เผยโฉม 2021 Toyota Sienna รถอเนกประสงค์เจนใหม่ ผลิตในอเมริกาเพื่อคนอเมริกัน

2021 Toyota Sienna เจนเนอเรชั่นที่ 4 รุ่นใหม่ล่าสุดได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริดใหม่และระบบความปลอดภัยครบครัน

All-New Sienna มาพร้อมแนวคิดการเป็นรถมินิแวนอเนกประสงค์ที่ถูกพัฒนา ผลิต และจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาโดยเฉพาะ สร้างบนแพลตฟอร์ม TNGA-K โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่ปราดเปรียวและทันสมัยมากขึ้น โดยได้แรงบันดาลใจมาจากรถไฟหัวกระสุน “ชินกังเซน” ของญี่ปุ่น

เส้นสายรอบคันกลมกลืนลงตัวระหว่างความบึกบึนและปราดเปรียว ไฟหน้ามีความโฉบเฉี่ยวอย่างมาก กระจังหน้าประดับเส้นสายโครเมียม ไฟท้าย LED ที่มีดีไซน์ตวัดหางลงด้านล่าง พร้อมสปอยเลอร์บนหลังคา ล้ออัลลอยของรุ่นท็อปเป็นสีเข้มมีขนาด 20 นิ้ว มองในภาพรวมถือว่าดูดีมากทีเดียว

ภายในห้องโดยสารให้ภาพลักษณ์โมเดิร์นและหรูหรากว่ารุ่นเดิมชัดเจน มีหน้าจอ 9 นิ้วลอยเด่นกลางแดชบอร์ด ส่วนจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่มีขนาด 7 นิ้ว มีการออกแบบที่เชื่อมต่อถึงกันที่ Toyota เรียกว่า Bridge Console

ความกว้างขวางภายในห้องโดยสารให้ความสะดวกสบาย รองรับผู้โดยสารสูงสุด 8 คน โดยมีอ็อปชั่นเบาะนั่งตอนหลังแบบแยกส่วน Super Long Slide ที่มีพื้นที่ช่วงขาโอ่โถงมากขึ้น ให้ความสะดวกสบายสูงสุดตลอดการเดินทาง

ระบบขับเคลื่อนไฮบริด Toyota Hybrid System II เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.5 ลิตรทำงานพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวและแบตเตอรี่ 1 ตัว มีพละกำลังสูงสุด 243 แรงม้า อัตราบริโภคน้ำมันอยู่ที่ 14 กม.ต่อลิตร มีโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบคือ EV, Normal, Eco และ Sport ลูกค้ายังสามารถเลือกรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD ควบคุมด้วยอิเลคโทรนิคแบบออนดีมานด์ได้อีกด้วย

Toyota ระบุว่าภายในห้องโดยสารของ 2021 Sienna ให้ความเงียบสงบราวกับนั่งอยู่ในห้องสมุด และมีแรงสั่นสะเทือนน้อยมาก อ็อปชั่นภายในยังมีตู้เก็บความเย็น ระบบปรับอากาศแยกส่วน 4 โซน เฮดอัพดิสเพลย์ 10 นิ้ว พอร์ท USB ถึง 7 จุด เครื่องเสียง JBL Premium Audio ลำโพง 12 ตัว การเชื่อมต่อแอนดรอยด์ออโต้ แอปเปิลคาร์เพลย์ อเมซอน อเล็กซา และระบบความบันเทิงด้านหลัง

ระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense ครบครันมาตรฐานอเมริกาไม่ว่าจะเป็น Pre-Collision System with Pedestrian Detection/Lowlight Detection, Full-Speed Range Dynamic Radar Cruise Control, Lane Departure Alert with Steering Assist, Lane Trace Assist, Automatic High Beams, และ Road Sign Assist

ถุงลมนิรภัยมีทั้งหมด 10 ลูก พร้อมระบบ Enhanced Vehicle Stability Control (VSC) และ Traction Control (TRAC), Electronic Brake-force Distribution (EBD), Brake Assist (BA), Anti-lock Braking System (ABS) และ Smart Stop Technology (SST)

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ