ยลโฉม 2021 Land Rover Range Rover Fifty รุ่นพิเศษฉลองอายุครบ 50 ปี

Land Rover เฉลิมฉลองวาระ Range Rover มีอายุครบ 50 ปีด้วยการแนะนำรุ่นพิเศษ 2021 Land Rover Range Rover Fifty เพื่อคอรถเอสยูวีพันธุ์แท้ทั่วโลก

ค่ายรถจากเมืองผู้ดีนำเสนอรถเอสยูวีระดับไฮเอนด์ในชื่อ Range Rover ครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 1970 ซึ่งเป็นการพลิกโฉมตลาดรถอเนกประสงค์พรีเมียมไปตลอดกาล และเมื่อถึงวาระโอกาสครบรอบ 5 ทศวรรษ จึงมีการเปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นพิเศษให้ลูกค้าได้จับจองกัน

2021 Range Rover Fifty จะมีจำนวนผลิตทั้งหมด 1,970 คันออกจำหน่ายทั่วโลก โดยพัฒนาบนพื้นฐานของรุ่นท็อป Autobiography ใช้ล้ออัลลอยลวดลายพิเศษขนาด 22 นิ้ว และการลำดับหมายเลข 1 – 1,970 บนคอนโซลกลาง ภายในห้องโดยสารยังมีการตกแต่งด้วยโลโก้ 50 ปี “fifty” หลายจุด

Range Rover Fifty จะมีทั้งตัวถังแบบฐานล้อสแตนดาร์ดและฐานล้อยาว ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์วี8 ความจุกระบอกสูบ 5.0 ลิตร ตัวถังภายนอกมีสีให้เลือกถึง 7 สี แบ่งเป็นสีโมเดิร์น 4 สี ได้แก่ สีเทา Carpathian Grey สีแดง Rosello Red สีเงิน Aruba และสีดำ Santorini ขณะที่สีคลาสสิค 3 สี ประกอบด้วย สีฟ้า Tuscan Blue สีเหลือง Bahama Gold และสีขาว Davos White

ทั้งนี้ Range Rover รุ่นปัจจุบันนับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 4 เปิดตัวทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2012 มาพร้อมโครงสร้างและตัวถังอลูมิเนียมทั้งคันซึ่งทำให้มีน้ำหนักลดลงเกือบ 420 กก. เมื่อเทียบกับเจนเนอเรชั่นที่ 3

นอกจากการเป็นรถอเนกประสงค์พรีเมียมรุ่นแรก ๆ ในอุตสาหกรรมยานยนต์เมื่อครั้งเปิดตัวเมื่อ 50 ปีที่แล้ว Range Rover ยังเป็นรถเอสยูวีรุ่นแรกที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ระบบเบรก ABS และระบบป้องกันการลื่นไถลอีกด้วย

ที่มา: เว็บไซต์ Motorauthority

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ