ชมกันชัด ๆ ห้องโดยสารสุดล้ำของ 2020 Mercedes-Benz S-Class ใหม่

หลังมีภาพสปายช็อตของ 2020 Mercedes-Benz S-Class ล่าสุดมีคลิปวีดีโอที่เผยให้เห็นดีไซน์บางส่วนในห้องโดยสารขณะตัวรถกำลังทำงาน

คลิปวีดีโอความยาว 12 วินาทีถูกโพสต์ขึ้นทางโซเชียลมีเดียโดยผู้ใช้นามว่า cochespias โชว์การทำงานภายในห้องโดยสารของรถซีดานสุดหรูโฉมใหม่ เริ่มจากสวิทช์ปรับเบาะที่นั่งซึ่งอยู่บนแผงประตูอันเป็นเอกลักษณ์ของค่ายรถตราดาวมาช้านาน

ถัดมาเป็นมาตรวัดที่เป็นหน้าจอขนาดใหญ่ มีโลโก้ EQ อยู่บนวัดรอบซึ่งบ่งชี้ว่า S-Class ที่ถูกถ่ายคันนี้ใช้ระบบไฮบริด โดยรอบเครื่องยนต์สูงสุดอยู่ที่ 8,000 รอบต่อนาที พวงมาลัยดีไซน์ใหม่เหมือนกับที่ใช้ใน 2021 E-Class รุ่นไมเนอร์เชนจ์ซึ่งมีเซ็นเซอร์บนขอบพวงมาลัยคอยตรวจจับว่าผู้ขับขี่จับพวงมาลัยอยู่หรือไม่เพื่อการทำงานของระบบความปลอดภัยต่าง ๆ

ปุ่มสตาร์ทติดตั้งอยู่ระหว่างหน้าจอมาตรวัดและหน้าจออินโฟเทนเมนท์ โดยจะเห็นว่าจออินโฟเทนเมนท์เป็นทรงตั้งและมีขนาดใหญ่มาก ไม่เพียงแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์แต่รวมถึงระบบปรับอากาศด้วย ทำให้สวิทช์แบบดั้งเดิมแทบจะหายไปหมด เพราะใช้จอระบบสัมผัสควบคุมสั่งการแทน

จากภาพนิ่งสปายช็อตเราจะเห็นว่าคอนโซลกลางถูกถอดสวิทช์ดั้งเดิมออกไปด้วย แทนที่ด้วยช่องวางแก้วน้ำ การตกแต่งเน้นความเรียบหรู ช่องแอร์ดีไซน์ล้ำอนาคตแบบที่เห็นอยู่ในรถต้นแบบ Vision EQS

ยังไม่มีการยืนยันว่า S-Class ใหม่จะได้รับการเปิดตัวเมื่อไหร่ แต่ทาง Mercedes-Benz เริ่มคิกออฟแคมเปญเปิดตัวด้วยการส่งวีดีโอทีเซอร์ออกมาในวันเดียวกับที่มีภาพสปายช็อต (ด้านล่าง) ดังนั้น เราน่าจะนับถอยหลังสู่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ