สถาบันวิทยาศาสตร์เยอรมันยกย่อง 2020 Porsche Taycan รถที่มีนวัตกรรมมากที่สุดในโลก

ศูนย์วิจัยยานยนต์หรือ CAM (Center of Automotive Management) ในประเทศเยอรมนียกย่อง 2020 Porsche Taycan ว่าเป็นยานยนต์ที่มีนวัตกรรมสูงที่สุดในโลก

รายงานการวิจัยของ CAM ซึ่งทำการสำรวจยานยนต์ที่ออกจำหน่ายทั่วโลกระบุว่า รถพลังงานไฟฟ้า Porsche Taycan มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ล่าสุดถึง 27 รายการ ซึ่งในจำนวนนี้ 13 รายการเป็นนวัตกรรมทีเกิดขึ้นครั้งแรกในโลก

นักวิทยาศาสตร์ของ CAM ยกตัวอย่างนวัตกรรมสุดล้ำใน Taycan ได้แก่โครงสร้างแบบ 800 โวลต์ ระบบเกียร์ 2 สปีดที่เพลาขับหลัง ระบบการคืนพลังงานสูงสุด 265 กิโลวัตต์ และค่าแรงเสียดทานอากาศที่ดีที่สุดในเซกเมนท์นี้ที่ 0.22

ทั้งนี้ CAM เป็นสถาบันวิจัยทางวิทยาศาสตร์อิสระในเครือมหาวิทยาลัยแอพพลายด์ซายซ์ (University of Applied Sciences) ในเยอรมนี โดยการวิจัยนวัตกรรมยานยนต์ครั้งนี้ครอบคลุมรถยนต์มากกว่า 250 รุ่นที่จำหน่ายทั่วโลก

ที่ผ่านมา Taycan คว้ารางวัลระดับนานาชาติมาแล้วมากกว่า 40 รางวัล อาทิ รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลก รถยอดเยี่ยมแห่งปีของเยอรมนี และรถเพื่อสิ่งแวดล้อมยอดเยี่ยมแห่งปีของจีน

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Porsche เพิ่งเปิดตัว Taycan รุ่นเริ่มต้นโมเดลใหม่ที่จะออกจำหน่ายในประเทศจีนเป็นหลักในช่วงแรก มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียว จับคู่กับระบบเกียร์แบบ 2 สปีดติดตั้งที่ล้อคู่หลัง พละกำลังมีให้เลือก 2 ระดับตามขนาดของแบตเตอรี่ เริ่มที่ 79.2 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีพละกำลังสูงสุด 322 แรงม้า หากลูกค้าเลือกใช้แบตเตอรี่รุ่นท็อป Performance Battery Plus ขนาด 93.4 กิโลวัตต์ชั่วโมง จะมีพละกำลังอยู่ที่ 375 แรงม้า

ที่มา: เว็บไซต์ Wapcar.my

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ