จริงเหรอ Grab โจรขับได้ ไม่ปลอดภัย ไร้การคุ้มครอง แย่งงานแท็กซี่ แถมไม่เสียภาษีอีก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 05/02/20 14:31

ความเชื่อที่เขาว่ากันว่า Grab นั้นสร้างปัญหามากมายทั้ง โจรขับได้เพราะขับก็ขับได้ ไม่ปลอดภัย ไร้การคุ้มครอง แย่งงานแท็กซี่ไหนจะไม่เสียภาษีอีก มันจริงแค่ไหน

JustGrab
Grab

Grab ไม่จ่ายภาษี

แอพฯ อาจจะเกิดจากนักธุรกิจชาวมาเลเซีย แต่ก็เข้ามาทำธุรกิจในไทยและจดทะเบียน บริษัท แกร็บแท็กซี่(ประเทศไทย)จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน2,880ล้านบาท มีบริษัทไทยถือหุ้นถึง 75% ฉะนั้นจึงมีการเสียภาษีอาทิ ภาษีเงินได้นิติบุคคล ภาษีมูลค่าเพิ่ม เหมือนบริษัทไทยอื่นๆ

Grab

นั่ง Grab เสี่ยง ไร้การคุ้มครอง

ไม่แน่ใจว่ามีระบบคมนาคมไหนไหมที่จะมี ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่คุ้มครองทั้งผู้โดยสารและคนขับในทุกเที่ยวการเดินทางโดยมีวงเงินคุ้มครองสูงสุดถึง100,000บาทในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ รวมถึงทุนประกันชีวิตสูงสุดถึง200,000บาท แบบแกร็บ

ส่วนเรื่องความปลอดภัยในการเดินทาง ผู้โดยสารสามารถแชร์รายละเอียดการเดินทางให้ครอบครัวหรือเพื่อนได้รับทราบทั้งตำแหน่งของรถ เส้นทางการเดินทาง รายละเอียดของคนขับทั้งชื่อ-นามสกุลและภาพถ่าย รวมถึงระยะเวลาโดยประมาณที่ผู้โดยสารจะไปถึงจุดหมาย และยังมีปุ่มขอความช่วยเหลือเพื่อติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทันทีในกรณีฉุกเฉิน

Grab

ใครๆ ก็ขับ Grab ได้ แบบนี้โจรก็ขับได้สิ

คนที่จะมาเป็นพาร์ทเนอร์ของแกร็บจะต้องผ่านกระบวนการคัดกรองที่เข้มงวด โดยมีการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมย้อนหลังถึง7ปีหากพบประวัติเคยกระทำความผิดทางกฎหมายใดๆ ก็จะไม่สามารถให้บริการได้

นอกจากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมแล้วยังต้องผ่านการอบรมต่างๆ อาทิ มารยาทในการใช้บริการ มาตรฐานความปลอดภัย กรณีที่คนขับกระทำความผิดหรือฝ่าฝืนข้อบังคับต่างๆ แกร็บมีระบบแบนคนขับหรือการระงับสัญญาณการให้บริการในระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยแกร็บพร้อมให้การสนับสนุนเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่

Grab

Grab เอาเปรียบคนขับ หักเปอร์เซนต์เยอะเกิ้น

อันที่จริงแล้วปัจจุบันบริษัทมีพาร์ทเนอร์นับแสนคนที่ใช้สร้างรายได้จากอาชีพอิสระ ผู้ขับยังได้ โบนัส อินเซนทีฟ ส่วนลดคอมมิชชั่น และสิทธิผลประโยชน์อื่นๆ อย่าง ประกันสุขภาพ การผ่อนชำระสินค้ารายวัน การให้สินเชื่อ ส่วนลดจากพันธมิตร ทั้งบริการที่เกี่ยวกับการซ่อมบำรุงรถ น้ำมัน อาหาร ท่องเที่ยว นอกเหนือไปจากค่าโดยสาร

ไม่เพียงแต่การจัดคอร์ศเพิ่มพูนความรู้ให้กับคนขับเท่านั้นแกร็บยังดูแลไปถึงครอบครัว ด้วยการให้ทุนการศึกษามาตั้งแต่ปี 2018 รวมเป็นมูลค่า 4 ล้านบาท ครอบคลุม 700 ครอบครัว

Grab

Grab มันแย่ มันแย่งงานแท็กซี่

แกร็บนั้นไม่ได้มีรถส่วนบุคคลแต่ยังมีแท็กซี่ด้วย มีคนขับแท็กซี่ที่เห็นประโยชน์จากการใช้เทคโนโลยีในการหาผู้โดยสารอยู่บนแพลตฟอร์มของแกร็บอีกเป็นจำนวนมาก จากเดิมที่ต้องรอโบกอย่างเดียว เดี๋ยวก็ส่งรถ เดี๋ยวก็แก๊สหมด แต่ยังมีแท็กซี่อีกหลายหมื่นที่พร้อมให้บริการผ่านแอพฯ

นอกจากนี้ยังมีผลวิจัยของศูนย์ให้คำปรึกษาและพัฒนาผู้บริหารทางธุรกิจแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งได้สำรวจความคิดเห็นของคนขับแท็กซี่เมื่อเร็วๆ นี้พบว่า99%ของคนขับแท็กซี่บอกว่าแอปพลิเคชันเรียกรถช่วยให้เข้าถึงผู้โดยสารและทำให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้นคนขับเองรู้ปลายทางล่วงหน้า แมตช์กับเส้นทางที่คนขับสะดวก แต่ปัญหาปฏิเสธผู้โดยสาร มี GPS แนะนำเส้นทาง และยังมีฟีเจอร์แปลภาษาทำให้สื่อสารกับชาวต่างชาติได้ด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/12 - 13:27

รีวิว Mitsubishi Triton 2.4 GT Premium ตัวท็อปขับสี่ ค่าตัว 1.099 ล้าน

รีวิวให้ชมกันกับ Mitsubishi Triton Double Cab 4WD 2.4 GT Premium 6AT ตัวท็อปสุดในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ชูจุดเด่นมาด้วยการดีไซน์ตามหลัก Advance Dynamic Shield ที่เสริมลุคโฉบเฉี่ยวทันสมัยยิ่งขึ้น เครื่องยนต์เองมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 L....

Cokey - 13/02 - 17:35

Miami Tuner 1016 อวดชุดแต่ง คาร์บอนไฟเบอร์ฟอร์จ สำหรับ Lamborghini Urus

อย่างดุ! ชุดแต่งรอบคันใหม่เสริมให้ Lamborghini Urus ดุดันมากขึ้นเป็นกอง ด้วยพาร์ทรอบคันคาร์บอนไฟเบอร์ฟอร์จ จาก Miami Tuner 1016 สำนักแต่ง Miami Tuner 1016 เปิดตัวชุดแต่งใหม่สำหรับ Super SUV อย่าง Lamborghini....

Tlewiki - 13/02 - 17:12

XPANDER ฉุดยอดขายมิตซูบิชิ มาร์เก็ตแชร์ 8.8% แผนเปิดรถใหม่ 7 รุ่น

มิตซูบิชิอัพเดทยอดขายรถปี 62 XPANDER กับ TRITON ดันยอดรวม 8.8 หมื่นคัน ส่วนแบ่งตลาด 8.8% เตรียมเปิดรถใหม่ทั้งหมด 7 รุ่น หวังปี 63 ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มเป็น 9% มร.โมะริคาซุ ชกกิ....

SK - 13/02 - 16:00

Mercedes-Benz คอนเฟิร์มเปิดตัว S-Class ใหม่ พร้อมรถพลังงานไฟฟ้า EQA ภายในปีนี้

Mercedes-Benz ประกาศยืนยันว่าจะเปิดตัวรถซีดานพรีเมียม All-New S-Class รุ่นใหม่และรถพลังงานไฟฟ้าอีกหลายรุ่นภายในปีนี้แน่นอน Daimler บริษัทแม่ของ Mercedes-Benz แถลงข่าวเปิดเผยผลประกอบประจำปี 2019 ที่ผ่านมา โดยผลกำไรลดลงถึง 64% หรือราว 5 พันล้านยูโร เนื่องจากต้องลงทุนพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าและไฮบริด ถึงแม้ยอดขายรถยนต์ของค่ายตราดาวจะยังคงเป็นผู้นำตลาดพรีเมียมก็ตาม นอกเหนือจากการแถลงตัวเลขผลประกอบการ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

05/02/20 14:31

อังกฤษ ประกาศเลื่อนกำหนดห้ามขายรถเบนซิน-ดีเซลเป็นปี 2035 หรือเร็วขึ้น 5 ปี

ก่อน

[VDO] รีวิว Honda ADV 150 ออโต้สายลุย ราคา 9.79 หมื่น เทียบ PCX คุ้มไหม กับส่วนต่าง 1.3 หมื่น

ต่อไป

next article

[VDO] รีวิว Honda ADV 150 ออโต้สายลุย ราคา 9.79 หมื่น เทียบ PCX คุ้มไหม กับส่วนต่าง 1.3 หมื่น