2020 Nissan Leaf ปรับโฉมอัพเดทเพิ่มสีและเทคโนโลยีใหม่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 17/12/19 14:00

Nissan Leaf ได้รับการปรับโฉมใหม่ปี 2020 เพิ่มสีสันตัวถังภายนอก ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ และฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อ ทันเวลาฉลองครบรอบ 10 ปีของการทำตลาด

Leaf ปี 2020 จะออกทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า มาพร้อมระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ProPilot ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพของการควบคุมความเร็วและระบบช่วยจอดรถ นอกจากนี้ยังมีระบบ Blind Spot Intervention เป็นครั้งแรก

ขณะเดียวกัน รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้ยังมีฟังก์ชั่น Canto ที่จะส่งเสียงที่เป็นเอกลักษณ์เพื่อเตือนผู้ใช้ทางเท้าและรถคันอื่นให้ได้ยินว่ารถกำลังเคลื่อนที่เข้ามาใกล้

นวัตกรรมอื่น ๆ ยังรวมถึงระบบนำทาง Door-to-Door Navigation และการอัพเดทแผนที่ไร้สาย (OTA) อีกทั้งยังมี Docomo in Car Connect ซึ่งจะเปลี่ยนห้องโดยสารให้กลายเป็นพื้นที่เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ทันที ผู้ขับขี่ยังสามารถใช้แอป My Car Check/Remote Door Lock เพื่อเช็คสถานะของรถได้ อาทิ ล็อกประตูแล้วหรือไม่

ภายในห้องโดยสารของ Leaf ใหม่มาพร้อมจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 9 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐานซึ่งมีอินเตอร์เฟซที่ใช้งานได้ง่ายขึ้น ส่วนตัวถังภายนอกมี 2 สีใหม่ให้เลือกคือน้ำเงิน Vivid Blue และเทา Stealth Gray

Nissan ยังนำเสนอ Leaf Autech Edition เวอร์ชั่นใหม่ด้วยในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะเริ่มจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์เช่นกัน ตัวถังโดดเด่นด้วยสีมุก Aurora Flare Blue Pearl ตัดกับหลังคาสีดำ Super Black

ราคาจำหน่ายของ Nissan Leaf ในประเทศบ้านเกิดเริ่มต้นที่ 3.326 ล้านเยนหรือประมาณ 9.1 แสนบาท ส่วนรุ่น Leaf Autech Edition เคาะอยู่ที่ 4.094 ล้านเยนหรือ 1.1 ล้านบาท

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

SK - 08/04 - 17:00

พาชม Fiat Strada กระบะหน้าหล่อ ขุมพลังเบนซินเริ่มต้น 1.4 ลิตร 88 แรงม้า

Fiat เผยโฉมรถกระบะขนาดเล็กรุ่นปรับโฉมใหม่ Fiat Strada มีกำหนดการออกทำตลาดประเทศบราซิลภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ Strada มาพร้อมคำนิยามว่าเป็นรถกระบะคอมแพ็กต์ 4 ประตูรองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่งรุ่นแรกของโลก (ตัวถังของ Strada เล็กกว่ากระบะขนาดกลางในบ้านเรา) ดีไซน์ภายนอกเน้นความทันสมัยและบึกบึน กระจังหน้าดึงดูดสายตาด้วยการประทับตัวอักษร FIAT ไฟหน้ามีดีไซน์โฉบเฉี่ยวกลมกลืนไปกับเดย์ไลท์ LED....

Ken - 08/04 - 16:11

All-New Yamaha N-Max155 เตรียมเปิดตัวในไทย โดดเด่นด้วยไฟหน้าใหม่ LED

All-New Yamaha N-Max155 เตรียมเปิดตัวในไทย หลังจากอินโดฯ เปิดตัวไปเมื่อปลายปีก่อน คาดราคา All-New Yamaha N-Max155 เพิ่มจากเดิมไม่มาก ประเทศไทยมีการจั่วหัวว่า All-New แต่ในอินโดฯ นั้นจะใช้คำว่า New Yamaha N-Max คาดว่าเนื่องจากอยู่บนพื้นฐานเดียวทั้งดีไซน์และเครื่องยนต์....

SK - 08/04 - 15:40

Nissan – Honda เลย์ออฟพนักงานชั่วคราวรวมกว่า 20,000 คน อาจว่าจ้างใหม่เมื่อพ้นวิกฤต

Nissan และ Honda ประกาศมาตรการปลดพนักงานเป็นการชั่วคราวโดยไม่จ่ายค่าจ้างรวมทั้งหมดกว่า 20,000 คน หลังได้รับผลกระทบจากการหยุดผลิตเพราะไวรัส Covid-19 สำนักข่าว Nikkei ของญี่ปุ่นรายงานว่า พนักงานของ Nissan ประมาณ 10,000 คนจะถูกเลย์ออฟเป็นการชั่วคราว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพนักงานที่ทำงานอยู่ในโรงงานผลิตรถยนต์ในรัฐเทนเนสซีและรัฐมิสซิสซิปปี สหรัฐอเมริกา Nissan....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/12/19 14:00

GM ทุ่มงบประมาณ 4.5 หมื่นล้านบาทพัฒนา Chevrolet Colorado เจนใหม่

ก่อน

สำนักแต่ง Manhart โมดิฟายด์ BMW M140i สวยแรงเร้าใจ 435 แรงม้า

ต่อไป

next article

สำนักแต่ง Manhart โมดิฟายด์ BMW M140i สวยแรงเร้าใจ 435 แรงม้า