ยืนยัน Honda Civic Type R เปิดตัว 14 มกราคมนี้ และนี่คือ Civic Type R ที่ดีที่สุดที่เคยมีมา

เรียกได้ว่าเป็นรถที่มีกระแสร้อนแรงมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ Honda Civic Type R ใหม่ ซึ่งเป็นรุ่นสมรรถนะสูงสุดของ Civic เจเนอร์เรชั่นที่ 11 ที่เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Tokyo Auto Salon 2022 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 14 มกราคมนี้

โดยล่าสุด ทาง Honda ได้มีการปล่อยทีเซอร์ล่าสุดของ Honda Civic Type R ใหม่ ที่ถูกพรางตัวในฐานะรถต้นแบบ หรือ Prototype ซึ่งใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงที่สุด ลงทำการทดสอบขับในสนามแข่งระดับโลก และสามารถทำเวลาต่อรอบได้ดีกว่ารุ่นก่อนหน้า FK8 อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งนั่นยิ่งทำให้แฟนๆ Honda ทั่วโลก ต่างก็เฝ้ารอคอยการเปิดเผยสเปคของ Civic Type R ใหม่ ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

แม้ทุกอย่างจะถูกปกปิดเป็นความลับ แต่เราก็สามารถยืนยันได้เลยว่า นี่คือ Honda Civic Type R ที่ดีที่สุดเท่าที่ Honda เคยสร้างมา โดยการพัฒนาครั้งนี้มีการปรับปรุงรายละเอียดในหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ภายนอก ระบบช่วงล่าง ล้อ เบรก รวมไปถึงฟีเจอร์ที่ล้ำสมัยที่ติดตั้งเพิ่มเข้าไป

แต่สิ่งหนึ่งที่หลายท่านคงอยากทราบ คือ Type R รุ่นใหม่นี้ จะเป็นขุมพลังรูปแบบไหนกันแน่ ซึ่งจากตามรายงานก่อนหน้านี้ ออกมาเปิดเผยว่า จะยังคงใช้งานเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร Turbo เหมือนเดิม แต่จะมีการปรับจูนแรงม้าและแรงบิดใหม่ที่สูงขึ้น (รุ่นปัจจุบัน 320 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตัน-เมตร)

ส่วนบางแหล่งข่าวก็ระบุว่า เราอาจจะได้เห็น Type R ที่มีมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นตัวเสริมกำลังในเวอร์ชั่น e:HEV หรือ Hybrid ที่ทาง Honda กำลังปูทางเดินเอาไว้สำหรับโมเดลอื่นๆ เพื่อให้มีค่าไอเสียที่ผ่านมาตรฐาน และสามารถวางจำหน่ายในยุโรปได้

ซึ่งทั้งหมดนี้ เราคงได้ทราบรายละเอียดที่ชัดเจนยิ่งขึ้น เมื่อเราได้เห็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 มกราคม ในงาน Tokyo Auto Salon 2022 ที่จะถึงนี้ โดยทาง Autostation.com จะรีบนำข้อมูลมาอัปเดตให้ทราบโดยทั่วกัน

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ