[Tokyo2019] เปิดตัวแล้ว All New Honda Jazz ทำตลาด 5 รุ่นย่อยในญี่ปุ่น พร้อมระบบไฮบริดใหม่

All New Honda Jazz หรือ Fit เจนเนอเรชั่นที่ 4 รุ่นใหม่ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019 มาพร้อมคุณสมบัติน่าสนใจมากมาย

Jazz รุ่นใหม่จะทำตลาดญี่ปุ่นทั้งหมด 5 รุ่นย่อยซึ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของลูกค้า มาพร้อมคำนิยามว่าเป็น “รถซับคอมแพ็กต์ที่มีมาตรฐานระดับโลก” ท่ามกลางกระแสข่าวว่ารถรุ่นนี้อาจไม่ทำตลาดทั้งเมืองไทยและสหรัฐอเมริกาซึ่งเราต้องติดตามข่าวกันอีกครั้ง

รูปลักษณ์ด้านหน้าของ Jazz ใหม่มอบทัศนวิสัยที่กว้างขวางกว่าเดิมเนื่องจากการออกแบบส่วนเสาหลังคาหน้าใหม่ที่ทาง Honda ระบุว่ายังสามารถดูดซับแรงกระแทกได้ดีกว่ารุ่นก่อนอีกด้วย ขณะที่ใบปัดน้ำฝนก็ถูกออกแบบให้หลบสายตา อีกทั้งแผงมาตรวัดก็มีตำแหน่งต่ำและแบนราบ จึงช่วยเพิ่มความรู้สึกโอ่โถงในห้องโดยสาร

รายละเอียดทางเทคนิคยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่ Honda ยืนยันว่าระบบไฮบริดจะใช้มอเตอร์คู่ที่เรียกว่า e:HEV โดย Fit Hybrid สามารถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วนๆ ได้ “ในทุกสถานการณ์การขับขี่ในชีวิตประจำวัน

ภายในห้องโดยสารมาพร้อมเบาะนั่งที่เรียกว่า “body stabilizing” ซึ่ง Honda เคลมว่าออกแบบเพื่อให้เทียบเท่ากับรถซีดานขนาดใหญ่ มีการบุนวม มอบความนุ่มนวลสะดวกสบายสำหรับการเดินทางไกล ส่วนเบาะหลังยังมีฟังก์ชั่น Magic Seats ปรับพับให้แบนราบได้เพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระเหมือนกับรุ่นก่อน โดยตัวเบาะหลังยังมีความนุ่มนวลสะดวกสบายมากขึ้นเช่นกัน

สำหรับทั้ง 5 รุ่นย่อยประกอบด้วย รุ่น Basic ซึ่งเป็นโมเดลเริ่มต้น รุ่น Home รุ่น Ness ซึ่งใช้วัสดุหุ้มเบาะแบบกันน้ำ รุ่น Crosstar ใช้ล้ออลูมิเนียม 16 นิ้ว มีราวหลังคาและมีรูปลักษณ์บึกบึน และรุ่น Luxe หรูหราด้วยเบาะหุ้มหนังและการตกแต่งด้วยโครเมียมสไตล์พรีเมียม

ระบบความปลอดภัย Honda Sensing มีทั้งกล้องมองภาพมุมกว้างด้านหน้าซึ่งทำงานกับเซ็นเซอร์โซนาร์ 8 ตัวที่หน้าและหลังควบคุมระบบเบรกอัตโนมัติในสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย

ไฮไลท์ยังอยู่ที่การติดตั้งระบบ Honda Connect ครั้งแรก ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อตัวรถเข้ากับสมาร์ทโฟนเพื่อตรวจสอบการทำงานของตัวรถ เรียกใช้บริการฉุกเฉิน และยังสามารถติดต่อศูนย์บริการ Honda Total Care ได้อย่างรวดเร็ว

กำหนดการจำหน่ายและราคาของ All New Honda Fit ใหม่ในญี่ปุ่นจะมีขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ