เปิดตัว Acura NSX Type S รุ่นสุดท้ายก่อนเปลี่ยนไปเป็น Sport EV ขุมพลัง 600 แรงม้า ผลิตมาเพียง 350 คัน

Acura NSX Type S 2021

Acura เปิดตัว Acura NSX Type S อย่างเป็นทางการ ซึ่งจัดเป็น NSX ที่ทรงพลัง และให้สมรรถนะการขับขี่ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยจะเป็นรุ่นพิเศษส่งท้ายก่อนเปลี่ยนไปเป็น Sport EV ที่ผลิตมาเพียง 350 คันเท่านั้น

Acura NSX Type S 2021

Acura NSX Type S 2021

Acura NSX Type S 2021

Acura NSX Type S 2021

โดย NSX Type S นั้น เป็นการนำพื้นฐานของ Acura NSX เจเนอเรชันที่ 2 ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2016 มาพัฒนาต่อยอด โดยมีการปรับปรุงในเรื่องของชุดพาร์ทใหม่เพื่อให้ได้ Aerodynamic ที่ดียิ่งขึ้น พร้อมปรับขนาดช่องดักอากาศให้มีขนาดใหญ่ขึ้น รวมไปถึงการเปลี่ยนมาใช้หลังคาคาร์บอนไฟเบอร์ ที่ช่วยลดน้ำหนัก และปรับจุดศูนย์ถ่วงของตัวรถให้ต่ำลง ด้านท้ายรถมีการเพิ่มชุดดิฟฟิวเซอร์คาร์บอนไฟเบอร์รูปแบบใหม่ เพื่อจัดระเบียบทิศทางการไหลเวียนลมด้านท้ายให้ออกจากใต้ท้องรถได้รวดเร็วที่สุด

Acura NSX Type S 2021

นอกจากนั้นแล้วยังมาพร้อมกับล้อ Forged น้ำหนักเบาสีพิเศษ ที่มีขนาดความกว้างล้อหน้าเพิ่มขึ้นอีก 10.1 มม. และล้อหลังเพิ่มขึ้น 20.3 มม. ส่งผลให้ Acura NSX Type S มีเสถียรภาพในการยึดเกาะถนนที่ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้นแล้วยังมีการติดตั้งชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์เพิ่มเข้าไปในจุดต่างๆ เพื่อความสวยงาม และช่วยลดน้ำหนักตัวถัง อีกทั้ง NSX รุ่นพิเศษนี้ยังมาพร้อมกับสีตัวถังพิเศษ Gotham Gray (เพิ่มเงินอีกประมาณ 2 แสนบาท) ที่จะมีขายในจำนวนจำกัดเพียง 70 คัน จาก 350 คัน ซึ่งนั่นหมายความว่าใครจองก่อนได้ก่อน

Acura NSX Type S 2021

ส่วนภายในนั้น มีการปรับแต่งด้วย Alcantara ตามจุดต่างๆ พร้อมประทับตราโลโก้ Type S ที่คอนโซลหน้า รวมไปถึงโลโก้ NSX ที่พนักพิงเบาะนั่ง เพื่อบ่งบอกความเป็นรุ่นพิเศษเอาไว้ ส่วนอื่นๆ นั้น ยกมาจากรุ่นมาตรฐาน ทั้งจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 7″ และชุดเรือนไมล์แสดงผลแบบดิจิตอล

Acura NSX Type S 2021

ไฮไลท์สำคัญของ Acura NSX Type S อยู่ที่ ขุมพลัง V6 ขนาด 3.5 ลิตร Twin-Turbo พ่วงด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัวในระบบ Hybrid ที่ได้รับการอัปเกรดชุดเทอร์โบใหม่เป็นแบบเดียวกับที่ใช้ในรถแข่ง NSX GT3 พร้อมเดินระบบไอดี และเปลี่ยนอินเตอร์คูลเลอร์ใหม่ รวมไปถึงชุดหัวฉีดที่จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงได้เยอะขึ้น และในส่วนของระบบ Hybrid ได้มีการเพิ่มความจุแบตเตอรี่ใหม่ ที่ให้ประสิทธิภาพในการปล่อยกำลังไฟเพิ่มขึ้นอีก 10%

Acura NSX Type S 2021

ทำให้ NSX Type S นั้น มีสมรรถนะสูงสุด 600 แรงม้า (เพิ่มขึ้นจากรุ่นมาตรฐาน +27 แรงม้า) ส่วนแรงบิดสูงสุดทำได้ที่ 667 นิวตัน-เมตร (เพิ่มขึ้นจากรุ่นมาตรฐาน 22 นิวตัน-เมตร) ส่งกำลังผ่านชุดเกียร์ Dual Clutch 9 สปีด ที่ปรับการทำงานให้สามารถตอบสนองได้เร็วขึ้นอีก 50%

Acura NSX Type S 2021

นอกจากนั้นแล้ว ในเรื่องของระบบช่วงล่าง NSX Type S ยังมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Sport Hybrid SH-AWD ที่ปรับให้ระบบประมวลผลทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมโหมดการขับขี่ Integrated Dynamics System อีก 4 โหมด ไม่ว่าจะเป็น Quiet, Sport, Sport+ และ Track ที่ถูกอัปเกรดใหม่

Acura NSX Type S 2021

ทำงานร่วมกับระบบช่วงล่างแบบ Adaptive Suspension ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ปิดท้ายด้วยความสามารถในการยึดเกาะถนนที่ดียิ่งขึ้น ด้วยชุดยางใหม่ Pirelli P-Zero ไซส์ 245/35 ZR19 ที่ล้อหน้า และ 305/30 ZR20 สำหรับล้อคู่หลัง

Acura NSX Type S 2021

ซึ่งถ้าหากคุณคิดว่ามันยังเร้าใจไม่พอ Acura NSX Type S ยังมาพร้อมกับแพ็คเกจเสริม ที่ประกอบไปด้วยชุดเบรกคาร์บอนเซรามิคจาก Brembo รวมไปถึงชุดพาร์ทคาร์บอนไฟเบอร์รอบทั้งคัน ที่สามารถลดน้ำหนักของ Honda NSX Type S ลงได้อีก 26.2 กก. (เพิ่มเงินตามแพ็คเกจเสริมที่ต้องการ)

โดยจากการทดสอบ พบว่าแพ็คเกจเสริมที่ติดตั้งเพิ่มเข้าไปนั้น สามารถทำเวลาต่อรอบในสนาม Suzuka ประเทศญี่ปุ่น ได้เร็วกว่าเดิมถึง 2 วินาที

Acura NSX Type S 2021

Acura NSX Type S 2021

ทั้งนี้ Acura NSX Type S จะถูกผลิตขึ้นมาเพียง 350 คัน โดยจะวางจำหน่ายในสหรัฐฯ จำนวน 300 คัน และในประเทศญี่ปุ่นอีก 30 คัน ที่เหลือจะกระจายไปยังตลาดอื่นๆ ทั่วโลก โดยมีราคาค่าตัวอยู่ที่ $169,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 5.65 ล้านบาท ซึ่งนั่นยังไม่รวมค่าธรรมเนียมขนส่งอีกประมาณ 1,500 ดอลลาร์

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ