เผยโฉม 2021 Kia Carnival รถแวนหน้าตาโฉบเฉี่ยวสำหรับพ่อบ้านยุคใหม่

2021 Kia Carnival ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ ก่อนออกจำหน่ายจริงในเกาหลีใต้และอีกหลายประเทศทั่วโลกตั้งแต่ไตรมาสที่ 3 ของปีนี้เป็นต้นไป

Carnival ออกจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในชื่อ Sedona โดยโฉมเดิมเจนเนอเรชั่นที่ 3 โลดแล่นอยู่ในตลาดรถยนต์มาตั้งแต่ปี 2014 จึงได้เวลาเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาใหม่ทั้งหมดมาพร้อมดีไซน์หวือหวามากขึ้นอย่างชัดเจน เจาะกลุ่มลูกค้าครอบครัวคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ

ทีมนักออกแบบของ Kia ให้คำนิยามของ 2021 Carnival เจนเนอเรชั่นที่ 4 ว่าเป็นรถแบบ “Grand Utility Vehicle” หรือ “รถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่” ดีไซน์ตัวถังมีความโฉบเฉี่ยวและแฝงด้วยเอกลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ พร้อมกับผสมผสานนวัตกรรม ความยืดหยุ่นในการใช้งาน และสไตล์ที่โดดเด่นเข้าไว้ด้วยกัน

รูปลักษณ์ด้านหน้าแทบไม่เหลือเค้าเดิม ระยะโอเวอร์แฮงและฝากระโปรงหน้าสั้นลง เสาหลังคาสีดำทำให้แผงหลังคาดูลอยเด่นขึ้น กระจังหน้าแบบ “จมูกเสือ” เอกลักษณ์ของ Kia เข้ากันอย่างลงตัวกับไฟหน้าทรงเหลี่ยมแบบมีเดย์ไลท์ LED ในตัว

รอบคันตกแต่งด้วยโครเมียมอัพความหรูหรา ส่วนเสาหลังคาท้ายมีแพทเทิร์นแบบไดอามอนด์ ไฟหลังรูปทรงปราดเปรียวและมีแถบเส้นสายพาดเต็มด้านท้าย ต่ำลงมามีสกิ๊ดเพลทกันกระแทกเสริมความบึกบึนแข็งแกร่ง

Kia ระบุว่าฐานล้อของ Carnival รุ่นใหมถูกขยายให้ยาวขึ้นเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในห้องโดยสาร อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยภาพภายในแต่อย่างใด

ขุมพลังขับเคลื่อนไม่ได้รับการยืนยัน แต่มีแนวโน้มว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 277 แรงม้า แรงบิด 421 นิวตันเมตร และยังอาจมีรุ่นไฮบริด เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.6 ลิตรเทอร์โบ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน มีพละกำลัง 227 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ