ดูจากภาพ Teaser แล้ว All-New Ford Ranger คงไม่ต่างจากภาพ CG Render ชุดนี้เท่าไหร่

All New Ford Ranger

เป็นเวลากว่า 2 ปีที่ All-New Ford Ranger มีภาพ CG Render เจเนอร์เรชั่นใหม่หลุดออกมา ซึ่งตอนนั้นก็ยังไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่าหน้าตาจะตรงกับที่ออกแบบกันไว้หรือไม่ จนกระทั่งวันนี้ที่ Ford ปล่อยคลิป VDO Teaser และภาพทดสอบขั้นสุดท้ายออกมา

Ford Ranger 2022

โดยภาพที่คุณได้ชมอยู่ด้านบนขณะนี้ เป็นภาพถ่ายจากคันจริงของ All-New Ford Ranger ที่ถูกพรางตัวทดสอบขั้นสุดท้ายใน VDO Teaser ที่ปล่อยออกมาล่าสุด ซึ่งเผยให้เห็นถึงดีไซน์ด้านหน้าที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจน โดยมาพร้อมกับไฟ DRL ในทรง C-Shape ซึ่งนั่นคล้ายกับภาพ CG Render ที่เราเคยได้ชมกันมาก่อนหน้านี้แล้วจากสื่อชั้นนำในต่างประเทศ

All New Ford Ranger

All New Ford Ranger

และนี่คือภาพ CG Render ที่ทางสื่อหลักในประเทศออสเตรเลียจัดทำขึ้น โดยอ้างอิงดีไซน์ และแชร์พื้นฐานร่วมกับ Volkswagen Amarok ที่ได้รับการยืนยันแล้วว่ากระบะรุ่นใหม่ของทั้ง 2 ค่ายจะเป็นการแชร์แพลตฟอร์ม และพัฒนาร่วมกัน ซึ่งก็ต้องบอกว่าดีไซน์ และรายละเอียดของตัวรถนั้นมีความใกล้เคียงกับโฉมจริงที่จะเปิดตัวในปีหน้าพอสมควรเลยทีเดียว ส่วนจะสวนถูกใจหรือไม่? คอมเม้นต์กันมาได้เลย

Ford Ranger 2022

Ford Ranger 2022

Ford Ranger 2022

สำหรับภาพ และ VDO Teaser ดังกล่าว เปิดเผยให้เห็นถึงสมรรถนะของ Ford Ranger ใหม่ ที่ยังคง DNA เกิดมาแกร่ง ที่พร้อมลุยได้ในทุกอุปสรรคไว้เหมือนเดิม แต่จะมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งจะเห็นได้ว่ามิติตัวถัง และชุดโป่งล้อมีขนาดใหญ่โตขึ้น ชุดไฟหน้าแบบใหม่ที่มาในแนวตั้งคล้ายกับใน Ford F-150 ใหม่ ที่เปิดตัวในอเมริกา อีกทั้งในชุดภาพดังกล่าวบริเวณหลังคายังมีการปิดสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่เอาไว้ ซึ่งต้องมาลุ้นกันว่าจะใช่หลังคาซันรูฟด้วยหรือเปล่า

Ford Ranger 2022

แม้ว่าสมรรถนะ และรายละเอียดสเปคของเครื่องยนต์จะยังไม่มีการเปิดเผย แต่จากรายงานก่อนหน้านี้ มีการระบุว่า Ford Ranger 2022 จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ EcoBoost 2.3 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ กำลัง 300 แรงม้า, บล็อค V6 2.7 ลิตร EcoBoost กำลัง 330 แรงม้า และเครื่องยนต์ EcoBoost 3.0 ลิตร กำลัง 400 แรงม้า แบบที่ประจำการใน Ford Bronco Warthog 3.0 สำหรับในยุโรป, ออสเตรเลีย

Ford Ranger 2022

ส่วนประเทศไทย เราอาจจะได้ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร Bi-Turbo ที่ได้รับการปรับปรุงสมรรถนะใหม่ และอาจจะมีรุ่นเครื่องยนต์ EcoBoost 2.3 Turbo เป็นทางเลือกเสริมในรุ่น Raptor

Ford Ranger 2022

อย่างที่เราทราบกันดีว่า Ford Ranger 2022 นั้น จะมีการแชร์แพลตฟอร์ม และพัฒนาร่วมกันกับ Volkswagen Amarok และนั่นอาจเป็นสาเหตุให้การเปิดตัวล่าช้ากว่ากำหนด แต่อย่างไรก็ตามเราจะได้เห็นคันจริงภายในปี 2022 อย่างแน่นอน และอาจจะเปิดขายในช่วงปลายปี

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ