2020 Toyota Highlander เอสยูวี 3 แถว 7 ที่นั่งโฉมใหม่ จ่อเปิดตัวในประเทศจีน ด้วยสเปคเดียวกับ สหรัฐฯ

2020 Toyota Highlander เอสยูวี 3 แถว 7 ที่นั่งรุ่นใหม่มีการผสมงานดีไซน์ระหว่าง Land Cruiser และ RAV4 เข้าด้วยกัน เตรียมเปิดตัวในประเทศจีนเร็ว ๆ นี้

กระแสรถเอสยูวีมาแรงจริง ๆ ไม่เว้นแม้กระทั่งบ้านเรา หลังจากมีภาพหลุดว่าที่รถ เอสยูวี รุ่นใหม่จากค่าย Toyota วิ่งทดสอบกันในไทย ทำให้หลายคนต่าง เดากันไปต่าง ๆ นา ๆ ว่ามันคือ Highlander รุ่นใหม่หรือไม่ ซึ่งบอกได้เลยว่าอดใจรอไม่นานได้ทราบกันแน่นอน

พาชม Toyota Highlander รถเอสยูวีพี่เบิ้ม รองรับผู้โดยสาร 7 คน

แต่ที่แน่นอนแล้วก็คือตลาดประเทศจีน โดยทาง Toyota เปิดเผยถึงแผนการรุกตลาดประเทศจีนด้วย 2020 Toyota Highlander พี่เบิ้มรุ่นใหม่รุ่นนี้ หลังจากที่กระแสเรียกร้องความต้องการใช้งานรุ่นนี้มีมากเสียเหลือเกิน

และล่าสุดเว็บไซต์รถยนต์ยักษ์ใหญ่อย่าง Autohome เผยภาพสิทธิบัตร Highlander รุ่นที่จะทำตลาดในจีน ซึ่งไม่แตกต่างจากเวอร์ชั่นที่ทำตลาดใน สหรัฐอเมริกา โดยดีไซน์นี้ยังเน้นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง Land Cruiser และ RAV4

ซึ่งรุ่นใหม่นี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาบนแพลตฟอร์ม TNGA-K เวอร์ชั่นใหม่อีกด้วย โดยเวอร์ชั่นนี้ได้เสริมลุคความเป็นสปอร์ตของรถยนต์เพิ่มเติมเข้าไปอีก ทำให้สามารถดึงเอกลักษณ์จากรุ่นน้องที่สปอร์ตสุดสายอย่าง RAV4 มาใช้ได้อย่างไม่รู้สึกผิด

ด้านขุมพลังคาดว่าเวอร์ชั่นขายในประเทศจีนจะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง 217 แรงม้า พร้อมกับขุมพลังไฮบริด 2.5 ลิตร เช่นเดียวกันกับการทำตลาดใน สหรัฐอเมริกา

และรถยนต์คันนี้รองรับผู้โดยสาร 7 คน พื้นที่ภายในมีความจุ 658 ลิตรแต่สามารถเพิ่มขึ้นเป็น 1,909 ลิตรเมื่อพับเบาะแถวที่ 2 และแถวที่ 3 ลงให้แบนราบ ขณะเดียวกัน Toyota เคลมว่าเบาะแถวที่ 3 สามารถรองรับผู้โดยสารผู้ใหญ่ที่มีความสูง 180 ซม. ได้สบาย

นับว่าเป็น เอสยูวี รุ่นใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว และสำหรับในบ้านเราแม้จะมีภาพหลุดสปายช็อตวิ่งทดสอบกันมากมาย แต่ดูที่มิติตัวถังแล้ว คาดว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเป็น Toyota Highlander น้อยซะเหลือเกิน โดยตอนนี้กระแสคาดว่าอาจจะเป็น Toyota Corolla CROSS เสียด้วยซ้ำ

ยังไงต้องรอเปิดตัวกันอย่างเป็นทางการอีกทีซึ่งน่าจะทราบกันในไม่ช้า ไม่เกิน 1-2 เดือนนี้อย่างแน่นอน แอดมินคอนเฟิร์ม

มีลุ้น Toyota Corolla Cross เอสยูวีพื้นฐาน Altis จ่อเปิดตัวในไทย กับภาพดีไซน์ที่คาดว่าใกล้เคียงรุ่นจริงที่สุด

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ