ชมวิวัฒนาการพวงมาลัย 8 เจนเนอเรชั่นของ Chevrolet Corvette

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 17/07/19 13:00

อีกเพียง 48 ชั่วโมงข้างหน้าก็จะถึงเวลาเปิดตัว Chevrolet Corvette เจนเนอเรชั่นใหม่ แต่ล่าสุดมีการเปิดเผยภาพพวงมาลัยของรถมัสเซิลคาร์รุ่นยอดนิยมนี้ออกมาให้ชมกันก่อน

พวงมาลัยของ Corvette เจนเนอเรชั่นที่ 8 มีความคล้ายคลึงกับรุ่นต้นแบบที่ได้รับการเปิดเผยก่อนหน้านี้ แตกต่างกันที่ฟังก์ชั่นควบคุมบนก้านพวงมาลัยทั้งสองฝั่ง และยังคงถือว่าค่ายรถยักษ์อเมริกันยึดติดกับดีไซน์แบบดั้งเดิม

Chevrolet ระบุว่า “Corvette เจนเนอเรชั่นที่ 8 ยังถ่ายทอดเอกลักษณ์ในแบบ Corvette ไว้เช่นเดิม หุ้มด้วยหนังพรีเมียมและมีดีไซน์ทรงเหลี่ยมซึ่งช่วยเพิ่มความกระชับมือและทัศนวิสัย นอกจากนี้ยังมีการตัดเย็บแบบคอนทราสต์และสวิทช์ควบคุมที่จัดเรียงอย่างสวยงาม

คอร์เวทท์ เจนเนอเรชั่นที่ 8ที่กำลังจะเปิดตัว
คอร์เวทท์ เจนเนอเรชั่นที่ 7
คอร์เวทท์ เจนเนอเรชั่นที่ 6
คอร์เวทท์ เจนเนอเรชั่นที่ 5
คอร์เวทท์ เจนเนอเรชั่นที่ 4
คอร์เวทท์ เจนเนอเรชั่นที่ 3
คอร์เวทท์ เจนเนอเรชั่นที่ 2
คอร์เวทท์ เจนเนอเรชั่นที่ 1

ภาพสปายช็อตก่อนหน้านี้ยังเผยให้เห็นมาตรวัดดิจิทัล คอนโซลกลางขนาดใหญ่ และเบาะปรับอุณหภูมิได้ นอกจากนี้ยังได้เห็นสวิทช์เกียร์ดูอัลคลัตช์ และระบบอินโฟเทนเมนท์ที่ดูล้ำสมัยอีกด้วย

ทางค่ายรถจากดีทรอยท์ยังเปิดเผยภาพพวงมาลัยของรถ Corvette ทุกรุ่นก่อนหน้านี้ออกมาให้ชมพัฒนาการซึ่งถือว่าน่าสนใจมากทีเดียว จากพวงมาลัยแบบง่ายๆ ที่เน้นสัมผัสประสบการณ์ขับขี่แบบเนื้อๆ กลายมาเป็นพวงมาลัยที่เต็มไปด้วยการควบคุมต่างๆ อย่างในยุคปัจจุบัน

การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญจากยุคอนาล็อกมาสู่ยุคดิจิทัลดูเหมือนจะเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 5 หรือ C5 แต่ขณะเดียวกัน พวงมาลัยกลับกลายเป็นแบบ 4 ก้านที่ดูเทอะทะใหญ่โตเพราะติดตั้งถุงลมนิรภัยไว้ด้วยนั่นเอง

Chevrolet Corvette C8 ซึ่งใช้ขุมพลังวางกลางลำตัวรถจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

Cokey - 16/10 - 22:23

Toyota Majesty คว้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP

Toyota Majesty รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAPตามหลักเกณฑ์การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี จากแนวคิดความท้าทายในการผลิตยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่าของโตโยต้า (Ever-Better Cars) Toyota Majesty รถตู้พรีเมียม รุ่นใหม่ล่าสุด สะท้อนให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบที่เหนือระดับ ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์อันโดดเด่น หรูหรา....

SK - 16/10 - 15:03

ยลโฉม 2020 BMW 2-Series Gran Coupe สปอร์ตซีดาน ฟัด Mercedes-Benz CLA

รถสปอร์ตซีดาน BMW 2-Series Gran Coupe เผยโฉมอย่างเป็นทางการเพื่อต่อกรกับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Mercedes-Benz CLA โดยเฉพาะ สิ่งที่น่าสนใจของ 2-Series Gran Coupe คือรถซีดานรุ่นนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ 2-Series Coupe และ Convertible ซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังแต่อย่างใด....

SK - 16/10 - 13:00

ผู้บริหาร BMW ชี้เสียงวิจารณ์ที่มีต่อการออกแบบ “ยิ่งเยอะยิ่งเป็นเรื่องดี”

ผู้บริหารฝ่ายออกแบบของ BMW ประกาศลั่นว่าจะไม่ผ่อนคันเร่งในการปรับเปลี่ยนแนวทางการออกแบบใหม่ โดยเฉพาะการใช้กระจังหน้าขนาดใหญ่ยักษ์ เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ รองประธานฝ่ายออกแบบของ BMW ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์ 7-Seires และรถต้นแบบ 4-Series Coupe Concept ให้ความเห็นว่า ความคิดเห็นของผู้คนที่มีต่อการออกแบบรถของบริษัทฯ ถือเป็นเรื่องดี นั่นหมายความว่าบริษัทฯ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/07/19 13:00

รวมรถมือสอง SUV/PPV ราคาไม่เกิน 5 แสน คันไหนคุ้มค่าที่สุด?

ก่อน

วาล์วแปรผันยังไม่พอ Ducati Multistrada เตรียมวางเครื่อง V4 และสารพัดเทคโนโลยีใหม่

ต่อไป

next article

วาล์วแปรผันยังไม่พอ Ducati Multistrada เตรียมวางเครื่อง V4 และสารพัดเทคโนโลยีใหม่