ยืนยัน All-New BMW M3 และ M4 เปิดตัวกันยายนนี้ มาพร้อมกระจังไซส์ยักษ์

All-New BMW M3 และ M4 คู่แฝดรถยนต์สมรรถนะสูงเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้ มาพร้อมพละกำลังเริ่มต้นที่ 480 แรงม้า

BMW ไม่เพียงยืนยันกำหนดการเปิดตัวแต่ยังส่งภาพทีเซอร์ในเงามืดออกมาด้วย เผยให้เห็น M4 ที่มาพร้อมกระจังหน้าไตคู่ขนาดใหญ่ทรงตั้งแบบเดียวกับ 4-Series ที่เพิ่งเผยโฉมก่อนหน้านี้ ขณะที่ M3 โชว์บั้นท้าย กรอบไฟ LED รูปทรงตัว L

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนียังยืนยันด้วยว่า M3 และ M4 รุ่นใหม่จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลังสูงสุด 480 แรงม้าในรุ่นมาตรฐานและ 510 แรงม้าในรุ่น Competition ซึ่งมากกว่าขุมพลังรุ่นก่อนหน้า 49 แรงม้าและ 60 แรงม้าตามลำดับ

ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ M Steptronic แบบ 8 สปีด พร้อมฟังก์ชั่น Drivelogic และใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง โดย BMW จะนำเสนอรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ M xDrive ในภายหลังอีกด้วย

ปัจจุบัน BMW อยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะของ M3 และ M4 ในสนามแข่งหลายแห่งทั่วโลก ไม่ใช่แค่เพียงเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี แต่ยังรวมถึงสนามแข่งทัวริ่งคาร์ซัคเซนริงอีกด้วยซึ่งครบครันทั้งโค้งที่แคบและทางตรงยาว

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนนี้ คาดว่า All-New BMW M3 และ M4 จะพร้อมให้ลูกค้าในยุโรปจับจองเป็นแห่งแรกในช่วงต้นปี 2021

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ