารถ

ชาญชัย มหันตคุณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า Defender รุ่นใหม่นี้เป็นสมาชิกล่าสุดที่มาเติมเต็มไลน์โปรดักส์ของ Land Rover ให้มีความสมบูรณ์ Defender รุ่น 5 ประตู เป็นจุดเริ่มต้นของรถตระกูลขับเคลื่อนสี่ล้อที่มีสมรรถนะสูงและทนทานที่สุดในโลก มีห้องโดยสารแบบ 5+2 ที่นั่งและ Defender รุ่น 3 ประตูที่มีขนาดเล็กกว่า ฐานล้อสั้นสำหรับการใช้งานอเนกประสงค์ที่ทนทานกว่ารุ่นอื่นๆ

“ในปีนี้เราเปลี่ยนวิธีการให้บริการลูกค้าให้มีความสะดวกมากขึ้นและเหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบันด้วยระบบการสั่งซื้อผ่าน Online Car Configurator การออกแบบ-เลือกอุปกรณ์รถยนต์ตามความต้องการ ด้วยโปรแกรมภาพจำลองเสมือนจริงผ่านทางออนไลน์ ที่สามารถแสดงราคาทุกออปชั่นให้ลูกค้าเลือกได้อย่างชัดเจน ส่วนในด้านการบริการหลังการขาย ลูกค้าสามารถทำการนัดหมายเข้ารับบริการผ่าน OnlineBooking Service โดยพบกับการนำเสนอสินค้าและบริการทางออนไลน์ของเราเพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้แก่ลูกค้าได้ที่เว็บไซต์www.landrover.co.th” ชาญชัย กล่าวเพิ่มเติม

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ