210 ปี ของ Peugeot บนเส้นทางผู้ผลิตรถยนต์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานที่สุดในโลก

Peugeot มาถึงวาระครบรอบ 210 ปี ของแบรนด์รถยนต์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานที่สุดในโลก ที่ยังทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน เมื่อวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา

Peugeot

Peugeot ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1810 ด้วยความหลงใหล ความกล้าบ้าบิ่น สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ โดยไม่ปิดกั้น ตั้งแต่ยุคปฏิวัติแฟชั่นในศตวรรษ 19 และคิดค้นการเดินทางใหม่ๆรวมทั้งจักรยานยนต์และรถยนต์ เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ของการเดินทาง

โลโก้สิงโตของ Peugeot เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ มีลักษณะยืนหันข้าง พร้อมขีดเส้นใต้ด้วยลูกศร สะท้อนภาพโลโก้ดั้งเดิมของ เปอโยต์ (จดทะเบียนปี ค.ศ. 1858) สื่อถึง 3 คุณลักษณะเด่นของ ใบเลื่อย เปอโยต์ ในอดีต คือ ความยืดหยุ่น แข็งแกร่ง และความเร็วในการเลื่อย ขณะที่ลูกศรก็สื่อถึงความเร็วเช่นเดียวกัน

Peugeot Peugeot

ตัวหนังสือ ‘210 years’ ไม่เพียงสะท้อนถึงประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา แต่ยังสะท้อนถึงอนาคตในอีก 210 ปีข้างหน้า ขณะที่โลโก้ขาว-ดำแสดงถึงความเคร่งขรึมและการประหยัดอดออม ซึ่งเป็นหลักการที่ เปอโยต์ ยึดถือปฏิบัติมาโดยตลอด ปิดท้ายด้วยวงกลมล้อมรอบสิงโต ให้ความรู้สึกถึงการเป็นตราสัญลักษณ์ ที่สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ผู้ครอบครอง

Peugeot

มาถึงยุคปัจจุบัน วิถีชีวิตของเราได้เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน ชีวิตประจำวันที่รวดเร็วขึ้นในทุกมิติ ไม่เฉพาะเพียงโครงข่ายดิจิทัลหรือการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต แต่รวมไปถึงวิธีคิด พฤติกรรมการบริโภค และการเดินทางในรูปแบบใหม่ๆ ซึ่ง Peugeot ก็ไม่หยุดที่จะพัฒนา

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ