รวม 8 ช่องทาง ชำระภาษีรถยนต์ จากกรมขนส่งทางบก เลี่ยง Covid-19

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 23/03/20 15:30

รวม 8 ช่องทาง ชำระภาษีรถยนต์ ซึ่งให้บริการในสถานที่ต่าง ๆ เพื่อความสะดวกสบาย และลดการเดินทางมารวมตัวกันที่ขนส่ง เพื่อเลี่ยง Covid-19

อย่างที่รู้กันอยู่ว่าปัจจุบัน คงไม่ดีแน่ หากคุณต้องเสี่ยงไปในสถานที่ ที่มีการรวมตัวของประชาชนเยอะ ๆ เพราะเราไม่รู้ว่าปัจจุบันใครมีเชื้อ Covid-19 อยู่ในร่างกายบ้าง

แล้วทำอย่างไร ในเมือ ภาษีรถยนต์ก็ต้องชำระเมื่อถึงเวลาตามกำหนด จะให้ไปที่กรมขนส่ง หลายคนก็คงไม่อยากไป วันนี้ Autostation มีทางเลือกดี ๆ สำหรับคนที่ต้องการ ต่อภาษีรถยนต์ โดยมีทั้งหมด 8 ช่องทางด้วยกัน ดังนี้

โดยทางขนส่ง แนะนำให้เจ้าของ รถยนต์และจักรยานยนต์ ที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 7 ปี และจักรยานยนต์ที่อายุใช้งานไม่เกิน 5 ปี ซึ่งยังไม่ครบกำหนดตรวจสภาพรถก่อนชำระภาษีประจำปี

สามารถยื่นช่องทางชำระ ภาษีรถออนไลน์ ผ่านเว็บไซส์ www.eservice.dlt.go.th โดยเลือกการชำระภาษีแบบ e-Banking/บัตรเครดิต/บัตรเดบิต และรอรับเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีและใบเสร็จรับงานผ่านทางไปรษณีย์ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จกระบวนการทั้งหมด

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 30/10 - 16:10

New Mitsubishi Pajero Sport ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตขึ้น ค่าตัวเริ่ม 1.299 ล้านบาท

พาชม New Mitsubishi Pajero Sport ในส่วนของตัวรูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมด ที่มีการปรับปรุงให้มีมาดที่ดูเคร่งขรึมขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ดีไซน์กระจังหน้าแบบ ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN ที่นับว่าเป็นอัตลักษณ์การออกแบบของ มิตซูบิชิ ในปัจจุบัน ด้านข้างและท้ายเองก็ไม่น้อยหน้า ด้วยล้ออัลลอยทรงสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว....

SK - 27/03 - 14:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Honda Africa Twin เผยโฉม MG ZS ใหม่

รวมข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีเปิดตัวรถใหม่ทั้งสองล้อ Honda Africa Twin และสี่ล้อ MG ZS, BMW X6 และ Toyota Alphard รวมถึงความเคลื่อนไหวของ Covid-19....

OakkyBear - 27/03 - 13:43

10 พฤติกรรมที่คนรักรถไม่ควรทำ

รถยนต์เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกระดับต้นๆ ของคนเราในทุกวันนี้ และหากท่านเป็นคนรักรถแล้ว ทีมงาน Autostation ได้รวบรวมข้อมูล พฤติกรรมที่คนรักรถไม่ควรทำ ซึ่งอาจส่งผลเสียหรือลดอายุการใช้งานของรถยนต์ที่ใช้อยู่ได้ 1.ลืมเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง โดยปกติแล้วรถยนต์จะมีกำหนดการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องอยู่ที่ 5,000 – 15,000 กิโลเมตร (แล้วแต่คุณภาพของน้ำมันเครื่อง) บางท่านอาจจะลืมหรือไม่มีเวลาไปเปลี่ยน ฝืนที่จะขับใช้งานไปก่อน จะทำให้น้ำมันเครื่องมีการเสื่อมคุณภาพ จนไม่สามารถปกป้องภายในเครื่องยนต์ได้....

Tlewiki - 27/03 - 12:49

KINTO สู้โควิด-19 ปล่อย TOYOTA ATIV เช่าระยะสั้น จำนวนจำกัด 50 คัน

KINTO เปิดบริการตอบรับลูกค้าต้องการพาหนะส่วนตัวช่วงโควิด-19 แพร่ระบาด ปล่อยเช่าระยะสั้น รถทดลองขับคุณภาพดี TOYOTA ATIV ผ่านบริการออนไลน์ จำนวนจำกัด 50 คัน จากเปิดตัวธุรกิจใหม่ไปแบบเงียบ ๆ กับบริการออนไลน์ให้เช่ารถยนต์ในระยะสั้นของ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ล่าสุดเริ่มขยับตัวเพื่อสู่วิกฤติ ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

23/03/20 15:30

Nissan จดทะเบียนโลโก้ใหม่ เน้นสไตล์เรียบหรู โมเดิร์น และมินิมอล

ก่อน

Volkswagen เผยคดีโกงมลพิษดีเซลทำบริษัทสูญเงิน 1.1 ล้านล้านบาท

ต่อไป

next article

Volkswagen เผยคดีโกงมลพิษดีเซลทำบริษัทสูญเงิน 1.1 ล้านล้านบาท