โปรเจคต์ BMW i8 รุ่นใหม่ถูกระงับ สงวนเงินลงทุนหลังได้รับผลกระทบ Covid-19

BMW ตกเป็นข่าวว่าได้ระงับโครงการพัฒนารถสปอร์ต BMW i8 รุ่นใหม่เนื่องจากต้องการสงวนเงินสดและมุ่งเน้นที่โปรเจคต์อื่น ๆ ที่มีความสำคัญมากกว่าแทน

เว็บไซต์ Manager Magazin จากเยอรมนีรายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า สาเหตุที่ BMW พับเก็บโครงการ i8 เจนเนอเรชั่นใหม่เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ Covid-19 ทำให้บริษัทต้องเก็บเงินสดและดำเนินมาตรการรัดเข็มขัดด้านการใช้จ่าย

โดยทั่วไปแล้ว เมื่อบริษัทรถยนต์อยู่ในช่วงถดถอย รถสปอร์ตที่มียอดขายไม่มากนักมักถูกเลื่อนออกไปหรือยกเลิกก่อนเป็นอันดับแรก รายงานข่าวระบุว่า BMW ต้องการเก็บเงินลงทุนที่จะใช้กับการพัฒนารถสปอร์ตไปใช้กับโครงการพัฒนารถรุ่นอื่นแทน

เมื่อกลางปีที่แล้ว BMW เผยโฉมรถต้นแบบ Vision M Next มาพร้อมรูปลักษณ์สวยงาม ขับเคลื่อนด้วยระบบปลั๊กอินไฮบริดหรือ Power PHEV มอเตอร์ไฟฟ้าทำงานร่วมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ พละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 600 แรงม้า โดยได้รับการคาดหมายว่าจะถูกต่อยอดเป็น i8 รุ่นต่อไป

แต่ผู้บริหารระดับสูงของ BMW ออกมาเบรกโดยระบุว่า Vision M Next ไม่ได้เป็นรถต้นแบบที่จะเป็นตัวแทนของรถโปรดักชั่นรุ่นใดรุ่นหนึ่ง แต่แสดงแนวทางการออกแบบรถยนต์ในอนาคตเท่านั้น

สำหรับ BMW i8 รุ่นปัจจุบันเปิดตัวครั้งแรกเมื่อประมาณ 6 ปีที่แล้วหรือในปี 2014 และถูกยุติสายการผลิตอย่างเป็นทางการไปแล้วในช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ