ยลโฉม Aston Martin Vantage Roadster เปิด-ปิดหลังคาได้เร็วที่สุดในโลก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 12/02/20 12:00

Aston Martin Vantage Roadster ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ โดยถือเป็นครั้งแรกที่ปลดระวางชื่อ Volante แล้วหันมาใช้ชื่อที่เข้าใจง่ายกว่าอย่าง Roadster แทน

รถสปอร์ตเปิดประทุนระดับพรีเมียมรุ่นใหม่นี้มาพร้อมหัวใจขับเคลื่อนบล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ติดตั้งระบบอัดอากาศทวินเทอร์โบ รีดพละกำลังสูงสุด 503 แรงม้า แรงบิด 685 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF แบบ 8 สปีด ถ่ายลงพื้นสู่ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง

อัตราเร่งเร้าใจพอตัว 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลา 3.7 วินาที ซึ่งช้ากว่ารุ่นคูเป้เล็กน้อยที่ทำได้ 3.5 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 306 กม.ต่อชม.

ไฮไลท์สำคัญของ Vantage Roadster อยู่ที่แผงหลังคาผ้าใบกลไก Z-Fold มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเพียง 60 กก. เท่านั้นเมื่อเทียบกับรุ่นคูเป้ การเปิดหลังคาทำได้ในเวลา 6.7 วินาที และปิดหลังคาภายใน 6.8 วินาทีซึ่งถือว่ารวดเร็วที่สุดในโลก อีกทั้งยังทำงานได้ขณะขับขี่ที่ความเร็วไม่เกิน 50 กม.ต่อชม.

Vantage Roadster มาพร้อมช่วงล่างแบบแปรผัน ระบบควบคุมแรงบิดในโค้ง และเฟืองท้ายอิเลคโทรนิคแบบเดียวกับรุ่นคูเป้ ส่วนโหมดการขับขี่มีให้เลือก 3 รูปแบบคือ Sport, Sport + และ Track

แมตต์ เบคเกอร์ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Aston Martin กล่าวว่า “รถสปอร์ตเปิดประทุนมักถูกมองว่ามีสมรรถนะลดลงเพื่อมอบประสบการณ์ขับขี่แบบเพลิดเพลินมากกว่าเร้าใจ แต่ Vantage Roadster ยังคงเต็มเปี่ยมด้วยความแม่นยำ ปราดเปรียว และแฮนดลิ่งที่โดดเด่นทั้งในทางโค้งและบนทางตรง อีกทั้งยังได้ฟังเสียงเครื่องยนต์ดังกระหึ่มเมื่อเปิดหลังคาอีกด้วย”

สำหรับการปรับโฉมปี 2021 ครั้งนี้ถือว่ามีความพิเศษ เนื่องจากเป็นการฉลองครบรอบ 70 ปีของรถสปอร์ต Vantage ด้วย จึงมีการติดตั้งกระจังหน้าแบบใหม่ที่อุทิศให้แก่รถคลาสสิกของ Aston Martin ในยุคแรกเริ่ม

ราคาจำหน่ายของ 2021 Aston Martin Vantage Roadster อยู่ที่ 161,000 เหรียญสหรัฐ สูงกว่ารุ่นคูเป้ซึ่งเคาะที่ 146,000 เหรียญสหรัฐ

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/12 - 17:23

รีวิว Mercedes-Benz C 300 e Avantgarde ซาลูนเครื่องปลั๊กอินไฮบริด ราคา 2.599 ล้านบาท

พาลองขับ Mercedes-Benz C 300 e Avantgarde รถปลั๊กอินไฮบริดหรูในกลุ่มคอมแพ็คคาร์ กับราคาค่าตัวที่เริ่มต้นที่ 2.479 – 2.99 ล้านบาท โดยสำหรับ C-Class ที่จำหน่ายในบ้านเรานั้นถูกแบ่งออกเป็น 3 เกรดด้วยกัน ทั้งตัวเครื่องยนต์ดีเซล เบนซิน....

SK - 25/02 - 07:00

หลบไวรัส Nissan และ Honda เลื่อนกำหนดผลิตรถในเมืองจีนเป็นกลางมีนาคม

Nissan และ Honda ประกาศเลื่อนการเปิดสายการผลิตรถยนต์ในประเทศจีนไปเป็นกลางเดือนมีนาคม ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า โควิด-19 ก่อนหน้านี้ ทางการจีนเพิ่งออกมาขอความร่วมมือบริษัทอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ให้เลื่อนการเปิดสายการผลิตออกไปอีก ทำให้ Nissan ระบุว่าโรงงานในเมืองเซียงหยาง มณฑลหูเป่ย และเมืองเจิงโจว มณฑลเหอหนานที่มีกำหนดกลับมาทำการผลิตอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ตามแผนเดิมต้องเลื่อนออกไปก่อน ถึงแม้ทาง Nissan จะไม่กำหนดวันที่จะกลับมาผลิตอีกครั้ง....

Cokey - 24/02 - 17:30

ชมภาพเรนเดอร์ New BMW 4-Series ซึ่งคาดการณ์ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะมาในลุคนี้

ชมภาพเรนเดอร์ New BMW 4-Series พรีเมี่ยมคูเป้รุ่นที่หลายคนรอคอย ซึ่งคาดว่าจะมาในลุคนี้ กระจังหน้าตามแบบที่เคยล้อเลียนกัน ถือว่าโอเคไหม เป็นที่รู้กันอยู่แล้ว หลักจากมีภาพหลุดเกี่ยวกับกระจังหน้าไตคู่สุดอลังการงานสร้าง สำหรับ New BMW 4-Seires ซึ่งมันเป็นไปตามที่หลายคนเคยล้อเลียนกันไว้แบบเป๊ะ ๆ โดยวันนี้ทางเว็บไซต์ Motor1 ได้เผยภาพออกแบบว่าที่....

SK - 24/02 - 17:13

Ford เล็งจ้างอดีตพนักงาน Holden มาทำงานร่วมกันในออสเตรเลีย

Ford ในออสเตรเลียยืนยันยังให้ความสำคัญกับตลาดออสเตรเลีย หลังจาก General Motors (GM) ประกาศถอนยุติการทำตลาดแบรนด์ Holden เป็นการถาวร เคย์ ฮาร์ท ประธานกรรมการ Ford ประจำออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ จะทุ่มงบลงทุนเพิ่มเติมอีก 500 ล้านเหรียญสหรัฐภายในปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/02/20 12:00

เลี่ยงไวรัส Toyota – Volkswagen ประกาศเลื่อนเปิดสายการผลิตในจีนเป็น 17 กุมภาพันธ์

ก่อน

Yamaha ซุ่มพัฒนามอเตอร์ไฟฟ้ารีดพละกำลังสูงสุด 270 แรงม้า

ต่อไป

next article

Yamaha ซุ่มพัฒนามอเตอร์ไฟฟ้ารีดพละกำลังสูงสุด 270 แรงม้า