หลุด All-New Honda Jazz 2020 หรือ Honda City Hatchback คาดเปิดตัวปลายปีนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 20/02/20 12:36

All-New Honda Jazz หรือ Honda City Hatchback ได้มีภาพเรนเดอร์หลุดออกมาแบบคมชัด คงเอกลักษณ์ในแบบ All-New City แต่มี 5 ประตู

All New Honda Jazz 2020

ก่อนนี้นี้ข่าวคราวของ All-New Honda Jazz ค่อนข้างเงียบเหงา หลังจากการเปิดตัวของ All-New Honda City 1.0 Turbo รุ่นใหม่ล่าสุด ก็มีหลายคนเริ่มถามหาเจ้าแฮชแบ็คยอดนิยมรุ่นนี้ขึ้นมา

เมื่อเทียบกับเวอร์ชั่นญี่ปุ่นที่มีการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ รถในภาพเรนเดอร์นี้เรียกว่าแตกต่างอย่างสิ้นเชิง ขณะที่ Jazz เวอร์ชั่นญี่ปุ่นหลายคนบอกว่าออกไปทางน่ารักจนแอบผิดหวัง แต่พอมาเป็นแบบนี้ชาวไทยหลายคนน่าจะชอบกัน

All New Honda Jazz 2020

ช่วงหน้าของตัวรถจะเห็นได้ว่านี่คือ All-New Honda City ที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน แต่จะมีการปรับปรุงครึ่งหลังใหม่จนเรียกได้ว่านี่เป็น All-New Honda City Hatchback โดยยังคงไฟท้ายที่เป็นเอกลักษณ์เอาไว้

All New Honda Jazz 2020

ด้านพละกำลังแน่นอนว่าเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร DOHC VTEC TURBO 12 วาล์ว มาพร้อมเทอร์โบชาร์จ มอบพละกำลังสูงสุด 122 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 173 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 – 4,500 รอบต่อนาที ให้สมรรถนะการขับขี่ที่เหนือกว่าเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร (เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม) และแรงบิดเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร

Honda CityHonda City

นอกจากดีไซน์ภายนอก ขุมกำลัง แล้วคาดว่าดีไซน์ภายในเอกน่าจะไม่ต่างไปจาก All-New Honda City มากนักทั้งในส่วนของคอนโซล เรือนไมล์ สไตล์ของเบาะนั่ง แต่ต้องมารอดูในไทยจะได้เปิดตัวที่แรกในโลกอีกไหม และจะมาในชื่อไหนระหว่าง All-New Honda Jazz หรือ Honda City Hatchback

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

SK - 03/04 - 16:00

รู้จัก 4 แพลตฟอร์มใหม่ของ Audi รองรับรถพลังงานไฟฟ้า 30 รุ่นภายในปี 2025

Audi เดินหน้าแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดทะเยอทะยานด้วยการเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยในจำนวนนี้ 20 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ค่ายรถตรา 4 ห่วงยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ 4 รุ่นที่จะรองรับรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยแพลตฟอร์มแรกคือ MLB evo ที่ปัจจุบันถูกใช้กับรถเอสยูวี e-Tron และจะใช้กับรถที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

20/02/20 12:36

ขายใบจอง Chevrolet Captiva อาชีพใหม่สุดฮอต ในภาวะที่รถราคาพิเศษไม่พอขาย

ก่อน

วิสัยทัศน์ “ประธานเหว่ย” หัวเรือ Great Wall Motor “บริษัทจีนต้องมุ่งสู่เวทีโลกเพื่อให้อยู่รอด”

ต่อไป

next article

วิสัยทัศน์ “ประธานเหว่ย” หัวเรือ Great Wall Motor “บริษัทจีนต้องมุ่งสู่เวทีโลกเพื่อให้อยู่รอด”