เผยโฉม 2021 Mercedes-AMG E 63 S ซีดาน-วากอน ตัวท็อป 603 แรงม้า

ต่อเนื่องจากการเปิดตัว Mercedes-Benz E-Class ไมเนอร์เชนจ์ ล่าสุดถึงคิวของ 2021 Mercedes-AMG E 63 S รุ่นสมรรถนะสูงตัวท็อปไลน์ที่มีพละกำลังแรงสุดขั้ว

E 63 S ได้รับการปรับโฉมใหม่เหมือนกับ E-Class รุ่นสแตนดาร์ด เริ่มจากการปรับไฟหน้า LED กันชนหน้า และกระจังหน้าเอกลักษณ์ Panamericana ขณะที่สปอยเลอร์หน้าก็ได้รับการปรับปรุงใหม่เช่นกันแบบ Silver Shadow ตกแต่งด้วยสีดำเงาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของชุด AMG Night Package หรือคาร์บอนไฟเบอร์ AMG Exterior Carbon-Fiber Package I

มาดูที่บั้นท้ายมีการเปลี่ยนไฟหลังที่เรียวบางลงและเน้นขอบเหลี่ยมมากขึ้น โดยรุ่น E 63 S Estate มีดีไซน์แตกต่างออกไปเล็กน้อย โดยยังคงรูปทรงโคมไฟเหมือนเดิมแต่เปลี่ยนกราฟฟิกด้านในโคม นอกจากนี้ยังมีสปอยเลอร์หลังเป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่มีทั้งสีเดียวกับตัวรถและคาร์บอนไฟเบอร์

ภายในห้องโดยสารเสริมความสะดวกสบายด้วยอินโฟเทนเมนท์ MBUX เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด มีหน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่และแผงควบคุมทัชแพด พวงมาลัยปรับดีไซน์ใหม่ รวมถึงสวิทช์ควบคุมต่าง ๆ ที่มีการสั่งเชิงกลแบบ haptic

ขุมพลังของ 2021 Mercedes-AMG E 63 S ยังคงเป็นบล็อกวี8 ทวินเทอร์โบ 4.0 ลิตร พละกำลังสูงสุด 603 แรงม้า แรงบิด 850 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์ 9 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ อัตราเร่งของรุ่นซีดาน 0-100 กม.ต่อชม. ใน 3.3 วินาที ส่วนรุ่นเอสเตททำได้ใน 3.4 วินาที

E 63 S รุ่นปรับโฉมใหม่ยังมาพร้อมช่วงล่าง AMG Ride Control+ ซึ่งเป็นแบบถุงลมมัลติแชมเบอร์ และโช๊คอัพปรับได้ มีให้เลือกทั้ง Comfort, Sport, และ Sport+ ขณะที่ Drift Mode เป็นอุปกรณ์มาตรฐานซึ่งตัวรถจะเปลี่ยนไปใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง

ระบบเบรกคู่หน้ามีขนาดดิสก์เบรก 391 มม. กับคาลิปเปอร์ 6 สูบ และคู่หลัง 360 มม. กับคาลิปเปอร์แบบซิงเกิล โดยมีเบรกคาร์บอนเซรามิกเป็นอ็อปชั่นเสริม

Mercedes-AMG ยังไม่ประกาศราคาจำหน่ายของ E 63 S โฉมใหม่แต่อย่างใด

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ