เผยโฉม 2021 Bentley Bentayga ปรับดีไซน์บั้นท้ายใหม่หมดจด

2021 Bentley Bentayga รุ่นบิ๊กไมเนอร์เชนจ์ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการพร้อมกับการปรับเปลี่ยนการออกแบบใหม่ทั้งภายนอกและภายใน

รูปลักษณ์ด้านหน้าของ Bentayga ใหม่ยังคงสไตล์เดิม แต่ที่พลิกโฉมไปอย่างแปลกตาคือการออกแบบด้านท้ายมาพร้อมไฟหลัง LED รูปทรงวงรีซึ่งเป็นเจตนาของทีมนักออกแบบ Bentley ที่ต้องการให้ตัวรถมีเอกลักษณ์ใหม่ไปในทิศทางเดียวกับ Continental GT และ Flying Spur

การปรับปรุงโฉมใหม่รอบคันโดยรวมเน้นความสะอาดตาและทันสมัยมากขึ้น กระจังหน้ามีขนาดใหญ่กว่าเดิม พร้อมเทคโนโลยีไฟหน้า LED matrix แผงกันชนมีเส้นสายดุดันมากขึ้น ใบปัดน้ำฝนหน้าปรับอุณหภูมิได้พร้อมกับมีหัวฉีดน้ำทำความสะอาดถึง 22 หัวต่อใบปัดน้ำฝนหนึ่งข้าง

เมื่อมองจากด้านข้างจะพบล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ ส่วนด้านท้ายนอกจากการปรับดีไซน์โคมไฟหลัง ยังมีท่อไอเสียทรงรีคู่แบบผ่ากลางเพื่อให้เข้ากับโคมไฟอีกด้วย ระยะห่างฐานล้อหลังกว้างขึ้นอีก 20 มม. ทำให้ตัวรถดูสง่างามกว่าเดิม

ภายในห้องโดยสารมาพร้อมคอนโซลกลางชุดใหม่ บนคอนโซลหน้ามีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ความละเอียดสูงขนาด 10.9 นิ้ว รองรับระบบนำทางผ่านดาวเทียม ฟังก์ชั่นค้นหาออนไลน์ พร้อมรองรับแอปเปิลคาร์เพลย์และแอนดรอยด์ออโต้ พวงมาลัยยกมาจากรุ่น Continental GT และ Flying Spur ส่วนเบาะนั่งและแผงประตูเป็นชุดใหม่ทั้งหมด

Bentley ระบุว่าผู้โดยสารตอนหลังจะนั่งได้สะดวกสบายกว่าเดิม เนื่องจากมีการเพิ่มพื้นที่ช่วงขาให้กว้างขึ้นสูงสุด 100 มม. ขึ้นอยู่กับการเลือกโครงสร้างเบาะนั่ง นอกจากนี้ ผู้โดยสารตอนหลังยังได้ใช้จอทัชสกรีนสไตล์แท็บเล็ตขนาดใหญ่ขึ้น มีพอร์ท USB-C และระบบชาร์จไฟไร้สายเป้นอุปกรณ์มาตรฐาน รวมถึงระบบบริการ My Bentley

การตกแต่งภายในหรูหรายิ่งกว่าเดิมด้วยการใช้อลูมิเนียมสีดำเล่นแพทเทิร์นไดอามอนด์ครั้งแรกในรถ Bentley พร้อมกับมีวัสดุไม้วอลนัท Koa และ Crown Cut Walnut รวมถึงการปรับแต่งได้ตามต้องการของลูกค้า

ขุมพลังขับเคลื่อนยังคงเดิม เครื่องยนต์วี8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง 550 แรงม้า แรงบิด 770 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ