หลุด All-New Honda Jazz 2020 หรือ Honda City Hatchback คาดเปิดตัวปลายปีนี้

All-New Honda Jazz หรือ Honda City Hatchback ได้มีภาพเรนเดอร์หลุดออกมาแบบคมชัด คงเอกลักษณ์ในแบบ All-New City แต่มี 5 ประตู

All New Honda Jazz 2020

ก่อนนี้นี้ข่าวคราวของ All-New Honda Jazz ค่อนข้างเงียบเหงา หลังจากการเปิดตัวของ All-New Honda City 1.0 Turbo รุ่นใหม่ล่าสุด ก็มีหลายคนเริ่มถามหาเจ้าแฮชแบ็คยอดนิยมรุ่นนี้ขึ้นมา

เมื่อเทียบกับเวอร์ชั่นญี่ปุ่นที่มีการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ รถในภาพเรนเดอร์นี้เรียกว่าแตกต่างอย่างสิ้นเชิง ขณะที่ Jazz เวอร์ชั่นญี่ปุ่นหลายคนบอกว่าออกไปทางน่ารักจนแอบผิดหวัง แต่พอมาเป็นแบบนี้ชาวไทยหลายคนน่าจะชอบกัน

All New Honda Jazz 2020

ช่วงหน้าของตัวรถจะเห็นได้ว่านี่คือ All-New Honda City ที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน แต่จะมีการปรับปรุงครึ่งหลังใหม่จนเรียกได้ว่านี่เป็น All-New Honda City Hatchback โดยยังคงไฟท้ายที่เป็นเอกลักษณ์เอาไว้

All New Honda Jazz 2020

ด้านพละกำลังแน่นอนว่าเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร DOHC VTEC TURBO 12 วาล์ว มาพร้อมเทอร์โบชาร์จ มอบพละกำลังสูงสุด 122 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 173 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 – 4,500 รอบต่อนาที ให้สมรรถนะการขับขี่ที่เหนือกว่าเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร (เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม) และแรงบิดเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร

Honda CityHonda City

นอกจากดีไซน์ภายนอก ขุมกำลัง แล้วคาดว่าดีไซน์ภายในเอกน่าจะไม่ต่างไปจาก All-New Honda City มากนักทั้งในส่วนของคอนโซล เรือนไมล์ สไตล์ของเบาะนั่ง แต่ต้องมารอดูในไทยจะได้เปิดตัวที่แรกในโลกอีกไหม และจะมาในชื่อไหนระหว่าง All-New Honda Jazz หรือ Honda City Hatchback

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ