สปายช็อต All-New Jaguar XJ ซีดานหรูเจนเนอเรชั่นใหม่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วน

All-New Jaguar XJ เจนเนอเรชั่นใหม่อยู่ระหว่างการพัฒนาสมรรถนะการขับขี่ก่อนการเปิดตัวในฐานะรถซีดานพรีเมียมพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบในอีกไม่ช้า

ภาพสปายช็อตของ XJ เจนใหม่เวอร์ชั่นโปรโตไทพ์เผยให้เห็นตัวรถที่ถูกหุ้มพรางตัวปิดบังสายตาทั้งคัน ทาง Jaguar ติดตั้งไฟท้ายที่ดูเหมือนรุ่น XF และน่าจะยังไม่ใช่ดีไซน์ฉบับสุดท้าย เนื่องจากภาพทีเซอร์ก่อนหน้านี้เผยให้เห็นแผงไฟ LED ที่พาดเต็มบั้นท้ายรถ

ขณะที่ด้านหน้าถูกหุ้มมิดชิดกว่าด้านหลัง แต่ที่เห็นได้ชัดคือแนวหลังคาจากกระจกบังลมหน้าไปถึงกระจกท้ายที่มีความลาดเอียงเน้นความสปอร์ต

XJ รุ่นใหม่ล่าสุดจะพัฒนาบนแพลตฟอร์ม Modular Longitudinal Architecture (MLA) ซึ่งรองรับทั้งเครื่องยนต์สันดาปภายในและระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า คาดว่าจะติดตั้งชุดแบตเตอรี่ขนาด 90.2 กิโลวัตต์ชั่วโมงและมีระยะทางขับขี่ 470 กม. ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า Jaguar จะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าถึง 4 ตัว ติดตั้งครบทั้ง 4 ล้อ

สายการผลิตของ XJ จะมีขึ้นที่โรงงานคาสเซิลบรอมวิชในประเทศอังกฤษ ทางค่ายรถจากเมืองผู้ดีการันตีว่ารถซีดานรุ่นใหม่นี้จะลงตัวทั้งการออกแบบที่สวยงาม สมรรถนะยอดเยี่ยม และความหรูหราสง่างามน่าสัมผัส

อย่างไรก็ตาม Jaguar XJ จะต้องเผชิญกับคู่แข่งสำคัญอย่าง Mercedes-Benz EQS รถพลังงานไฟฟ้าที่อยู่ระหว่างการพัฒมาและน่าจะออกจำหน่ายในเวลาไล่เลี่ยกัน

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ