Acura NSX Type S ขายหมดครบ 300 คันภายใน 24 ชั่วโมง ที่สหรัฐอเมริกา

Acura NSX Type S Sold Out

หลังจากที่ Acura ประกาศเปิดตัวรถสปอร์ตรุ่นพิเศษอย่าง Acura NSX Type S ที่เป็นรุ่นสุดท้ายที่ออกมาเพื่อปิดตำนานรหัส NSX โดยสร้างขึ้นมาเพียง 350 คันเท่านั้น และวางจำหน่ายในสหรัฐฯ ในจำนวน 300 คัน

Honda NSX Type S Price

รายงานล่าสุดเปิดเผยว่า Acura NSX Type S ทั้ง 300 คันในสหรัฐอเมริกานั้น ถูกสั่งซื้อหมดแล้ว ภายในเวลาเพียง 24 ชม. เท่านั้น โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ $169,500 ดอลลาร์าสหรัฐฯ หรือ 5.47 ล้านบาท และถ้าเลือกติดตั้งชุด Lightweight Package จะมีราคาอยู่ที่ $182,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 5.9 ล้านบาท

Acura NSX Type S 2021

โดยความจริงแล้ว NSX Type S ที่เปิดให้ลูกค้าสหรัฐฯ เป็นเจ้าของได้ จะเหลือเพียง 299 คัน เพราะว่าคันแรกของสายการผลิตหมายเลขตัวถัง 1/350 นั้น ถูกนำไปประมูลก่อนแล้ว โดยถูกประมูลไปในราคาสูงถึง 1.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 35.5 ล้านบาทเลยทีเดียว

Acura NSX Type S 2021

Acura NSX Type S 2021

Acura NSX Type S 2021

Acura NSX Type S 2021

สำหรับ NSX Type S นั้น เป็นการนำพื้นฐานของ Acura NSX เจเนอเรชันที่ 2 ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2016 มาพัฒนาต่อยอด โดยมีการปรับปรุงในเรื่องของชุดพาร์ทใหม่เพื่อให้ได้ Aerodynamic ที่ดียิ่งขึ้น พร้อมปรับขนาดช่องดักอากาศให้มีขนาดใหญ่ขึ้น รวมไปถึงการเปลี่ยนมาใช้หลังคาคาร์บอนไฟเบอร์ ที่ช่วยลดน้ำหนัก และปรับจุดศูนย์ถ่วงของตัวรถให้ต่ำลง ด้านท้ายรถมีการเพิ่มชุดดิฟฟิวเซอร์คาร์บอนไฟเบอร์รูปแบบใหม่ เพื่อจัดระเบียบทิศทางการไหลเวียนลมด้านท้ายให้ออกจากใต้ท้องรถได้รวดเร็วที่สุด

Acura NSX Type S 2021

นอกจากนั้นแล้วยังมาพร้อมกับล้อ Forged น้ำหนักเบาสีพิเศษ ที่มีขนาดความกว้างล้อหน้าเพิ่มขึ้นอีก 10.1 มม. และล้อหลังเพิ่มขึ้น 20.3 มม. ส่งผลให้ Acura NSX Type S มีเสถียรภาพในการยึดเกาะถนนที่ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้นแล้วยังมีการติดตั้งชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์เพิ่มเข้าไปในจุดต่างๆ เพื่อความสวยงาม และช่วยลดน้ำหนักตัวถัง อีกทั้ง NSX รุ่นพิเศษนี้ยังมาพร้อมกับสีตัวถังพิเศษ Gotham Gray (เพิ่มเงินอีกประมาณ 2 แสนบาท) ที่จะมีขายในจำนวนจำกัดเพียง 70 คัน จาก 350 คัน ซึ่งนั่นหมายความว่าใครจองก่อนได้ก่อน

Acura NSX Type S 2021

Honda NSX Type S Price

ส่วนภายในนั้น มีการปรับแต่งด้วย Alcantara ตามจุดต่างๆ พร้อมประทับตราโลโก้ Type S ที่คอนโซลหน้า รวมไปถึงโลโก้ NSX ที่พนักพิงเบาะนั่ง เพื่อบ่งบอกความเป็นรุ่นพิเศษเอาไว้ ส่วนอื่นๆ นั้น ยกมาจากรุ่นมาตรฐาน ทั้งจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 7″ และชุดเรือนไมล์แสดงผลแบบดิจิตอล

Acura NSX Type S 2021

ไฮไลท์สำคัญของ Acura NSX Type S อยู่ที่ ขุมพลัง V6 ขนาด 3.5 ลิตร Twin-Turbo พ่วงด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัวในระบบ Hybrid ที่ได้รับการอัปเกรดชุดเทอร์โบใหม่เป็นแบบเดียวกับที่ใช้ในรถแข่ง NSX GT3 พร้อมเดินระบบไอดี และเปลี่ยนอินเตอร์คูลเลอร์ใหม่ รวมไปถึงชุดหัวฉีดที่จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงได้เยอะขึ้น และในส่วนของระบบ Hybrid ได้มีการเพิ่มความจุแบตเตอรี่ใหม่ ที่ให้ประสิทธิภาพในการปล่อยกำลังไฟเพิ่มขึ้นอีก 10%

Acura NSX Type S 2021

ทำให้ NSX Type S นั้น มีสมรรถนะสูงสุด 600 แรงม้า (เพิ่มขึ้นจากรุ่นมาตรฐาน +27 แรงม้า) ส่วนแรงบิดสูงสุดทำได้ที่ 667 นิวตัน-เมตร (เพิ่มขึ้นจากรุ่นมาตรฐาน 22 นิวตัน-เมตร) ส่งกำลังผ่านชุดเกียร์ Dual Clutch 9 สปีด ที่ปรับการทำงานให้สามารถตอบสนองได้เร็วขึ้นอีก 50%

Acura NSX Type S 2021

นอกจากนั้นแล้ว ในเรื่องของระบบช่วงล่าง NSX Type S ยังมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Sport Hybrid SH-AWD ที่ปรับให้ระบบประมวลผลทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมโหมดการขับขี่ Integrated Dynamics System อีก 4 โหมด ไม่ว่าจะเป็น Quiet, Sport, Sport+ และ Track ที่ถูกอัปเกรดใหม่

Acura NSX Type S 2021

ทำงานร่วมกับระบบช่วงล่างแบบ Adaptive Suspension ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ปิดท้ายด้วยความสามารถในการยึดเกาะถนนที่ดียิ่งขึ้น ด้วยชุดยางใหม่ Pirelli P-Zero ไซส์ 245/35 ZR19 ที่ล้อหน้า และ 305/30 ZR20 สำหรับล้อคู่หลัง

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ