เด็กน้อย 5 ขวบถูกตำรวจรวบ หลังแอบขับรถพ่อออกจากบ้านไปซื้อ Lamborghini

เด็กชายชาวอเมริกันวัย 5 ขวบผู้มีนามว่า เอเดรียน ทำการขโมยรถเอสยูวีของพ่อเพื่อที่จะขับไปซื้อรถ Lamborghini แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบไว้ได้ก่อน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจพบรถเอสยูวีคันดังกล่าวขับขี่อยู่บนทางหลวงด้วยความเร็ว 50 กม.ต่อชม. มีอาการฉวัดเฉวียนและเปลี่ยนเลนโดยไม่เปิดสัญญาณไฟจึงเรียกให้หยุดรถ ก่อนที่จะพบว่าผู้ที่นั่งอยู่หลังพวงมาลัยเป็นเด็กน้อยวัย 5 ขวบเท่านั้น

เอเดรียน บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเขาหนีออกจากบ้านเพราะทะเลาะกับแม่ที่ไม่ยอมซื้อรถซูเปอร์คาร์ Lamborghini มูลค่า 180,000 เหรียญสหรัฐให้เขา จึงทำการขโมยกุญแจรถพ่อเพื่อที่จะขับรถจากบ้านในรัฐยูทาห์ มุ่งหน้าสู่รัฐแคลิฟอร์เนียซึ่งมีระยะทางกว่า 1,000 กม.

“เขามีเงินอยู่ในกระเป๋าเพียง 3 ดอลลาร์เท่านั้น แต่เขาตัดสินใจที่จะขับรถไปแคลิฟอร์เนียเพื่อซื้อรถซูเปอร์คาร์ด้วยตนเอง” สำนักงานตำรวจรัฐยูทาห์ระบุในทวิตเตอร์

ตำรวจระบุว่าเบื้องต้นคิดว่าเป็นผู้ขับขี่ที่เมาสุรา แต่เมื่อเดินไปถึงตัวรถพบว่าเป็นเด็กเล็กที่นั่งอยู่บนขอบเบาะผู้ขับขี่ เพื่อที่จะยื่นเท้าไปให้ถึงแป้นคันเร่ง โดยเอเดรียนสามารถขับขี่รถออกมาห่างจากบ้านประมาณ 5 นาที

ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังพิจารณาว่าจะตั้งข้อหาผู้ปกครองของเด็กคนนี้หรือไม่ซึ่งทั้งคู่ยืนยันว่าไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน

รายงานข่าวระบุว่าพ่อและแม่ของเด็กเดินทางไปทำงานและฝากลูกไว้กับญาติในบ้าน ตำรวจเน้นย้ำว่าพ่อแม่ผู้ปกครองควรจะเก็บกุญแจรถไว้ให้ห่างจากมือเด็ก

ที่มา: สำนักข่าว BBC

กลับหน้าหลักAutostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ