2023 Mitsubishi Galant อาจกลับมาพร้อมรูปลักษณ์นี้ และขุมพลังใหม่ทั้ง EV และ PHEV

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 24/12/19 09:58

2023 Mitsubishi Galant รถยนต์นั่งขนาดกลาง อันโด่งดังของแบรนด์ อาจกลับมาพร้อมกับรูปลักษณ์นี้ และขุมพลังใหม่แบบ PHEV และขุมพลังไฟฟ้าล้วน EV

หาหใครเป็นแฟน Mitsubishi คงจะทราบกันดีว่าในช่วง 20-30 ปีที่ผ่านมา รุ่นนี้ในบ้านเราโด่งดัง เพราะเป็นรถนั่งขนาดกลางที่มาพร้อมดีไซน์สวยงาม

จนมาถึงเจนเนอเรชั่นที่ 9 หรือรุ่นปี 2012 ก็ได้หยุดการผลิตและปิดตำนาน Mitsubishi Galant ลง เนื่องจากกลุ่มผู้ใช้งานรถยนต์เปลี่ยนไปเล่นรถขนาดเล็ก และรถ SUV แทน

วันนี้มีข่าวคราวมาให้หายคิดถึงเกี่ยวกับการออกแบบใหม่ของ 2023 Mitsubishi Galant VR-4 กับคอนเซปต์ที่คาดว่าจะเป็น Galant รุ่นที่เราคุ้นเคยกันดี รุ่นใหม่

สำหรับงานดีไซน์ครั้งใหม่รุ่นนี้ถือว่ามาในทิศทางของหลักการออกแบบยุคใหม่ ทั้งชุดกระจังหน้าแบบ Dynamic Sheild อันโด่งดัง และความสปอร์ตที่เพิ่มเติมเข้ามา

ชุดโคมไฟหน้าแบบสปอร์ต ล้อลวดลายพิเศษ รวมไปถึงมิติตัวถังรถที่มาในรูปแบบสปอร์ตซีดานเต็มขั้น

ด้านขุมพลังคาดว่าจะมาพร้อมตัวเลือกใหม่ๆ นอกเหนือจากเครื่องเบนซิน อย่างขุมพลัง PHEV หรือปลั๊กอินไฮบริด และตัวเลือกขุมพลังไฟฟ้าในอนาคต

โดยมอเตอร์ไฟฟ้าตามหลักการดีไซน์แบบใหม่ Quad-Motor กับการทำงานร่วมกัน 4 ตัว ทรงพลังและประหยัดมากยิ่งขึ้น

ในส่วนความคาดหวังว่าจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ ต้องรอดูอย่างเป็นทางการอีกครั้งว่าจะมีสิทธิ์ที่รุ่นในตำนานอย่าง Galant จะกลับมาได้อีกครั้งหรือไม่ ?

Photo Credit : www.carscoops.com

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 28/11 - 17:04

เทียบความต่าง New Mitsubishi Attrage – Mirage อีโคคาร์ต่างสไตล์ ราคาเริ่ม 6.19 แสน

รีวิวเปรียบเทียบความต่างของ New Mitsubishi Mirage และ New Mitsubishi Attrage สองอีโคคาร์ที่เพิ่งปรับโฉมมาใหม่และเปิดตัวไปแบบสดๆ ร้อนๆ ในงาน Motor Expo 2019 โดยทั้งสองรุ่น ทั้งตัว Mirage และ Attrage....

Cokey - 06/04 - 15:00

Mercedes-AMG G63 กับ ภายในตกแต่งด้วยไม้ทั้งคัน จากสำนัก Carlex

งานไม้แน่น ๆ กับ Mercedes-AMG G63 จากสำนัก Carlex ที่เปลี่ยนห้องโดยสารภายใน ตกแต่งด้วยลายไม้หรูทั้งคันพร้อม ภายนอกแบบทูโทน ถูกออกแบบมาบนคอนเซปต์สไตล์ เหมือนคุณนั่งอยู่บนเรือยอร์ชหรู ๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งรอบคันสีทูโทน และภายในที่ตกแต่งด้วยลายไม้ทั้งคัน ! กับ Mercedes-AMG G63....

Man - 06/04 - 12:31

[VDO] เทียบจุดต่าง Honda City SV กับ RS ต่างกัน 7.4 หมื่นบาท จบที่คันไหนดี?

พาชมความแตกต่างใน ซีดานอีโคคาร์ ยอดนิยม กับ Honda City SV ที่นับว่าเป็นรุ่นท็อปสุดในไลน์อัพ โดยจะพาชมความแตกต่าง ระหว่าง City SV กับ City RS ที่เป็นตัวแต่งพิเศษ กันแบบชัดๆ ว่าทั้งสองคันนั้นแตกต่างกันในจุดใดบ้าง ทั้งการตกแต่งที่....

SK - 06/04 - 08:30

2020 Honda Jazz ใหม่ที่คนไทยไม่มีโอกาสใช้กวาดยอดจองในญี่ปุ่น 3.1 หมื่นคันในเดือนเดียว

Honda Motor ประกาศยอดจองรถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดฮิต 2020 Honda Fit หรือ Jazz เจนเนอเรชั่นใหม่พุ่งทะลุเป้าหมายอย่างน่าพึงพอใจในประเทศญี่ปุ่น หลังจากออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในแดนอาทิตย์อุทัยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Fit รุ่นใหม่กวาดยอดจองได้มากกว่า 31,000 คัน เหนือกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10,000 คันไปกว่า 3 เท่าตัว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

24/12/19 09:58

สู้ค่าเงินบาทไม่ไหว Mazda จ่อย้ายฐานการผลิต CX-3 กลับประเทศญี่ปุ่น

ก่อน

Yamaha E01 Concept และ E02 Concept สองต้นแบบสกู๊ตเตอร์ดีไซน์เฟี้ยวโดนใจ

ต่อไป

next article

Yamaha E01 Concept และ E02 Concept สองต้นแบบสกู๊ตเตอร์ดีไซน์เฟี้ยวโดนใจ