เผยโฉม 2021 Lexus IS ปรับครั้งใหญ่สุดสปอร์ต ใส่เทคโนโลยีแน่นเต็มคัน

Lexus IS เจนเนอเรชั่นที่ 3 ซึ่งออกทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2013 ได้รับการปรับโฉมครั้งใหญ่ เพิ่มความสดใหม่เน้นความสปอร์ตเฉียบคมรอบคัน

การปรับโฉมเริ่มจากรูปลักษณ์ภายนอกซึ่งยังมาพร้อมกระจังหน้า spindle grille ซิกเนเจอร์ของ Lexus แต่ใส่เอกลักษณ์ใหม่แบบ “3 มิติ” ประกบข้างด้วยไฟหน้าชุดใหม่มีเดย์ไลท์ LED ในตัว ซึ่งทำให้ตัวรถดูโมเดิร์น โฉบเฉี่ยวและมีภาพลักษณ์พรีเมียมมากขึ้น

นอกจากนี้ดีไซเนอร์ของ Lexus ยังใส่สเกิร์ตข้างชุดใหม่ ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ประตูและเส้นสายบางส่วนก็ได้รับการปรับปรุงใหม่เช่นกัน รวมถึงซุ้มล้อที่มีความปราดเปรียวมากขึ้น ส่วนบั้นท้ายมีความโค้งมนกว่าเดิม ปิดท้ายด้วยการปรับไฟหลังใหม่ที่มีแนวไฟพาดเต็มจากซ้ายจรดขวา

มิติตัวถังของ IS ปี 2021 มีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อย โดยยาวขึ้น 30 มม. กว้างขึ้น 30 มม. และสูงขึ้น 5 มม. แต่ระยะฐานล้อยังเท่าเดิม 2,800 มม.

เปิดประตูเข้ามาชมในห้องโดยสาร การปรับเปลี่ยนมีไม่มากเท่าภายนอก ช่องแอร์ทรงกลม หน้าจออินโฟเทนเมนท์ทัชสกรีนขนาด 8 นิ้วถูกขยับให้เข้ามาใกล้กับผู้ขับขี่มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีจอทัชสกรีนขนาด 10.3 นิ้วเป็นอ็อปชั่นเสริม รองรับแอปเปิล คาร์เพลย์ แอนดรอยด์ ออโต้ และอเมซอน อเล็กซา

เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า ตกแต่งด้วยวัสดุหนัง NuLuxe ระบบปรับอากาศอัตโนมัติดูอัลโซน และมีระบบกุญแจ SmartAccess

IS โฉมใหม่นี้ไม่มีเวอร์ชั่น F แต่แทนที่ด้วย F Sport ซึ่งมีการตกแต่งภายนอกสปอร์ตยิ่งขึ้น และมี Dynamic Handling Package ที่จะมีช่วงล่างแบบแปรผัน ล้ออัลลอย BBS ขนาด 19 นิ้วสีดำซึ่งมีน้ำหนักเบากว่าล้อสแตนดาร์ด 1.8 กก. นอกจากนี้ยังมีกระจกมองข้างคาร์บอนไฟเบอร์ และสปอยเลอร์หลังคาร์บอนไฟเบอร์

ห้องโดยสารของรุ่น F Sport มีเบาะคู่หน้าแบบสปอร์ตปรับอุณหภูมิได้ หัวเกียร์หุ้มหนังแบบมีรูระบายอากาศ แป้นเหยียบอัลลอย บันไดข้างสแตนเลส และการเดินตะเข็บด้ายแบบพิเศษที่แผงประตู

เครื่องยนต์ยังคงบล็อกเดิมทุกประการ มีทั้งหมด 4 รุ่นย่อยดังนี้

IS 300 RWD Turbo 2.0L พลัง 241 แรงม้า แรงบิด 258 นิวตันเมตร

IS 300 AWD 3.5L V6 พลัง 260 แรงม้า แรงบิด 236 นิวตันเมตร

IS 350 RWD 3.5L V6 พลัง 311 แรงม้า แรงบิด 280 นิวตันเมตร

IS 350 AWD 3.5L V6 พลัง 311 แรงม้า แรงบิด 280 นิวตันเมตร

ระบบส่งกำลังมีทั้งเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด โดยรุ่น 311 แรงม้านั้นสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-96 กม.ต่อชม. ภายใน 5.6 วินาทีเท่านั้น

ทีมวิศวกรของ Lexus ทำการปรับปรุงแชสซีส์ใหม่ทำให้ IS เป็นรถรุ่นแรกที่มาพร้อม Lexus Driving Signature ลดเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือน พร้อมกับเพิ่มความสะดวกสบายและสมรรถนะการขับขี่ที่ตอบสนองได้ดังใจคิด

ช่วงล่างมีเหล็กกันโคลงและคอยล์สปริงชุดใหม่ที่มีน้ำหนักเบาลง 17% และ 20% ตามลำดับ ระบบเบรกและพวงมาลัยก็ได้รับการปรับปรุงใหม่เช่นกัน

ความปลอดภัยครบครันสไตล์รถระดับพรีเมียม อัพเกรดชุด Lexus Safety System+ ใหม่ มีกล้องตรวจจับและเรดาร์สำหรับการตรวจจับผู้ใช้ทางเท้าและผู้ขี่จักรยานได้แม่นยำกว่าเดิม มีการปรับปรุงฟังก์ชั่น Lane Tracing Assist ควบคุมรถให้อยู่ในช่องจราจร พร้อมกับมีระบบต่าง ๆ ทั้ง Pre-Collision System, Frontal Collision Warning and Automatic Emergency Braking, Emergency Steering Assist, All-Speed Dynamic Radar Cruise Control, Intelligent High Beams, Road Sign Assist, Rear Cross Traffic Alert และ Blind Spot Monitor

Lexus IS จะเปิดให้ลูกค้าในเกือบ 40 ประเทศทั่วโลกจับจองเป็นเจ้าของในเร็ว ๆ นี้ ออกแข่งขันกับ Mercedes-Benz C-Class, BMW 3-Series และ Audi A4

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ