ส่องสเปก 2020 Nissan Kicks e-Power ก่อนเปิดตัวออกจำหน่ายในไทย 15 พฤษภาคมนี้

Nissan Kicks e-Power เป็นหนึ่งในรถครอสโอเวอร์ขุมพลังสุดล้ำที่หลายคนรอคอย วันนี้เรามาชมสเปกเบื้องต้นกันก่อนยลโฉมตัวจริงในบ้านเรา ช่วงหัวค่ำของวันศุกร์ที่ 15 พฤษภาคมนี้

แหล่งข่าววงในระบุว่า 2020 Kicks e-Power ซึ่งเป็นโฉมไมเนอร์เชนจ์จะเปิดตัวในประเทศไทยเป็นแห่งแรกในโลก เตรียมออกจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่นย่อย มีเฉพาะระบบขับเคลื่อน e-Power เท่านั้น เน้นความประหยัดน้ำมันที่คาดว่าจะมีตัวเลขประมาณ 20-25 กม.ต่อลิตร ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ประมาณ 9 แสนบาท

ระบบขับเคลื่อน e-Power จะคล้ายกับรถพลังงานไฟฟ้า แต่จะมีเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ รหัส HR12DE ความจุ 1.2 ลิตร กำลังสูงสุด 79 แรงม้า ที่ 5,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 103 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที ทำหน้าที่ผลิตกระแสไฟฟ้าเข้าเก็บยังแบตเตอรี่ที่ถ่ายทอดสู่ตัวมอเตอร์ไฟฟ้า EM57 High Power มีพละกำลังสูงสุด 129 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 254 นิวตันเมตร

Nissan Kicks โฉมปัจจุบัน

e-Power จึงแตกต่างจากรถ Hybrid ทั่วไปที่ใช้เครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าทำงานร่วมกัน และไม่เหมือนกับรถ EV พลังงานไฟฟ้าล้วน ๆ อย่าง Leaf ที่มีข้อจำกัดด้านระยะทางและระยะเวลาชาร์จไฟที่นาน

Kicks e-Power จะมีสมรรถนะการขับขี่ที่คล้ายกับรถพลังงานไฟฟ้าอย่าง Leaf ซึ่งหมายถึงแรงบิดที่สูงตั้งแต่ออกตัว พร้อมกับมีระบบ One-Pedal เมื่อผ่อนคันเร่งจะมีการหน่วงจากมอเตอร์ไฟฟ้าเพื่อเบรก ซึ่งจะคืนพลังงานกลับสู่แบตเตอรี่ด้วย เหมาะสำหรับการขับขี่ท่ามกลางการจราจรติดขัด

มิติตัวถังของ Kicks จะมีขนาดใกล้เคียงกับ Honda HR-V ซึ่งเป็นคู่แข่งในระดับเดียวกัน นอกจากนี้ยังจะต้องร่วมแบ่งเค๊กส่วนแบ่งตลาดกับ Toyota C-HR และ Mazda CX-30 ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้

ระบบความปลอดภัยจะค่อนข้างครบครัน โดยเฉพาะการติดตั้งระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผัน Adaptive Cruise Control มาให้ด้วย แต่จะขาดระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ProPilot ขณะที่ค่าบำรุงรักษา มีรายงานว่าจะย่อมเยาใกล้เคียงกับรถอีโคคาร์เลยทีเดียว

กำหนดการเปิดตัว Nissan Kicks e-Power จะมีขึ้นเวลา 19.00 น. ในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ โปรดติดตามอย่างใกล้ชิด

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ