เผยโฉม 2021 Ford Bronco รถออฟโรดลุยได้ทุกจุดหมาย ขุมพลังวี6 310 แรงม้า

2021 Ford Bronco ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ ถือเป็นการกลับมาของรถออฟโรดที่โด่งดังที่สุดรุ่นหนึ่งในอุตสาหกรรมยานยนต์อเมริกัน

Bronco กลับมาทำตลาดอีกครั้งทั้งในรูปโฉมแบบ 2 ประตู และ 4 ประตู Ford ระบุว่า Bronco ถูกออกแบบมาเพื่อ “ฟังก์ชั่น” การใช้งานเป็นหลัก ไม่ใช่แค่รูปลักษณ์ “แฟชั่น” เพียงอย่างเดียว โดยมีเป้าหมาจเพื่อเป็นผู้นำในกลุ่มรถอเนกประสงค์แนวสมบุกสมบัน

ระยะความสูงจากพื้นของ Bronco มากที่สุดในระดับเดียวกันที่ 294 มม. สามารถลุยน้ำลึกได้ถึง 851 มม. มีระยะมุมไต่ที่ 29 องศา และมุมจาก 37.2 องศา ลูกค้ายังสามารถสั่งยางที่มีขนาด 35 นิ้วได้จากโรงงานเลยทีเดียว

ขุมพลังขับเคลื่อนมีให้เลือก 2 รุ่นย่อย เริ่มจากรุ่นเครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 2.3 ลิตร พละกำลัง 270 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร และรุ่นท็อป เครื่องยนต์วี6 ขนาด 2.7 ลิตร พละกำลัง 310 แรงม้า แรงบิด 542 นิวตันเมตร

ระบบส่งกำลังมีทั้งเกียร์ธรรมดา 7 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ส่วนระบบขับเคลื่อน 4 ล้อมี 2 รูปแบบให้เลือกสรร โดยรุ่นเริ่มต้นจะมีชุดเกียร์อิเลคโทรนิคชิฟท์ออนเดอะฟลายแบบ 2 สปีด ขณะที่รุ่นท็อปจะใช้ชุดส่งกำลังแบบกลไกผสมผสานไฟฟ้า พร้อมกับมีเกียร์ 4H แบบออนดีมานด์

Bronco รุ่นใหม่ยังมาพร้อม Trail Toolbox ซึ่งเป็นแพ็คเกจเทคโนโลยีที่ช่วยให้การผจญภัยบนเส้นทางออฟโรดมีความสนุกสนานมากขึ้น ประกอบด้วยระบบ Trail Control สำหรับการขับขี่บนทางออฟโรดด้วยความเร็วต่ำ ระบบ Trail Turn Assist ช่วยให้การเลี้ยวบนทางคับแคบทำได้ดีขึ้นจากการกระจายแรงบิด และมีระบบ Trail One-Pedal Drive เพิ่มความแม่นยำในการไต่ก้อนหิน

ภายในห้องโดยสารได้แรงบันดาลใจมาจาก Bronco รุ่นแรกเริ่ม เน้นความเรียบง่ายแต่ตอบสนองการใช้งานได้ดี มีหน้าจอทัชสกรีนขนาด 12 นิ้วรองรับการอัพเดทไร้สาย (OTA) ระบบนำทางออฟโรด และกล้องตรวจจับ 360 องศา

โหมดการขับขี่มีให้เลือกถึง 7 โหมด คือ Normal, Eco, Sport, Slippery and Sand โดยมีโหมดย่อยสำหรับการขับขี่บนทางออฟโรดคือ Baja, Mud/Ruts และ RockCrawl ทั้งหมดอยู่ภายใต้ชื่อโหมดว่า G.O.A.T. ย่อมาจาก Goes Over Any Terrain หรือลุยได้ทุกเส้นทาง

ราคาจำหน่ายของ Ford Bronco เริ่มต้นที่ 29,995 เหรียญสหรัฐสำหรับรุ่น 2 ประตู เครื่องยนต์ 4 สูบ กำหนดการขึ้นสายการผลิตจะมีขึ้นในช่วงต้นปี 2021 และจะเริ่มส่งมอบให้ลูกค้าในไตรมาสที่ 2 เป็นต้นไป

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ