พาชม All New Toyota Harrier 2020 ดีไซน์ใหม่หมดจด แพลตฟอร์ม TNGA จากบูท ETON ในงาน Motor Show

พาชม All New Toyota Harrier 2020 โฉมใหม่ล่าสุด ปรับดีไซน์ใหม่ แพลตฟอร์ม TNGA เสริม Toyota Safety Sense นำเข้าโดย ETON Group กับราคาเริ่มต้น 2.49 ล้านบาท

อีตั้น กรุ๊ป เผยโฉมครั้งแรกกับรถยนต์เอนกประสงค์ SUV ที่หลายคนรอคอย กับ All New Toyota Harrier ใหม่หมดทั้งแพลตฟอร์ม ด้วยรูปลักษณ์ใหม่และเทคโนโลยีใหม่แบบจัดเต็ม เอาใจคนเมือง พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการให้ทุกท่านได้สัมผัสเป็นครั้งแรกที่บูธ Junction Produce โดย อีตั้น กรุ๊ป ในงานมอเตอร์โชว์ 2020

     

สำหรับ All New Harrier 2020 นับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 4 บนแพลตฟอร์ม TNGA (Toyota New Global Architecture) มีความปลอดภัย คล่องตัว ดีไซน์ลํ้าสมัย อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยโครงสร้างยานยนต์สำเร็จรูป ในรูปแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็นพื้นตัวถังห้องเครื่องยนต์ พื้นตัวถังห้องโดยสาร พื้นตัวถังห้องสัมภาระ ชุดระบบส่งกำลังและระบบไฟฟ้า จะทำให้เครื่องยนต์จะมีนํ้าหนักเบา แต่แข็งแรงและปลอดภัยสูง ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกันกับรถยนต์ที่ใช้ในอเมริกาและยุโรป

สำหรับแพลตฟอร์ม TNGA (Toyota New Global Architecture) แถมมาพร้อมระบบความปลอดภัยอย่าง Toyota Safety Sense 2.0 รวมระบบความปลอดภัยพื้นฐาน เช่น

  • PreCollision System – ระบบความปลอดภัยก่อนการชน
  • Lane Departure Warning with Steering Assist – ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน พร้อมหน่วงพวงมาลัยอัตโนมัติ
  • Dynamic Radar Cruise Control – ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ แบบแปรผัน
  • Automatic High Beam Control – ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ
  • ระบบ Road Sign Assist (RSA) – สามารถอ่านป้ายจราจรควบคุมความเร็ว

All New Toyota Harrier มาพร้อมการตกแต่งสไตล์ Toyota ยุคใหม่ดูสปอร์ตด้วยการออกแบบตกแต่ง เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง เหมาะสําหรับคนเมืองที่ต้องการความคล่องตัว ในทุกไลฟ์สไตล์ สำหรับขุมพลัง มีให้เลือกทั้งแบบเครื่องยนต์ไฮบริด และเครื่องยนต์เบนซิน ดังนี้

ขุมพลังเบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร 171 แรงม้า แรงบิด 207 นิวตันเมตร พร้อมระบบส่งกำลังชุดเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด

และขุมพลังไฮบริด 2.5 ลิตร ให้กำลังที่ 178 แรงม้า แรงบิด 221 นิวตันเมตร พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 88 แรงม้า ทำให้ได้กำลังรวมที่ 218 แรงม้า พร้อมส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ E-CVT แบบ 6 สปีด

มิติตัวถังของ All-New Toyota Harrier มีขนาดกว้าง 1,855 มม. ความยาว 4,740 มม. ความสูง 1,660 มม. ซึ่งจะใหญ่กว่าจากรุ่นก่อนหน้านี้ แต่ความสูงลดลงเล็กน้อย (สำหรับขนาดรุ่นเดิมอยู่ที่ความกว้าง 1,835 มม. ความยาว 4,725 มม.และความสูง 1,690 มม.)

2021 Toyota Harrier ภาพแรกรถครอสโอเวอร์เจนใหม่ สปอร์ตโฉบเฉี่ยว

รูปลักษณ์ภายนอกของเจนเนอเรชั่นนี้ มาพร้อมกับดีไซน์หรูหรา เน้นเส้นสายตัวรถที่มีความเฉียบคม ตั้งแต่หน้าจรดท้าย มีความสปอร์ตมากขึ้นกว่าเดิม โฉบเฉี่ยว ไฟหน้าเพรียวบาง สอดคล้องกับกระจังหน้าใหม่ได้อย่างเฉียบคม กระจังหลังที่ดูทันสมัยกว่าเดิม ไฟท้ายคาดยาวเส้นบางเฉียบ และขนาดล้อที่ออกแบบมาพิเศษสำหรับรุ่นท็อป ที่มีขนาด 19 นิ้ว

แต่ยังคงไว้ในส่วนฟังค์ชั่น ตามแบบฉบับเช่นเดียวกับรุ่นเดิม เช่น ระบบไฟ LED 3 ดวง, ระบบไฟหน้า LED Daytime Running Lights, กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ รวมถึงการใช้งานเบาะไฟฟ้า ที่สามารถปรับได้แบบ 8 ทิศทาง สำหรับที่นั่งคนขับ และปรับได้ 4 ทิศทาง สำหรับที่นั่งผู้โดยสาร เป็นต้น

สำหรับภายในห้องโดยสาร มาพร้อมพวงมาลัยหนังแท้ เบาะผ้าผสมหนัง เพื่อเพิ่มความหรูหรามากยิ่งขึ้น ซึ่งตัวเบาะมีให้เลือกด้วยกัน 3 เฉดสี ได้แก่ สีเทา, สีดำและสีนํ้าตาล นอกจากนี้ยังมี หน้าจอ Audio ขนาดใหญ่ รองรับการใช้งาน Apple CarPlay และ Android Auto ระบบเสียงพร้อมลำโพง 6 จุด จุดชาร์จ usb 2 จุดหน้าและ 2 จุดหลัง รวมถึงระบบไฟภายในห้องโดยสาร และปุ่มสตาร์ทด้วยกุญแจอัจฉริยะ

 

ในรุ่นท็อป ยังมีจุดเด่นและฟังค์ชั่นที่น่าสนใจอีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น หน้าจอ Audio ขนาด 12.3” พร้อมระบบนำทางและชุดเครื่องเสียง JBL พรีเมี่ยม (ลำโพง 9 จุด) หน้าปัดแสดงกระจกมองหน้า และกล้องมองหลัง ที่มีความโดดเด่นอย่างมาก เป็นรุ่นแรกที่ติดตั้งกระจกมองหลังแบบกล้อง แทนที่กระจกปกติ เพื่อทัศนวิสัยที่ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถเปิด-ปิดฝาท้าย โดยใช้เท้าเตะ และเสริมด้วยหลังคา Panoramic Sun Roof ที่สามารถปรับความทึบกระจกด้วยไฟฟ้า เรียกได้ว่าตอบโจทย์ครบทุกการใช้งานจริง ๆ

พิเศษสุด ภายในงานมอเตอร์โชว์ ETON GROUP จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองภายในงาน ราคาเริ่มต้นเพียง 2.49 ล้านบาท รับฟรี! ล้อแมกซ์ ROJAM 19 พร้อมชุดเครื่องเสียง เพื่อเพิ่มความหรูหราและมีระดับให้แก่รถยนต์ของคุณ ความคุ้มค่า คุ้มราคากับโปรโมชั่นของอีตั้น กรุ๊ป ที่ลูกค้าไม่ควรพลาด

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ