เผยโฉมรถเอสยูวีไฟฟ้า 2021 Nissan Ariya มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 389 แรงม้า!

Nissan เดินหน้ากลยุทธ์ขยายไลน์ผลิตภัณฑ์พลังงานทางเลือกใหม่ด้วยการเผยโฉม 2021 Nissan Ariya รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ เตรียมพร้อมออกจำหน่ายภายในปี 2021

Ariya ถูกต่อยอดจากรถต้นแบบชื่อเดียวกันซึ่งปรากฏโฉมที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ในช่วงปลายปีที่แล้ว รูปลักษณ์ภายนอกของรุ่นโปรดักชั่นแทบไม่แตกต่างจากรุ่นต้นแบบ มีเส้นสายที่เฉียบคมและเน้นสันเหลี่ยมชัดเจน ล้ออัลลอยมีให้เลือกทั้งขนาด 19 นิ้วและ 20 นิ้ว ไฟหน้าเรียวบางคล้ายกับ All-New Nissan Rogue หรือ X-Trail ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนที่แล้ว

Nissan ประกาศว่า Ariya มาพร้อมกับดีไซน์ดีเอ็นเอรูปแบบใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและจะถูกถ่ายทอดถึงรถอเนกประสงค์รุ่นอื่น ๆ ในอนาคต

รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ของ Nissan จะมีทั้งรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อและขับเคลื่อน 4 ล้อ มีทั้งมอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียวที่มีพละกำลัง 215 แรงม้า (160 กิโลวัตต์) แรงบิด 300 นิวตันเมตร และมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ พละกำลังสูงถึง 389 แรงม้า (290 กิโลวัตต์) แรงบิดสูงถึง 600 นิวตันเมตร

อัตราเร่งของรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 7.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 159 กม.ต่อชม. ขณะที่รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อสามารถทะยานจากหยุดนิ่งถึง 100 กม.ต่อชม. ในเวลาเพียง 5.1 วินาที ท็อปสปีดอยู่ที่ 200 กม.ต่อชม.

ระยะทางขับขี่ของ Ariya อยู่ที่ประมาณ 300 ไมล์หรือ 483 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้งสำหรับรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อที่มาพร้อมชุดแบตเตอรี่ 90 กิโลวัตต์ชั่วโมง

ภายในห้องโดยสารของ Ariya จะมีเฉพาะโครงสร้างเบาะนั่งแบบ 2 แถว 5 ที่นั่ง โดยเบาะหลังพับแยกส่วนเกือบแบนราบช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสัมภาระ การออกแบบในภาพรวมดูเรียบง่ายแต่ล้ำสมัยตามเทรนด์ของรถพลังไฟฟ้ายุคใหม่

ผู้ขับขี่จะได้ใช้หน้าจอคู่ขนาด 12.3 นิ้ว แสดงผลการทำงานของตัวรถและระบบอินโฟเทนเมนท์ รองรับการเชื่อมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้ รวมถึงระบบอเล็กซา และการอัพเดทไร้สาย (OTA) ครั้งแรกในรถ Nissan ขณะเดียวกัน ยังจะมีระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ProPILOT Assist 2.0 ที่ผู้ขับขี่สามารถละมือจากพวงมาลัยได้ในบางสถานการณ์

Nissan Ariya จะออกจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นเป็นแห่งแรกตั้งแต่กลางปี 2021 เป็นต้นไป หลังจากนั้นจะทยอยทำตลาดอีกหลายประเทศทั่วโลก คาดว่าราคาจำหน่ายจะเริ่มต้นที่ประมาณ 40,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 1.2 ล้านบาทยังไม่รวมภาษีต่าง ๆ

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ