All-New Audi A3 Sedan เผยโฉมพร้อมความโมเดิร์นและเฉียบคมน่าใช้

All-New Audi A3 Sedan ตัวถังซีดานเจนเนอเรชั่นที่ 2 ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการผ่านทางโลกออนไลน์ เตรียมออกทำตลาดเคียงข้างรุ่นแฮทช์แบ็กอย่าง A3 Sportback

A3 รุ่นใหม่สร้างบนแพลตฟอร์ม MQB Evo มีความยาวตัวถังอยู่ที่ 4,500 มม. ซึ่งยาวกว่ารุ่นก่อนหน้าเล็กน้อย ขณะที่ระยะฐานล้อยังเท่าเดิม ส่วนความกว้างอยู่ที่ 1,820 มม. และมีความสูง 1,430 มม. ซึ่งใหญ่โตขึ้นในทุกมิติเมื่อเทียบกับรุ่นแรก

ตำแหน่งที่นั่งผู้ขับขี่ถูกปรับให้เตี้ยลง ทำให้ไม่เพียงมีสมรรถนะการขับขี่ที่ดีขึ้นแต่ยังทำให้พื้นที่เหนือศีรษะและข้อศอกกว้างขวางมากขึ้นกว่าเดิม แต่พื้นที่จัดเก็บสัมภาระยังคงไม่เปลี่ยนแปลงโดยอยู่ที่ 425 ลิตร

รูปลักษณ์ภายนอกของรุ่นซีดานเหมือนกับรุ่นแฮทช์แบ็ก A3 Sportback ทุกประการ ยกเว้นส่วนท้ายรถ แต่กระนั้นไฟท้ายยังมีดีไซน์เหมือนกันเปี๊ยบ รุ่นซีดานมีความยาวมากกว่า 150 มม. ทำให้ตัวรถโดยรวมมีความสง่างามกว่ารุ่นแฮทช์แบ็กเล็กน้อย

ด้วยการออกแบบตัวถังให้มีความลู่ลม ติดตั้งแผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์และครีบกระจังแบบแอคทีฟที่ลำเลียงอากาศได้ดี ทำให้ A3 ซีดานมีค่าแรงเสียดทานอากาศเพียง 0.25 Cd

ภายในห้องโดยสารยกโครงสร้างเดียวกับรุ่นแฮทช์แบ็ก สะดุดตาด้วยมาตรวัดดิจิทัลขนาด 10.25 นิ้วหลังพวงมาลัย บนคอนโซลมีหน้าจอทัชสกรีน MMI ขนาด 10.1 นิ้วที่เอียงเข้ามาผู้ขับขี่เล็กน้อย ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ครบครันสไตล์ยุโรป ทั้งครูสคอนโทรลแปรผัน ระบบเตือนการชนด้านหน้า ระบบเตือนออกจากช่องจราจร และระบบตรวจจับจราจรตัดขวางด้านหลังเป็นต้น

ช่วงเปิดตัว A3 ซีดานจะมีเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลอย่างละ 1 รุ่นให้เลือกสรร โดยรุ่นเบนซิน TFSI มีขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 150 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติดูอัลคลัตช์ S tronic แบบ 7 สปีด (รุ่นเกียร์ดูอัลคลัตช์พ่วงระบบไมลด์ไฮบริดด้วย) ขณะที่รุ่นดีเซล TDI เทอร์โบมีขนาด 2.0 ลิตร พลัง 150 แรงม้า

ราคาจำหน่ายของ A3 ซีดานในประเทศเยอรมนีเริ่มต้นที่ 29,800 ยูโร กำหนดส่งมอบคันแรกให้ลูกค้าในช่วงกลางปีนี้

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ