ชาว Civic ว่าไง ชมภาพ ออกแบบ ว่าที่ 2022 Honda Civic Hatchback เวอร์ชั่น Type R กับลุคที่ดูผู้ใหญ่ขึ้น

ชมภาพการออกแบบ 2022 Honda Civic Hatchback เวอร์ชั่น Type R กับสไตล์ที่ดูผู้ใหญ่ และหรูหรามากขึ้น ถือว่าดูดีไปอีกแบบเหมือนกัน แต่ย้ำว่านี่ไม่ใช่ดีไซน์ขายจริง

หลังจากที่ All-New Honda Civic หรือ 2022 Honda Civic GEN 11 เผยโฉมแล้วในต่างประเทศ กับลุคที่สลัดความสปอร์ตจากเดินไปพอสมควร เติมความเป็นผู้ใหญ้มากขึ้น และล่าสุดมีการเผยโฉมด้านท้าย Honda Civic Hatchback ให้เห็นกัน

ซึ่งหลายคนชื่นชอบ แต่หลายคนที่ติดความสปอร์ตก็บอกว่า รุ่นเก่าน่าสะสมกว่า และน่าสุดเว็บไซต์ Motortrend เปิดเผยภาพการออกแบบ ตัวถัง Hatchback เวอร์ชั่น TYPE R ให้ชมเรียกน้ำย่อยกัน

ไม่ว่าจะเป็นเอกลักษณ์ของลวดลายล้อแมกซ์ ปีกวิงก์ขนาดใหญ่ รวมถึง การดีไซน์โป่งซุ้มล้อขนาดใหญ่ เพื่อรองรับล้อที่มีหน้ากว้างใหญ่กว่ารุ่นปกติ นั่นเอง ซึ่งโดยรวมทำให้ตัวถังมีความบึกบึนมากยิ่งขึ้น

ด้านขุมพลังยังไม่แน่นอนว่า Type R รุ่นใหม่จะมาในเครื่องยนต์ตัวเลือกไหน แต่คาดว่าจะมาพร้อมเครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบ ที่รีดกำลังได้สูงกว่า 320 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามสำหรับแฟน ๆ Honda ในประเทศไทย อดใจรอกันก่อนนะครับ เพราะมีข่าวแว่ว ๆ มาว่า All-New Honda Civic หรือ Honda Civic Gen 11 ใกล้จะเปิดตัวในบ้านเราเต็มที่แล้ว

ซึ่งจะมีตัวเลือกอะไรบ้าง จะมีรุ่นย่อยกี่รุ่นย่อย และการเลือกทำตลาดจะเหมือนในต่างประเทศขนาดไหน ต้องอดใจรอ อีกไม่นานเกินรอ แน่นอน ส่วนตัวถัง Civic Hatchback ก็ต้องรอลุ้นการเปิดตัวตัวถัง Sedan ให้แล้วเสร็จกันก่อน ซึ่งระยะเวลาไม่สามารถบอกได้

Photo Credit :Motortrend

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ