All-New Honda BR-V เปิดตัวที่อินโดนีเซีย เครื่อง 1.5 ลิตร 121 แรงม้า มาพร้อมดีไซน์ และอ็อพชั่นที่หรูกว่าเดิม

All New Honda BR V

เป็นอีกหนึ่งโมเดลที่ต้องจับตามอง และมีลุ้นเปิดตัวในบ้านเราเร็วๆ นี้ สำหรับ All-New Honda BR-V ที่ล่าสุดได้เปิดตัวในประเทศเพื่อนบ้านอย่างอินโดนีเซียเป็นที่แรกของโลก โดยมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ทั้งคัน พร้อมเพิ่มอ็อพชั่นและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น

All New Honda BR V

หากย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา Honda ได้เผยโฉมรถต้นแบบ Honda N7X Concept ซึ่งในตอนนั้นก็พอจะเดาได้ว่ามันต้องเป็นรถต้นแบบของ Honda BR-V เจเนอร์เรชั่นที่ 2 อย่างแน่นอน และล่าสุดวันนี้เราก็ได้เห็นเวอร์ชั่นที่จะจำหน่ายจริงกันแล้ว

All New Honda BR V

สำหรับ All-New Honda BR-V นั้น มาพร้อมกับดีไซน์ที่ถูกปรับใหม่ทั้งหมด สอดรับกับสไตล์การออกแบบของ Honda ในยุคปี 2021 โดยมีความดีไซน์ด้านหน้าได้รับการถ่ายทอดมาจากรุ่นพี่อย่าง Honda HR-V ใหม่ที่เปิดตัวที่ญี่ปุ่นไปแล้ว เพียบพร้อมไปด้วยอ็อพชั่นที่ล้ำสมัย กับระบบไฟหน้า Full LED พร้อมไฟตัดหมอกโปรเจคเตอร์ LED สอดรับกับชุดกันชนสไตล์สปอร์ต และกระจังหน้าขนาดใหญ่ที่เสริมความหรูหราด้วยกรอบโครเมียม

All New Honda BR V

ตัวรถมาพร้อมกับระยะความสูงใต้ท้องที่ 220 มม. ตามแบบฉบับ SUV ที่สามารถลุยได้ กระจกมองข้างติดตั้งกล้อง Honda LaneWatch มาให้แล้วในรุ่นนี้ ด้านบนหลังคาออกแบบให้มีราวแร็ค และเสาอากาศแบบครีบฉลาม แต่ยังไม่มีซันรูฟมาให้

ส่วนดีไซน์ด้านท้ายมาพร้อมไฟท้าย LED ที่เหมือนกับใน Honda City Sedan ประตูท้ายออกแบบให้มีกล้องมองภาพด้านหลังมาให้

All New Honda BR V

ภายในห้องโดยสารยังคงรองรับผู้โดยสารได้ 7 ที่นั่งเหมือนเดิม โดยมีการปรับปรุงวัสดุ และตกแต่งภายในใหม่ที่หรูหรา และสปอร์ตมากยิ่งขึ้น แผงหน้าปัดใหม่แบบ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว หน้าจออินโฟเทนเมนท์ระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto เบาะนั่งแบบสปอร์ต เบาะนั่งแถวที่ 2 และ 3 เชื่อมต่อกัน และสามารถปรับพับได้หลากหลายสไตล์แบบเดียวกับในรุ่น Honda City Hatchback

แถมยังมีฟีเจอร์ Remote Start Engine มาให้อีกด้วย ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ Honda เพิ่มฟีเจอร์นี้ให้กับ Honda BR-V

ส่วนขุมพลังของ All-New Honda BR-V นั้น เปิดตัวมากับเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร DOHC i-VTEC ที่ให้กำลังสูงสุด 121 แรงม้า ที่ 6,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 145 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ CVT และมีรุ่นเกียร์ธรรมดาให้เลือกใช้งานด้วย

ด้านระบบความปลอดภัยมาพร้อมกับเทคโนโลยี Honda SENSING ได้แก่

  • ระบบแจ้งเตือนเมื่อรถหยุด และรถคันหน้าเริ่มออกตัว (LCDN)
  • ระบบช่วยป้องกันการชนด้านหน้า (CMBS)
  • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน (LKAS)
  • ระบบแจ้งเตือนเมื่อรถออกนอกเลย (RDM)
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (ACC)
  • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (AHB)

All New Honda BR V

ทั้งนี้คาดว่า All-New Honda BR-V จะพร้อมทำตลาดในประเทศไทยเร็วๆ นี้ ส่วนรายละเอียดและสเปคทั้งหมดจะเหมือนกับเวอร์ชั่นอินโดนีเซียหรือไม่คงต้องมาลุ้นกันอีกที

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ