หลุด 2021 Toyota Harrier เจนเนอเรชั่นที่ 4 เปิดตัวเดือนมิถุนายนนี้

2021 Toyota Harrier เจนเนอเรชั่นที่ 4 เตรียมเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ล่าสุดมีภาพหลุดออกมาให้เราได้ยลโฉมเบื้องต้นกันก่อน

รถเอสยูวี Harrier เปิดตัวทำตลาดตั้งแต่ปี 1997 ส่วนโมเดลปัจจุบันหรือเจนเนอเรชันที่ 3 ออกจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2013 จึงถึงเวลาของการโมเดลเชนจ์รุ่นใหม่ที่ยังคงเอกลักษณ์การออกแบบสไตล์สปอร์ตของรุ่นเดิม แต่มีการปรับปรุงเพิ่มความโมเดิร์นและสปอร์ตยิ่งขึ้น

จากภาพจะเห็นได้ว่าไฟหน้ายังคงรูปทรงเรียวบางที่ฉีกกว้าง มีไฟเดย์ไลท์ในตัวแบบสองแฉก ต่ำลงมามีช่องดักอากาศขนาดใหญ่ และใช้แถบโครเมียมเพิ่มความหรูหรา

ด้านข้างมีเส้นสายพาดเฉียงขึ้นจากด้านหน้าถึงด้านท้าย เสาหลังคาหลัง D-pillar แคบลง ไฟท้ายดีไซน์แบบยาวรับกับความโค้งของด้านหลัง รูปลักษณ์ในภาพรวมชวนให้นึกถึง Jaguar F-Pace

เว็บไซต์ Best Car ของญี่ปุ่นระบุว่า Harrier รุ่นใหม่มีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ พัฒนาบนแพลตฟอร์ม Toyota New Global Architecture (TNGA) เวอร์ชั่น GA-K ที่เป็นโครงสร้างเดียวกับ Camry, RAV4 และ Avalon โดยคาดว่า Harrier จะมีมิติตัวถังที่ใหญ่โตขึ้น และจะมาพร้อมเบาะแถวที่ 3 เป็นอ็อปชั่นเสริม

ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การติดตั้งหลังคาซันรูฟ electrochromic ที่ปรับแสงได้คล้ายกับการทำงานของหน้าต่างบนเครื่องบินจึงไม่ต้องมีแผงบังแดดอีกชั้น

เครื่องยนต์รุ่นเริ่มต้นจะเป็นเทคโนโลยี Dynamic Force ความจุ 2.0 ลิตร ไดเรคอินเจคชั่น พละกำลัง 172 แรงม้า แรงบิด 203 นิวตันเมตรเหมือนกับ RAV4 ส่วนรุ่นไฮบริดจะใช้เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร พละกำลัง 211 แรงม้าแบบเดียวกับที่ใช้อยู่ใน Camry Hybrid

ที่มา: เว็บไซต์ Paultan.org

กลับหน้าหลักAutostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ