2020 Toyota C-HR ปรับโฉมพร้อมเพิ่มรุ่น GR Sport ทำตลาดแดนอาทิตย์อุทัย

2020 Toyota C-HR รุ่นปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์เปิดตัวออกจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมรุ่นย่อยใหม่ GR Sport ที่ถ่ายทอดความโฉบเฉี่ยวมาจากแผนก Toyota Gazoo Racing

รูปลักษณ์ภายนอกของ C-HR รุ่นปรับโฉมดูสปอร์ตและทันสมัยยิ่งขึ้นด้วยกระจังหน้าชุดใหม่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นและเน้นสันเหลี่ยมมากกว่าเดิม ผสมผสานช่องดักอากาศที่มุมสองฝั่งดีไซน์เน้นความดุดัน พร้อมกับมีลิ้นสปอยเลอร์ให้ความปราดเปรียว

ไฟหน้าและไฟท้ายได้รับการปรับปรุงใหม่ โดยรุ่นท็อปจะเป็นโปรเจคเตอร์พร้อมการผสมผสานเดย์ไลท์และไฟเลี้ยวแบบซีเควนเชียลเข้าไว้ด้วยกัน ด้านท้ายยังมีสปอยเลอร์สีดำมันเงาเพิ่มเติมเข้ามาอีกชิ้น ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วสีทูโทน

ภายในห้องโดยสารปรับเปลี่ยนเล็กน้อยโดยใช้สี Orchid Brown ส่วนรุ่น GR Sport จะมีความโดดเด่นแตกต่างออกไปด้วยพวงมาลัยวงเล็กกว่ารุ่นสแตนดาร์ดซึ่งถอดมาจากรถสปอร์ต 86 เบาะนั่งแบบกระชับลำตัว การตกแต่งด้วยสีเงิน แป้นเหยียบอลูมิเนียม และการประทับโลโก้ GR ทั้งบนเบาะ พวงมาลัยและปุ่มสตาร์ท

Toyota ติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนท์ Display Audio ในทุกรุ่นย่อย พร้อมฟังก์ชั่นการมิร์เรอร์สมาร์ทโฟน SmartDeviceLink รองรับการเชื่อมต่อแอปเปิลคาร์เพลย์และแอนดรอย์ออโต้ นอกจากนี้ยังมีระบบ Data Communications Module (DCM) สำหรับการติดต่อกับศูนย์บริการ และการขอรับความช่วยเหลือต่าง ๆ

ระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน มีทั้งระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ ระบบครูสคอนโทรลแปรผันตามความเร็ว และระบบรักษาช่องจราจร นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันการเหยียบคันเร่งผิดพลาด และการเบรกอัตโนมัติขณะถอยหลัง รวมถึงกล้องมองภาพรอบคัน

C-HR สเปกญี่ปุ่นจะมีเครื่องยนต์สองทางเลือก คือ เบนซินรหัส 8AR-FTS ความจุ 1.2 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ 115 แรงม้า แรงบิด 185 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ซีวีที และมีการเพิ่มเกียร์ธรรมดา 6 สปีดมาให้ด้วย

อีกรุ่นคือระบบไฮบริด เครื่องยนต์ Atkinson-cycle ทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้ามีพละกำลังรวมอยู่ที่ 122 แรงม้า ให้ความประหยัดถึง 25.8 กม.ต่อลิตร โดยรุ่น GR Sport จะมีทั้งสองเครื่องยนต์ให้เลือกสรรและยังได้รับการปรับแต่งสปริง โช๊คอัพ เหล็กกันโคลง และพวงมาลัยให้มีบุคลิกการขับขี่ที่เหนือกว่ารุ่นมาตรฐาน

ราคาจำหน่ายของ Toyota C-HR รุ่นไมเนอร์เชนจ์ในญี่ปุ่นเริ่มต้นที่ 2,367,000 เยนถึง 3,095,000 เยน หรือประมาณ 6.6 – 8.6 แสนบาท

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ