All-New Honda City 2019-2020 ซิตี้คาร์รุ่นใหม่ น่าซื้อจริงหรือไม่ ออปชั่นน้อยไปจริงหรือ ?

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 26/11/19 11:57

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการ All-New Honda City 2019-2020 ซิตี้คาร์รุ่นใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย เรามาดูกันว่า รุ่นนี้น่าสนใจขนาดไหน

สำหรับข่าวคราว และรายละเอียดสเปค All-New Honda City 2019-2020 สามารถ ติดตามอ่านได้ที่นี่

วันนี้จะมาเจาะสเปคกันว่า แท้จริงแล้ว All-New City คันนี้น่าสนใจขนาดไหน คุ้มค่ามั้ยหากคุณกำลังสนใจรถยนต์ซีดาน ขนาดเล็ก ไว้ใช้ขับขี่ในชีวิตประจำวัน

สำหรับสิ่นที่น่าสนใจของรุ่นนี้ คงจะหนีไม่พ้นขุมพลังใหม่ เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบ ให้กำลัง 122 แรงม้า แรงบิด 173 นิวตันเมตร

โดยทาง Honda เคลมไว้ว่า สมรรถนะระดับนี้สามารถเทียบชั้นเครื่องยนต์ระดับ 1.8 ลิตร ได้เลย และยังประหยัดน้ำมันถึง 23.3 กิโลเมตรต่อลิตร อีกด้วย

ในส่วนก็ต้องรอทดสอบกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร เพราะถ้าดูแค่เพียงตัวเลขก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย แต่ในเรื่องของอนาคต เราก็ยังไม่ทราบได้ว่าใช้งานไปสักพักเครื่องจะทนทานเหมือนเครื่องไร้ระบบอัดอากาศหรือไม่

ต่อมาในส่วนของมิติตัวถังรถยนต์ หากเทียบกันกับรุ่นก่อนหน้านี้ จะพบว่ารุ่นใหม่ ยาวขึ้น 113 มิลลิเมตร กว้างขึ้น 53 มิลลิเมตร และเตี้ยลง 10 มิลลิเมตร ส่วนระยะฐานล้อ สั้นลง 11 มิลลิเมตร

จากที่ผู้เขียน (สูง 172 ซม.) ได้ทดลองนั่งทั้งเบาะแถวหน้าและแถวสอง พบว่า แม้จะเตี้ยลง แต่การนั่งโดยสารไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ยังคงนั่งสบายทัศนวิสัยดี เช่นเคย อาจจะด้วยการดีไซน์บานกระจกใหม่ รวมไปถึงท่านั่งของเบาะใหม่

ด้านระบบความปลอดภัย และออปชั่น ในส่วนนี้คิดว่า Honda City ตั้งใจจะให้ลูกค้าซื้อตัว RS มากเกินไป เพราะระบบมาตรฐานรวมไปถึงออปชั่นที่ควรทีมาให้ตั้งแต่รุ่นกลาง ก็ไม่ถูกติดตั้ง

เช่น Cruise Control, Paddle Shift, Airbag 6 ลูก (รุ่นอื่น 4 ลูก) ซึ่งอุปกรณ์พวกนี้น่าจะติดตั้งเริ่มที่รุ่น SV น่าจะถูกใจและตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ไม่ต้องการรุ่น RS มากขึ้น

ด้านระบบเทคโนโลยีต่างๆ ที่ Honda มี ไม่ว่าจะเป็น Honda Sensing รุ่น City นี้ไม่ถูกติดตั้งมาให้แต่อย่างใด

ด้าน Honda City อาจจะต้องรอลุ้นกันอีกทีว่า ระบบพวกนี้จะถูกเพิ่มเติมมาให้ในช่วงการ Minor Change หรือไม่อย่างใด แต่ผมคิดว่าจะมีเพิ่มแน่นอน

ซึ่งหากเทียบกันกับ All-New Nissan Almera ที่รุ่นท็อปสุดราคา 6.39 แสนบาท มีออปชั่นมาให้เยอะกว่าค่อนข้างมากเช่น

2020 All-New Honda City RS

ระบบตรวจจับวัตถุและบุคคลรอบคัน MOD, ระบบเตือนมุมอับสายตากระจกมองข้าง BSM, ระบบเตือนเมื่อมีรถตัดผ่านขณะถอยหลัง RCTA ,กล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา AVM

ระบบช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้า FCW, ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ Intelligent Emergency Braking ทั้งยานยนต์ และ บุคคล Pedestrian FEB/PFEB

2020 All-New Honda City SV

จะพบว่า Almera ให้ออปชั่นและระบบช่วยเหลือการขับขี่ได้มากกว่าพอสมควรเลยทีเดียว ด้านขุมพลังก็สเปคเดียวกัน คือเครื่องเบนซิน 1.0 ลิตร เทอร์โบ

แต่คาดว่า Almera จะเป็นเครื่องเทอร์โบที่เน้นการขับขี่ในเมืองและประหยัด มากกว่า Honda City ที่เน้น เทอร์โบมาช่วยในเรื่องสมรรถนะการขับขี่ และคาดว่า City ขับขี่สนุกและคล่องตัวกว่าอย่างแน่นอน

2020 All-New Honda City RS2020 All-New Honda City RS

ก็เอาเป็นว่าน่าสนใจทั้งคู่ ต้องรอในส่วนรีวิวทดสอบการขับขี่ และการใช้งานจริงอีกครั้งว่าเป็นอย่างไร แต่คาดว่า City ถูกใจสายซิ่ง สายแต่งแน่นอน

All-New Honda City 2019-2020 ราคา ดังนี้

  • รุ่น RS ราคา 7.39 แสนบาท
  • รุ่น SV ราคา 6.65 แสนบาท
  • รุ่น V ราคา 6.09 แสนบาท
  • รุ่น S ราคา 5.795 แสนบาท

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 27/11 - 12:58

รีวิวกระบะ New MG Extender 2.0 DC ตัวท็อปยกสูงขับ 4 ค่าตัว 1.029 ล้าน

รีวิว New MG Extender กระบะพันธุ์ยักษ์ น้องใหม่ในท้องตลาด โดยคันที่เราได้ร่วมบินมาทดสอบนี้นั้นเป็นรุ่น 2.0 DC Grand 4WD X ค่าตัว 1.029 ล้านบาท ซึ่งเป็นท็อปไลน์สุดที่จำหน่ายในบ้านเรา ซึ่งต้องบอกว่าเจ้า New MG....

Cokey - 10/12 - 21:02

Pirelli พัฒนายางรุ่นใหม่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต แจ้งเตือนและปรับการทำงานรถยนต์ได้เอง

Pirelli พัฒนายางรถยนต์รุ่นใหม่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ส่งข้อมูลสภาพยาง สภาพพื้นผิวถนน หรือแม้กระทั่งปรับการทำงานรถยนต์ได้อัตโนมัติ ล้ำไปอีกขั้นแล้ว สำหรับยางรถยนต์จากอิตาลีแบรนด์นี้ หลังจากเผยถึงซีรีส์ยางรถยนต์รุ่นใหม่จาก Pirelli ที่จะมาพร้อมความล้ำขั้นสุด ด้วยการฝั่งชิฟท์ขนาดเล็กเท่าเหรียญบาทไว้ภายในยางพร้อมเชื่อมต่อ ECU ของตัวรถยนต์เพื่อให้เจ้ายางเส้นนี้เชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เน็ต แต่มันไม่สามารถอ่านข่าวให้คุณได้หรอกนะ! พร้อมการเชื่อมต่อเครื่อข่ายครั้งนี้ จะช่วยให้เจ้าของสามารถมอนิเตอร์ และเช็คสภาพยางของตนเองได้ตลอดเวลาแบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็นการเช็คแรงดันลมยาง สภาพของยางรถยนต์....

Ken - 10/12 - 08:47

Husqvarna Norden 901 Concept ประกาศขึ้นไลน์ผลิตคาดเปิดตัวปลายปีหน้า

Husqvarna Norden 901 Concept ที่เปิดตัวในงาน Eicma 2019 ที่ผ่านมาเพิ่งถูกประกาศว่าจะนำขึ้นไลน์ผลิตเพื่อจำหน่ายและเปิดตัวในปีหน้า แอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งรุ่นแรกของฮัสกี้กำลังจะเกิดขึ้นจริง หลังเผยรถต้นแบบเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยใช้เครื่องยนต์ 890 ซีซี สองสูบเรียงของ KTM อย่างที่เราทราบกันว่าฮัสกี้นั้นเป็นแบรนด์ลูกใน KTM  ในรถต้นแบบนั้นระบบโช้คจะเป็นของ WP....

Cokey - 09/12 - 19:30

Ford Shelby F-150 ปิกอัพโหด 770 แรงม้า ค่าตัวราว 2.8 ล้านบาท ลิมิเต็ด 250 คัน

Ford Shelby F-150 มาพร้อมขุมพลังระดับ 770 แรงม้า 0-100 ได้ใน 3.4 วินาที ค่าตัวราว 9.3 หมื่นเหรียญ หรือประมาณ 2.8 ล้านบาท และมีจำกัดเพียง 250 คัน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

26/11/19 11:57

ชมคลิป Ford F-150 แพ้หลุดลุ่ย แข่งลากจูงกับ Tesla Cybertruck

ก่อน

แย้มทีเซอร์ Mercedes-Benz GLA โฉมใหม่ เน้นศักยภาพแบบรถเอสยูวีมากขึ้น

ต่อไป

next article

แย้มทีเซอร์ Mercedes-Benz GLA โฉมใหม่ เน้นศักยภาพแบบรถเอสยูวีมากขึ้น