เผยโฉม 2021 BMW iX3 รถเอสยูวีพลังไฟฟ้ารุ่นแรก ขับขี่ได้ไกล 460 กม.

2021 BMW iX3 รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่นโมเดลแรกของ BMW ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ เตรียมออกจำหน่ายในภูมิภาคยุโรปและจีนภายในช่วงปลายปีนี้

iX3 ได้รับการพัฒนาต่อยอดจาก X3 รุ่นสแตนดาร์ด มาพร้อมระบบขับเคลื่อน eDrive เจนเนอเรชั่นที่ 5 ที่มีความหนาแน่นของพลังงานมากขึ้น มีส่วนประกอบสำคัญคือชุดแบตเตอรี่ 80 กิโลวัตต์ชั่วโมงและมอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว ผลิตพละกำลังสูงสุด 282 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร สามารถขับเคลื่อนได้ไกล 460 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้ง พละกำลังทั้งหมดถ่ายทอดลงสู่ล้อหลัง

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีเคลมว่า ถึงแม้ iX3 จะเป็นรถพลังงานไฟฟ้า แต่ก็มีสมรรถนะการขับขี่ที่ตื่นเต้นเร้าใจแบบรถ BMW ขนานแท้ อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลา 6.8 วินาที และความเร็วสูงสุดจำกัดที่ 180 กม.ต่อชม.

สำหรับการชาร์จไฟ iX3 รองรับการชาร์จด้วยกระแสไฟ DC กำลังสูงสุด 150 กิโลวัตต์ เติมพลังงานเข้าสู่แบตเตอรี่ 0-80% ในเวลาเพียง 34 นาที ขณะที่การชาร์จไฟด่วน 10 นาทีจะทำให้รถเอสยูวีรุ่นนี้ขับขี่ได้ไกล 100 กม.

รูปลักษษณ์ภายนอกได้รับการอัพเกรดหลายส่วนเพื่อสร้างความแตกต่างจากรุ่นเครื่องยนต์ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าไตคู่แบบปิดทึบ และล้ออัลลอยชุดใหม่ขนาด 19 นิ้วที่ช่วยลดแรงเสียดทานลง 5% ทำให้ iX3 มีค่าแรงเสียดทานอากาศเพียง 0.29

ภายในห้องโดยสารประทับโลโก้ BMW i หลายจุด โดยมีการตกแต่งภายในให้เลือกถึง 5 สไตล์ ขณะที่ตัวถังภายนอกมีสีสันให้เลือกถึง 6 รูปแบบ ได้แก่สีดำคาร์บอน Carbon Black สีเทา Sophisto Grey สีขาว Mineral White สีน้ำเงิน Phytonic Blue สีแดง Piedmont Red และสีเงิน Cashmere Silver

iX3 ทุกรุ่นย่อยมาพร้อมระบบช่วงล่างแปรผันและควบคุมด้วยอิเลคโทรนิค BMW ระบุด้วยว่าเทคโนโลยีการหล่อเย็นได้รับการปรับปรุงใหม่ การทำงานในสภาพอากาศหนาวเย็นสุดขั้วระดับติดลบ 30 องศาเซลเซียสที่มักสร้างปัญหาให้รถพลังงานไฟฟ้าจะไม่ส่งผลต่อรถเอสยูวีไฟฟ้ารุ่นนี้

BMW iX3 เป็นรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของ BMW ที่จะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานเฉินหยางในประเทศจีนและส่งออกไปจำหน่ายในหลายประเทศทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาที่จะต้องรอ BMW i4 และ iNext ที่จะเปิดตัวออกทำตลาดภายในปี 2021 แทน

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ