น่าลุ้น! สื่อออสซี่ระบุ 2022 All-New Ford Ranger อาจมาพร้อมขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด

สื่อออสเตรเลียรายงาน 2022 All-New Ford Ranger เจนเนอเรชั่นต่อไปจะมีทั้งเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบและเบนซินปลั๊กอินไฮบริดให้ลูกค้าได้เลือกสรร

เว็บไซต์ CarExpert จากแดนจิงโจ้รายงานว่ารถกระบะ 2022 Ranger เจนใหม่ “รุ่นเริ่มต้น” จะใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคู่ 2.0 ลิตร พละกำลัง 213 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตรซึ่งเป็นบล็อกเดียวกับที่วางอยู่ในกระบะตัวแรง Ranger Raptor โฉมปัจจุบัน ส่วนเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบเดี่ยวจะถูกยกเลิกทำตลาด

ขณะที่ Ranger Raptor เจนเนอเรชั่นใหม่จะถูกอัพเกรดเครื่องยนต์ไปใช้บล็อกดีเซลวี6 ความจุกระบอกสูบ 3.0 ลิตร พละกำลัง 253 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตรแทน ซึ่งเป็นขุมพลังรุ่นเดียวกับที่ใช้อยู่ในกระบะฟูลไซส์ Ford F-150 ในตลาดอเมริกาเหนือ

ที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้น กระบะ Ranger ยังอาจมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินปลั๊กอินไฮบริดที่มีพละกำลังถึง 267 แรงม้า แรงบิดกระฉูดไปที่ 680 นิวตันเมตร โดย Ranger PHEV จะเปิดตัวตามออกมาในภายหลังในฐานะรุ่นท็อปไลน์

CarExpert ยังรายงานด้วยว่า Ranger และ Everest จะสร้างบนแพลตฟอร์ม T6 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ เพื่อรองรับพละกำลังที่เพิ่มสูงขึ้น แพลตฟอร์มเดียวกันนี้ยังจะถูกใช้กับ Volkswagen Amarok รถกระบะสัญชาติเยอรมันด้วย หลังจาก Ford และ Volkswagen ได้บรรลุข้อตกลงกันพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่เมื่อปีที่แล้ว

กำหนดการเปิดตัว Ford Ranger รุ่นใหม่คาดว่าจะมีขึ้นภายในปี 2022 และจะทำตลาดเมืองไทยในช่วงปลายปี 2022 หรือต้นปี 2023 ส่วนจะมีระบบปลั๊กอินไฮบริดให้เลือกใช้หรือไม่นั้น ต้องรอลุ้นกันต่อไป

ที่มา: เว็บไซต์ CarExpert

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ