เผยโฉม 2021 Mercedes-Benz E-Class Coupe และ Convertible ไมเนอร์เชนจ์

ต่อเนื่องจากการปรับโฉมตัวถังซีดานและวากอนเมื่อเดือนมีนาคม 2021 Mercedes-Benz E-Class Coupe และ Convertible ไมเนอร์เชนจ์เปิดตัวตามมาติด ๆ ด้วยการปรับปรุงไปในทิศทางเดียวกัน

E-Class ตัวถังคูเป้ Coupe และเปิดประทุน Convertible ถูกปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกและภายในเพียงเล็กน้อยเนื่องจากรูปโฉมเดิมถือว่าหล่อเหลาและได้เสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้าอยู่แล้ว โดยมีเพียงกระจังหน้าที่ถูกปรับดีไซน์ใหม่ ตลอดจนไฟหน้าและไฟท้ายมีความเรียบหรูยิ่งขึ้น

สีตัวถังใหม่ที่เพิ่มเติมเข้ามาสำหรับรุ่นปี 2021 คือสีเงินเมทัลลิก Cirrus Silver Metallic สีเทาเมทัลลิก Graphite Grey Metallic สีเงินเมทัลลิก Mojave Silver Metallic และสีแดงเมทัลลิก Patagonia Red Metallic ส่วนล้ออัลลอยก็ใช้ชุดใหม่ทั้งหมดด้วยเช่นกันซึ่งค่ายรถตราดาวเคลมว่าช่วยประหยัดน้ำมันมากขึ้น

ภายในห้องโดยสารติดตั้งระบบ MBUX รุ่นล่าสุด มีหน้าจอ 2 ตัว ขนาด 10.25 นิ้วและ 12.3 นิ้ววางเคียงข้างกัน โดยระบบอินโฟเทนเมนท์ไม่มีสวิทช์ทรงกลมแล้ว แต่แทนที่ด้วยทัชแพดระบบสัมผัสที่ใช้งานง่ายกว่าแทน

หนึ่งในไฮไลท์ของการปรับโฉมคือพวงมาลัยชุดใหม่ที่มีระบบตรวจจับการสัมผัสของผู้ขับขี่ รองรับการใช้งานเทคโนโลยีขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ก้านพวงมาลัยมีทัชคอนโทรลสำหรับการสั่งการอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น ส่วนดีไซน์พวงมาลัยเป็นแบบตัดตรงแนวสปอร์ต

เบาะนั่งคนขับยังมีฟังก์ชั่นใหม่ที่ปรับการทำงานผ่านหน้าจอในรถหรือผ่านแอปพลิเคชั่นมือถือ ผู้ขับขี่สามารถใส่ความสูงของตนเองเพื่อให้ฟังก์ชั่นดังกล่าวทำการปรับตำแหน่งเบาะนั่งให้มีความเหมาะสมกับการขับขี่มากที่สุด

ขุมพลังในช่วงเปิดตัวมี 2 รุ่นในตลาดสหรัฐอเมริกา คือ E450 และ E53 AMG เครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร พ่วงระบบ EQ Boost ไมลด์ไฮบริด 48 โวลต์ ช่วยเพิ่มพละกำลังและความประหยัดน้ำมัน มีทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหลังและขับเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด

รุ่น E450 มีพละกำลังอยู่ที่ 360 แรงม้า แรงบิด 369 ฟุตปอนด์ มากกว่ารุ่นก่อนปรับโฉม 21 แรงม้าและ 184 ฟุตปอนด์ ส่วนรุ่น E53 AMG เรี่ยวแรงเหลือเฟือ 429 แรงม้า แรงบิด 384 ฟุตปอนด์ มากกว่าเดิม 21 แรงม้า และ 184 ฟุตปอนด์

สำหรับในฝั่งยุโรปจะมีทางเลือกมากกว่า ประกอบด้วยเครื่องยนต์ 2 รุ่นและดีเซล 3 รุ่น มีความจุตั้งแต่ 2.0 ลิตรถึง 3.0 ลิตร พละกำลังอยู่ระหว่าง 194 – 367 แรงม้า ราคาจำหน่ายจะได้รับการประกาศอีกครั้ง

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ