5 Hypercars ที่แรงทะลุกำลัง 300 ไมล์ต่อชั่วโมง Shelby Supercars Tuatara เบอร์ 1 ตัวแรง

5 Hypercars ที่เราจะนำมาฝากกันในวันนี้ สามารถทำลายกำแพงความเร็วระดับ 300 ไมล์ / ชม. หรือ 482 กม/ชม.+ ได้ สถิตินี้มี Shelby Supercars Tuatara ยืนหนึ่งอยู่

Bugatti Chiron Super Sport Via Auto Express

Bugatti Chiron Super Sport — 304.7 MPH (490 KPH)

โปรดักชั่นคาร์คันแรกที่ทำลายกำแพง 300 ไมล์ต่อชั่วโมงหลังจาก Bugatti Veyron เคยนั่งแท่นรถโปรดักชั่นที่แรงที่สุดในโลกมาหลายปี Bugatti Chiron Super Sport มีพละกำลัง 1,578 hp จากเครื่องยนต์ W16 ส่งกำลังลงทั้ง 4 ล้อ

แม้ปัจจุบันรถรุ่นนี้จะไม่ใช่รถที่แรงที่สุดในโลก แต่คงไม่มีใครลือว่ามันคือรถคันที่ที่แรงทะลุ 300 ไมล์ต่อชั่วโมง เหมือนกับที่ Ferrai F40 เป็นรถโปรดักชั่นคันแรกที่สามารถทะลุกำแพง 200 ไมล์ต่อชั่วโมงได้ Bugatti Chiron Super Sport ไม่เพียงแค่แรงแต่ยังเป็นไฮเปอร์คาร์ที่หรูหราและสบายที่สุดรุ่นหนึ่ง

Hennessey Venom F5 Hennessey Venom F5

Hennessey Venom F5 — 311 MPH (500KPH)

อีกหนึ่งอดีตเจ้าของสถิติโลกที่ชิงสถิติมาจาก Bugatti สำหรับ Venom F5 นั้นถูกสร้างมาเพื่อทำลายสถิติของ Bugatti Veyron ที่ 304 MPH ด้วยความเร็วระดับ 311 MPH หรือ 500 กม/ชม. แต่สถิตินี้ไม่ได้รับการรับรองด้วยองค์กรภายนอก เป็นการเคลมโดยตัวบริษัทเอง

เครื่องยนต์ของรถคันนี้เป็นแบบ V8 เทอร์โบที่ชื่อว่า Fury พละกำลัง 1,817 แรงม้า  ทำความเร็ว 0-100 กม. ด้วยเวลา 2.6 วินาที มีจำหน่ายเพียง 24 คัน แบบเอ็กซ์ครูซีฟสุดๆ ด้วยราคา 2.1 ล้านเหรียญสหรัฐ ภายในไม่ได้โล้นๆ แบบรถสนามคันอื่น แต่ข้างในพรีเมี่ยมหรูหราด้วยงานหนังเพื่อความสบาย

Devel Sixteen

Devel Sixteen – 320 MPH

Devel Sixteen ตั้งเป้าวางแรงม้าไว้ที่ 5,000 hp จากเครื่องยนต์เทอร์โบ 4 ตัว V16 เมื่อเทียบกับคู่แข่งในตาดไฮเปอร์คาร์ สเป็กนี้จำเคลมแรงม้าที่ 3,000 hp เหลือเฟือสำหรัยทะลุ 320 MPH แต่รถคันนี้ต่างไปจากรถรุ่นอื่นที่เคลมหรือผ่านการทดสอบจากหน่วยงานภายนอก

รถสว่นใหญ่เคลมความเร็วทะลุ 300 MPH หลังจากที่มีการลงทุนหรือลงเงินเพื่อพัฒนาให้ทะลุเป้าหมาย แต่ Devel Sixteen ยังคงเป็นแค่ต้นแบบที่ไม่ทะลุ 300 MPH แต่กำลังระดมทุนในการสร้างรถคันนี้ให้แรงทะลุพิกัดจากบรรดานายทุนเศรษฐีดูไบเพื่อสร้างรถ 5,000 แรงม้า

Koenigsegg Jesko Koenigsegg Jesko

Koenigsegg Jesko Absolut — 330+ MPH

รถคันนี้สานต่อชื่อเสียงจาก Agera RS ที่เพิ่งทำลายสถิติโปรดักชั่นที่ทำความเร็วได้ระดับ 278 MPH โดย Jesko Absolut เป็นรถเอ็กครูซีฟไฮเปอร์คาร์ที่สราง้กำลังสูงสุด 1,600 hp บนน้ำหนักตัวพอๆ กับ Honda Civic มีโหมด Top-Speed ที่ดันความเร็วของรถให้ทะลุ 330 MPH 

แม้สถิติดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันจากองค์กรภายนอก แต่จากสถิติ Koenigsegg ไม่เคยนั่งมโนตัวเลขขึ้นมาเอง และยังเคยถือสถิติเจ๋งๆ ที่ผ่านจากทดสอบด้วยองค์กรภายนอกมาแล้ว โดย Koenigsegg Jesko Absolut คาดว่าจะมีราคาแปะป้ายอยู่ที่ราว 4 ล้านเหรียญสหรัฐ

SSC Tuatara

Shelby Supercars Tuatara — 331 MPH

หลายคันที่ผ่านมาจะมีทั้งตัวเลขเคลมหรือตัวเลขตั้งเป้าแต่คันนี้การันตีเป็นรถโปรดักชั่นที่แรงที่สุดในโลกด้วยอัตราความเร็วเฉลี่ยที่ 316.111 MPH โดยมีรันที่แรงที่สุดอยู่ที่ 331.5 MPH บนค่าตัว 1.9 ล้านเหรียญสหรัฐ พละกำลัง 1750 hp ผลิตแบบจำหักจำนวนเพียง 100 คัน แน่นอนว่าขายหมดเกลี้ยงไปแล้ว

Carol Shelby เคยสร้างรถที่ทำลายสถิติรถที่แรงที่สุดในโลกมาแล้วเมื่อปี 2007 จาก Ultimate Aero ที่ทำลายสถิติของ Bugatti Veyron มาแล้ว Shelby Supercars Tuatara มีนวัตกรรมโคตรล้ำมากมาย อาทิวาล์ซไอเสียอิเล็กทรอนิกว์ อะไหล่จากจรวด SpaceX เครื่องยนต์ที่ออกแบบให้ทนความร้อนสูงด้วยพาร์ทที่เป็นทองคำเพื่อกันชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์เกิดปัญหา

SSC Tuatara

อันดับที่ 5 และ อันดับที่ 1 นั้นเป็นรถที่มีการันตีสถิติ อีกสองรุ่นคือตัวเลขเคลมจากผู้ผลิต และตัวเลขเป้าหมายที่วางไว้ แต่ทั้ง 5 คันนั้นแม้จะเป็นรถโปรดักชั่น แต่ก็มีการผลิตแบบจำกัดจำนวนเท่านั้น และยังมีราคาแบบแพงเกินระดับแค่คนรวยจะซื้อไหว

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ