ชมวิวัฒนาการพวงมาลัย 8 เจนเนอเรชั่นของ Chevrolet Corvette

อีกเพียง 48 ชั่วโมงข้างหน้าก็จะถึงเวลาเปิดตัว Chevrolet Corvette เจนเนอเรชั่นใหม่ แต่ล่าสุดมีการเปิดเผยภาพพวงมาลัยของรถมัสเซิลคาร์รุ่นยอดนิยมนี้ออกมาให้ชมกันก่อน

พวงมาลัยของ Corvette เจนเนอเรชั่นที่ 8 มีความคล้ายคลึงกับรุ่นต้นแบบที่ได้รับการเปิดเผยก่อนหน้านี้ แตกต่างกันที่ฟังก์ชั่นควบคุมบนก้านพวงมาลัยทั้งสองฝั่ง และยังคงถือว่าค่ายรถยักษ์อเมริกันยึดติดกับดีไซน์แบบดั้งเดิม

Chevrolet ระบุว่า “Corvette เจนเนอเรชั่นที่ 8 ยังถ่ายทอดเอกลักษณ์ในแบบ Corvette ไว้เช่นเดิม หุ้มด้วยหนังพรีเมียมและมีดีไซน์ทรงเหลี่ยมซึ่งช่วยเพิ่มความกระชับมือและทัศนวิสัย นอกจากนี้ยังมีการตัดเย็บแบบคอนทราสต์และสวิทช์ควบคุมที่จัดเรียงอย่างสวยงาม

คอร์เวทท์ เจนเนอเรชั่นที่ 8ที่กำลังจะเปิดตัว
คอร์เวทท์ เจนเนอเรชั่นที่ 7
คอร์เวทท์ เจนเนอเรชั่นที่ 6
คอร์เวทท์ เจนเนอเรชั่นที่ 5
คอร์เวทท์ เจนเนอเรชั่นที่ 4
คอร์เวทท์ เจนเนอเรชั่นที่ 3
คอร์เวทท์ เจนเนอเรชั่นที่ 2
คอร์เวทท์ เจนเนอเรชั่นที่ 1

ภาพสปายช็อตก่อนหน้านี้ยังเผยให้เห็นมาตรวัดดิจิทัล คอนโซลกลางขนาดใหญ่ และเบาะปรับอุณหภูมิได้ นอกจากนี้ยังได้เห็นสวิทช์เกียร์ดูอัลคลัตช์ และระบบอินโฟเทนเมนท์ที่ดูล้ำสมัยอีกด้วย

ทางค่ายรถจากดีทรอยท์ยังเปิดเผยภาพพวงมาลัยของรถ Corvette ทุกรุ่นก่อนหน้านี้ออกมาให้ชมพัฒนาการซึ่งถือว่าน่าสนใจมากทีเดียว จากพวงมาลัยแบบง่ายๆ ที่เน้นสัมผัสประสบการณ์ขับขี่แบบเนื้อๆ กลายมาเป็นพวงมาลัยที่เต็มไปด้วยการควบคุมต่างๆ อย่างในยุคปัจจุบัน

การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญจากยุคอนาล็อกมาสู่ยุคดิจิทัลดูเหมือนจะเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 5 หรือ C5 แต่ขณะเดียวกัน พวงมาลัยกลับกลายเป็นแบบ 4 ก้านที่ดูเทอะทะใหญ่โตเพราะติดตั้งถุงลมนิรภัยไว้ด้วยนั่นเอง

Chevrolet Corvette C8 ซึ่งใช้ขุมพลังวางกลางลำตัวรถจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ