เผยโฉม 2021 Mercedes-Benz E-Class รุ่นไมเนอร์เชนจ์ พร้อมขุมพลังใหม่

2021 Mercedes-Benz E-Class รุ่นปรับโฉมใหม่ได้รับการเปิดตัวผ่านทางโลกออนไลน์ หลังจากงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในสวิตเซอร์แลนด์ถูกยกเลิกเพราะหลีกเลี่ยงไวรัสโควิด-19

E-Class ได้รับการปรับปรุงรูปลักษณ์ใหม่ที่เน้นความทันสมัยยิ่งขึ้น ทั้งไฟหน้า แผงกันชนหน้าและกระจังที่มีขนาดกว้างกว่าเดิม ขณะที่ไฟท้ายแทบจะไม่เปลี่ยนแปลงแต่ก็มีขนาดเรียวบางลงโดยได้แรงบันดาลใจคล้ายกับ CLS นอกจากนี้ยังมีกันชนหลังชุดใหม่ มาพร้อมสีตัวถังใหม่ 3 สไตล์และล้อชุดใหม่

ภายในห้องโดยสารติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนท์ MBUX รุ่นใหม่และมาตรวัดดิจิทัลที่ได้รับการปรับปรุงกราฟฟิกซึ่งทั้งคู่แสดงผลผ่านจอคู่ขนาด 10.25 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และมีขนาด 12.3 นิ้วเป็นอ็อปชั่นเสริม หน้าจอทั้งคู่รองรับการปรับแต่งได้ตามรสนิยมของผู้ใช้ สั่งงานได้ผ่านการสัมผัสจอ ผ่านทัชแพดบนคอนโซลกลาง ผ่านการสั่งด้วยเสียงหรือการเคลื่อนไหวมือ

หนึ่งในฟังก์ชั่นใหม่อันชาญฉลาดคือเบาะนั่งที่ปรับการรองรับสรีระตามการเคลื่อนไหวร่างกายของผู้ขับขี่-ผู้โดยสารเพื่อให้การเดินทางไกลมีความสะดวกสบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีโหมดนวดตัว แสงไฟสร้างบรรยากาศ และเสียงเพลงขับกล่อม

พวงมาลัยดีไซน์ใหม่มี 3 เวอร์ชั่นให้เลือกได้แก่หนังล้วน หนังสลับไม้ และแบบสปอร์ตที่เป็นขอบล่างตัดตรง ส่วนวัสดุหุ้มเบาะมีทั้งหนัง Artico หรือ Nappa เดินตะเข็บด้ายลวดลายเพชร

ระบบความปลอดภัยช่วยเหลือผู้ขับขี่ครบครันสไตล์ค่ายตราดาว ทั้ง Active Brake Assist, Active Speed Limit Assist, Active Distance Assist Distronic, Active Steering Assist, Active Blind Spot Assist และ Active Parking Assist พร้อม Parktronic และกล้องมองภาพ 360 องศา ตลอดจน Active Stop-and-Go Assist

ระบบขับเคลื่อนมีให้เลือกทั้งแบบปลั๊กอินไฮบริด เบนซินและดีเซลรวมทั้งหมด 7 รุ่น โดยพละกำลังของเครื่องยนต์เบนซินอยู่ระหว่าง 156 – 367 แรงม้า ดีเซลมีเรี่ยวแรง 160 – 333 แรงม้า ส่วนรุ่นรหัสแรง E53 AMG ใช้เครื่องยนต์ 6 สูบเรียงรุ่นใหม่ รีดพละกำลัง 429 แรงม้า แรงบิด 520 นิวตันเมตร

เครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงรุ่นดังกล่าวมีความจุ 3.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบ พร้อมระบบ EQ Boost มีระบบสตาร์ทเตอร์-เจนเนอเรเตอร์ในตัว (ISG) และส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ถูกใช้ในรถ E-Class รุ่นอื่น ๆ ด้วยเช่นกันโดยมาแทนที่เครื่องยนต์วี6 ทวินเทอร์โบ

2021 E-Class ทั้งตัวถังซีดานและเอสเตทจะเปิดตัวออกทำตลาดในช่วงครึ่งหลังของปีนี้เริ่มจากยุโรปและสหรัฐอเมริกา ตามมาด้วยจีนในรุ่นฐานล้อยาว ขณะที่โฉมคูเป้ Coupe และเปิดประทุน Cabriolet จะตามออกมาในช่วงปลายปี

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ