พบระเบิดสมัยสงครามโลก 7 ลูกในพื้นที่ก่อสร้างโรงงาน Tesla ชานกรุงเบอร์ลิน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 28/01/20 07:00

กระทรวงมหาดไทยของเยอรมนีระบุว่ามีการตรวจพบลูกระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จำนวน 7 ลูกบริเวณพื้นที่ก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ของ Tesla ชานกรุงเบอร์ลินของเยอรมนี

รายงานข่าวระบุว่าระเบิดทุกลูกมีน้ำหนัก 110 ปอนด์ซึ่งเป็นของกองทัพอากาศสหรัฐที่ทำการทิ้งระเบิดใส่กรุงเบอร์ลินในช่วงท้ายของสงคราม โดยทีมผู้เชี่ยวชาญกำลังวางแผนปลดชนวนระเบิดดังกล่าวก่อนที่จะดำเนินตามแผนการก่อสร้างต่อไป

Tesla บรรลุข้อตกลงการซื้อที่ดินในเขตกรุนไฮด์ ชานกรุงเบอร์ลินของเยอรมนีด้วยวงเงิน 45 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อก่อสร้างโรงงานกิกะแฟคตอรี่แห่งแรกในยุโรป และจะเริ่มผลิตรถ Made in Germany คันแรกในอีก 2-3 ปีข้างหน้า อย่างไรก็ตาม Tesla ถูกชาวเบอร์ลินในพื้นที่ประท้วงเนื่องจากการก่อสร้างโรงงานส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

ขณะเดียวกัน ค่ายรถพลังงานไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียจะต้องเผชิญกับคู่แข่งสัญชาติเยอรมันที่เตรียมจะเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้าเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น BMW, Daimler, Mercedes-Benz และ Volkswagen

ทั้งนี้ ลูกระเบิดสมัยสงครามโลกที่ยังเป็นอันตรายนั้นถูกขุดพบบ่อยครั้งทั่วประเทศเยอรมนีและเมืองอื่น ๆ ของยุโรป ซึ่งโดยปกติแล้ว หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องอพยพประชาชนที่อยู่อาศัยโดยรอบเป็นการชั่วคราวเพื่อทำการปลดชนวน

เมื่อกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทางการเพิ่งพบลูกระเบิดขนาด 1,100 ปอนด์ในเมืองโคโลญซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกของเยอรมนี ขณะที่ระเบิดอีกหลายลูกก็เคยถูกขุดพบบริเวณพื้นที่ก่อสร้างของโรงงาน Volkswagen ในเยอรมนีเช่นกัน

ที่มา: เว็บไซต์์ Autoblog.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

SK - 03/04 - 16:00

รู้จัก 4 แพลตฟอร์มใหม่ของ Audi รองรับรถพลังงานไฟฟ้า 30 รุ่นภายในปี 2025

Audi เดินหน้าแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดทะเยอทะยานด้วยการเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยในจำนวนนี้ 20 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ค่ายรถตรา 4 ห่วงยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ 4 รุ่นที่จะรองรับรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยแพลตฟอร์มแรกคือ MLB evo ที่ปัจจุบันถูกใช้กับรถเอสยูวี e-Tron และจะใช้กับรถที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/01/20 07:00

เผยมาตรวัดดิจิทัลของ Toyota Supra รุ่นใหม่ออกแบบโดย BMW

ก่อน

GM ปล่อยภาพทีเซอร์รถกระบะพลังงานไฟฟ้า โวลั่น “อนาคตของเรามาถึงแล้ว”

ต่อไป

next article

GM ปล่อยภาพทีเซอร์รถกระบะพลังงานไฟฟ้า โวลั่น “อนาคตของเรามาถึงแล้ว”