All-New Honda City 2019-2020 ซิตี้คาร์รุ่นใหม่ น่าซื้อจริงหรือไม่ ออปชั่นน้อยไปจริงหรือ ?

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 26/11/19 11:57

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการ All-New Honda City 2019-2020 ซิตี้คาร์รุ่นใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย เรามาดูกันว่า รุ่นนี้น่าสนใจขนาดไหน

สำหรับข่าวคราว และรายละเอียดสเปค All-New Honda City 2019-2020 สามารถ ติดตามอ่านได้ที่นี่

วันนี้จะมาเจาะสเปคกันว่า แท้จริงแล้ว All-New City คันนี้น่าสนใจขนาดไหน คุ้มค่ามั้ยหากคุณกำลังสนใจรถยนต์ซีดาน ขนาดเล็ก ไว้ใช้ขับขี่ในชีวิตประจำวัน

สำหรับสิ่นที่น่าสนใจของรุ่นนี้ คงจะหนีไม่พ้นขุมพลังใหม่ เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบ ให้กำลัง 122 แรงม้า แรงบิด 173 นิวตันเมตร

โดยทาง Honda เคลมไว้ว่า สมรรถนะระดับนี้สามารถเทียบชั้นเครื่องยนต์ระดับ 1.8 ลิตร ได้เลย และยังประหยัดน้ำมันถึง 23.3 กิโลเมตรต่อลิตร อีกด้วย

ในส่วนก็ต้องรอทดสอบกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร เพราะถ้าดูแค่เพียงตัวเลขก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย แต่ในเรื่องของอนาคต เราก็ยังไม่ทราบได้ว่าใช้งานไปสักพักเครื่องจะทนทานเหมือนเครื่องไร้ระบบอัดอากาศหรือไม่

ต่อมาในส่วนของมิติตัวถังรถยนต์ หากเทียบกันกับรุ่นก่อนหน้านี้ จะพบว่ารุ่นใหม่ ยาวขึ้น 113 มิลลิเมตร กว้างขึ้น 53 มิลลิเมตร และเตี้ยลง 10 มิลลิเมตร ส่วนระยะฐานล้อ สั้นลง 11 มิลลิเมตร

จากที่ผู้เขียน (สูง 172 ซม.) ได้ทดลองนั่งทั้งเบาะแถวหน้าและแถวสอง พบว่า แม้จะเตี้ยลง แต่การนั่งโดยสารไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ยังคงนั่งสบายทัศนวิสัยดี เช่นเคย อาจจะด้วยการดีไซน์บานกระจกใหม่ รวมไปถึงท่านั่งของเบาะใหม่

ด้านระบบความปลอดภัย และออปชั่น ในส่วนนี้คิดว่า Honda City ตั้งใจจะให้ลูกค้าซื้อตัว RS มากเกินไป เพราะระบบมาตรฐานรวมไปถึงออปชั่นที่ควรทีมาให้ตั้งแต่รุ่นกลาง ก็ไม่ถูกติดตั้ง

เช่น Cruise Control, Paddle Shift, Airbag 6 ลูก (รุ่นอื่น 4 ลูก) ซึ่งอุปกรณ์พวกนี้น่าจะติดตั้งเริ่มที่รุ่น SV น่าจะถูกใจและตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ไม่ต้องการรุ่น RS มากขึ้น

ด้านระบบเทคโนโลยีต่างๆ ที่ Honda มี ไม่ว่าจะเป็น Honda Sensing รุ่น City นี้ไม่ถูกติดตั้งมาให้แต่อย่างใด

ด้าน Honda City อาจจะต้องรอลุ้นกันอีกทีว่า ระบบพวกนี้จะถูกเพิ่มเติมมาให้ในช่วงการ Minor Change หรือไม่อย่างใด แต่ผมคิดว่าจะมีเพิ่มแน่นอน

ซึ่งหากเทียบกันกับ All-New Nissan Almera ที่รุ่นท็อปสุดราคา 6.39 แสนบาท มีออปชั่นมาให้เยอะกว่าค่อนข้างมากเช่น

2020 All-New Honda City RS

ระบบตรวจจับวัตถุและบุคคลรอบคัน MOD, ระบบเตือนมุมอับสายตากระจกมองข้าง BSM, ระบบเตือนเมื่อมีรถตัดผ่านขณะถอยหลัง RCTA ,กล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา AVM

ระบบช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้า FCW, ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ Intelligent Emergency Braking ทั้งยานยนต์ และ บุคคล Pedestrian FEB/PFEB

2020 All-New Honda City SV

จะพบว่า Almera ให้ออปชั่นและระบบช่วยเหลือการขับขี่ได้มากกว่าพอสมควรเลยทีเดียว ด้านขุมพลังก็สเปคเดียวกัน คือเครื่องเบนซิน 1.0 ลิตร เทอร์โบ

แต่คาดว่า Almera จะเป็นเครื่องเทอร์โบที่เน้นการขับขี่ในเมืองและประหยัด มากกว่า Honda City ที่เน้น เทอร์โบมาช่วยในเรื่องสมรรถนะการขับขี่ และคาดว่า City ขับขี่สนุกและคล่องตัวกว่าอย่างแน่นอน

2020 All-New Honda City RS2020 All-New Honda City RS

ก็เอาเป็นว่าน่าสนใจทั้งคู่ ต้องรอในส่วนรีวิวทดสอบการขับขี่ และการใช้งานจริงอีกครั้งว่าเป็นอย่างไร แต่คาดว่า City ถูกใจสายซิ่ง สายแต่งแน่นอน

All-New Honda City 2019-2020 ราคา ดังนี้

  • รุ่น RS ราคา 7.39 แสนบาท
  • รุ่น SV ราคา 6.65 แสนบาท
  • รุ่น V ราคา 6.09 แสนบาท
  • รุ่น S ราคา 5.795 แสนบาท

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 22/03 - 10:29

หนีร้อนไปเที่ยวสวนน้ำ Scenical World เขาใหญ่ แบบสุด FUN [เฮ้ยป่ะ! EP.1]

เข้าหน้าร้อนแบบนี้ วิธีหนีร้อนที่ดีที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นการออกไปเล่นน้ำ!! โดยในวันนี้เราจะพากันไปที่ Scenical World เขาใหญ่ สวนน้ำและสวนสนุกน้องใหม่ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความเขียวขจีและโอโซนแจ่มๆ ของเขาใหญ่ โดย Scenical World นอกจากจะมีสวนน้ำสุดอลังการแล้ว ยังมีในส่วนของสวนสนุกและเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว ที่ต้องบอกว่า FUN สมกิมมิค กรี๊ดลั่นมันส์สนั่นเขา กันเลย....

SK - 22/01 - 14:43

Subaru ส่งภาพแรกรถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า พัฒนาร่วมกับ Toyota

Subaru ไม่เพียงประกาศว่าจะจัดจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกภายในปี 2025 เท่านั้น หากยังส่งภาพรถต้นแบบออกมาให้ยลโฉมกันด้วย รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบคันนี้เกิดจากการพัฒนาร่วมกับ Toyota และจะออกจำหน่ายในอีกราว 4-5 ปีข้างหน้า รูปทรงภายนอกดูเหมือนเป็นรถที่อยู่ในช่วงเริ่มต้นพัฒนา เน้นสันเหลี่ยมอย่างคมคายรอบคันจนบางแวบชวนให้นึกถึงรถกระบะ Tesla Cybertruck รถต้นแบบรุ่นนี้ปราศจากกระจังหน้า แต่มีช่องดักอากาศที่มุมกันชนทั้งสองฝั่ง ส่วนด้านล่างติดตั้งวัสดุสีดำเงา ขณะที่ไฟหน้ามีรูปทรงเรียวบางและมีขนาดเล็ก ด้านข้างเผยให้เห็นซุ้มล้อขนาดใหญ่....

SK - 22/01 - 12:00

2020 Chevrolet Corvette Stingray คันแรกเคาะประมูล 91 ล้านบาท

2020 Chevrolet Corvette Stingray ที่ออกจากสายการผลิตคันแรกถูกเคาะประมูลขายที่มูลค่าสูงถึง 3 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 91 ล้านบาท มัสเซิลคาร์ Corvette Stingray C8 คันแรกที่ออกจากสายการผลิตจะประทับหมายเลขตัวถัง VIN #001 มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกสีดำและการตกแต่งในห้องโดยสารสีดำล้วน ติดตั้งแพ็คเกจ the....

Ken - 22/01 - 10:58

รีวิว All-New Honda City 2020 ตัวแสบพลังสูงที่แรงทั้งราคาและเครื่องยนต์ | Full Review

วันนี้ที่รอคอย ในที่สุดเราก็มีโอกาสได้ลองขับขี่ All New Honda City 1.0 Turbo RS กันแบบเต็มข้อเสียที หลังจากที่เดือนก่อนหัวหน้าเกรียงได้ไปลองขับสั้นๆ มาแล้ว ภายนอกสวยนะแต่ไม่ว้าว ขณะที่ Almera แยกรุ่นย่อยด้วยไฟหน้า LED และ ฮาโลเจน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

26/11/19 11:57

ชมคลิป Ford F-150 แพ้หลุดลุ่ย แข่งลากจูงกับ Tesla Cybertruck

ก่อน

แย้มทีเซอร์ Mercedes-Benz GLA โฉมใหม่ เน้นศักยภาพแบบรถเอสยูวีมากขึ้น

ต่อไป

next article

แย้มทีเซอร์ Mercedes-Benz GLA โฉมใหม่ เน้นศักยภาพแบบรถเอสยูวีมากขึ้น