หลุด All-New 2022 Lexus NX เจนใหม่ สปอร์ตโฉบเฉี่ยวล้ำอนาคตขึ้นชัดเจน

ภาพหลุดที่คาดว่าจะเป็น All-New 2022 Lexus NX รถอเนกประสงค์ขนาดเล็กเจนเนอเรชั่นใหม่ถูกเผยแพร่ทางโลกออนไลน์ ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปีหน้า

เฟซบุ๊กของ Creative311 จากประเทศญี่ปุ่นเผยแพร่ภาพชุดของ All-New NX รถเอสยูวีรุ่นใหม่ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถต้นแบบ Lexus LF-1 Limitless อย่างชัดเจน โดยเฉพาะส่วนหน้ารถที่มีความสปอร์ตหวือหวาอย่างมาก ขณะที่บั้นท้ายเน้นความเรียบหรูและทันสมัย แถมยังคล้ายกับ Toyota Harrier ใหม่

Creative311 ระบุด้วยว่า All-New NX พัฒนาบนแพลตฟอร์ม TNGA-K เหมือนกับรถเอสยูวีจากแบรนด์รุ่นพี่ทั้ง Toyota Harrier และ RAV4

รถต้นแบบ Lexus LF-1 Limitless

ยังไม่มีความชัดเจนว่าขุมพลังขับเคลื่อนของ NX รุ่นใหม่จะเป็นแบบใดบ้าง แต่คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน Dynamic Force และมีขุมพลังลูกผสมไฮบริดให้เลือกสรร

สำหรับ NX เจนเนอเรชั่นปัจจุบันเปิดตัวครั้งแรกในปี 2015 และได้รับการปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ครั้งใหญ่ในปี 2019 ดังนั้นกำหนดการเปลี่ยนโฉมโมเดลเชนจ์จึงน่าจะมีขึ้นในปี 2021

ก่อนหน้านี้  NX ถูกวางตำแหน่งการตลาดให้เป็นรถเอสยูวีรุ่นเริ่มต้นของ Lexus แต่ถูกแทนที่ด้วยรถรุ่นเล็กกว่าอย่าง UX ไปเรียบร้อยแล้ว

ที่มา: Creative311

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ