ยลโฉม 2021 Mercedes-AMG GLA 45 วางขุมพลัง 4 สูบ เทอร์โบ 382 แรงม้า

2021 Mercedes-AMG GLA 45 รถคอมแพ็กต์ครอสโอเวอร์ตัวโหดได้รับการเผยโฉมพร้อมขุมพลังที่แรงเร้าใจยิ่งขึ้นและรูปลักษณ์ที่ล้ำสมัยสะดุดตากว่าเดิม

GLA 45 โฉมใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์รหัส M139 บล็อกเบนซิน 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ ความจุกระบอกสูบ 2.0 ลิตร ผลิตพละกำลังสูงสุด 382 แรงม้า แรงบิด 480 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียรอัตโนมัติดูอัลคลัตช์แบบ 8 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ

อัตราเร่งของ GLA 45 สามารถออกตัวจากหยุดนิ่งถึง 96 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 4.3 ความเร็วสูงสุดจำกัดไว้ที่ 249 กม.ต่อชม. โดยไฮไลท์ยังอยู่ที่โหมด Race-Start ที่จะระงับการจุดระเบิดบางส่วนขณะเปลี่ยนเกียร์ขึ้น และปลดคลัตช์ขณะเปลี่ยนเกียร์ลง

GLA 45 ยังมาพร้อมช่วงล่างที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ลดอาการเปลี่ยนทิศทางในขณะที่เร่งออกตัว และใช้ปีกนกอลูมิเนียมเพื่อลดน้ำหนัก ขณะที่โช๊คอัพแบบแอคทีฟช่วยให้ผู้ขับปรับบุคลิกการขับขี่ของตัวรถตามความต้องการ พร้อมติดตั้งแผ่นอลูมิเนียมใต้เครื่องยนต์เสริมความเหนียวแน่นที่ด้านหน้ารถ

ระบบเบรกของ GLA 45 เป็นดิสก์เบรก 13.8 นิ้ว พร้อมคาลิปเปอร์ 4 สูบที่ด้านหน้า และเบรก 13 นิ้ว คาลิปเปอร์สูบเดี่ยวที่ด้านหลัง แต่ถ้าติดตั้ง AMG Dynamic Plus Package จะเพิ่มขนาดเบรกหน้าเป็น 14.2 นิ้วและคาลิปเปอร์ 6 สูบ

สำหรับรูปลักษณ์ GLA 45 มาพร้อมกระจังหน้าชุดใหม่ ไฟหน้า LED เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เส้นสายชุดแต่งมีความบึกบึนมากขึ้น สวมล้ออัลลอย 19 นิ้ว และมีอ็อปชั่น 21 นิ้วให้เลือกใช้ บนหลังคาท้ายมีสปอยเลอร์ และท่อไอเสียคู่ขนาด 3.2 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารติดตั้งเบาะนั่งคู่หน้าที่โอบกระชับผู้ขับขี่และผู้โดยสารมากขึ้น โดยมีเบาะ AMG Performance เป็นอ็อปชั่นเสริม ทั่วค็อกพิทตกแต่งด้วยเปียโนแบล็กและหนัง nappa

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ