หลุดภาพชุดแรก Mercedes-Benz GLS รถเอสยูวีพี่ใหญ่ หรูหราสะดวกสบายเต็มพิกัด

เขียนโดย

เขียนโดย 15/04/19 17:00

Mercedes-Benz GLS มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ แต่ล่าสุดมีภาพหลุดสู่โลกออนไลน์ให้เราได้ยลโฉมรุ่นโปรดักชั่นกันก่อน

เว็บไซต์ Almuraba เปิดเผยภาพของรถเอสยูวีขนาดใหญ่รุ่นใหม่ล่าสุดที่เป็นเหมือน “รุ่นพี่” ของ Mercedes-Benz GLE ด้วยตัวถังที่มีขนาดใหญ่โตแต่ยังคงเอกลักษณ์การออกแบบที่ทันสมัย เตรียมออกแข่งขันในระดับเดียวกับ BMW X7

เมื่อเทียบรายละเอียดของการออกแบบระหว่าง GLE และ GLS ดูเหมือนฝ่ายหลังจะมีความหรูหราอลังการยิ่งกว่าด้วยการใช้วัสดุโครเมียมรอบคัน ขณะที่ดีไซน์ต่างๆ มีความคล้ายคลึงกัน อย่างไฟหน้าขนาดกำลังพอเหมาะและไฟท้ายทรงปราดเปรียว

ภายในห้องโดยสารก็เช่นเดียวกัน มีความคล้ายกันระหว่าง GLE และ GLS มาตรวัดและหน้าจอแสดงผลบนคอนโซลเชื่อมต่อกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกัน ต่ำลงมาเป็นช่องแอร์ 4 ตัววางเรียงกันเป็นตับ และด้านล่างเป็นแผงควบคุมระบบปรับอากาศที่เน้นดีไซน์หรูหรา

ด้วยระยะฐานล้อที่ยาวขึ้นอีก 60 มม. เป็น 3,137 มม. ทำให้ตัวถังมีความยาวมากกว่า BMW X7 ซึ่งอยู่ที่ 3,104 มม. พื้นที่ใช้สอยโดยเฉพาะเบาะแถวสองมีความกว้างขวางโอ่โถงรองรับบุคคลระดับวีไอพีไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจหรือนักการเมือง

ขุมพลังขับเคลื่อนจะมีหลากหลายรูปแบบ รวมถึงเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง ไมลด์ไฮบริด 49 โวลต์รุ่นใหม่ของ GLE ก็จะถูกยกมาวางด้วยเช่นกัน เช่นเดียวกับรุ่นสมรรถนะสูง วี8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบและรุ่นซูเปอร์พรีเมียมเวอร์ชั่น Maybach โดยจะใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดในทุกเครื่องยนต์

กำหนดการเปิดตัว Mercedes-Benz GLS อย่างเป็นทางการจะมีขึ้นที่งานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ในช่วงปลายสัปดาห์นี้ โปรดติดตามกันต่อไป

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 27/06 - 07:00

Airbus เตรียมทดสอบรถแท็กซี่บินได้ เล็งให้บริการช่วงปารีส โอลิมปิกส์ 2024

Airbus จับมือกับบริษัทพันธมิตรหลายภาคส่วน เตรียมทดสอบรถแท็กซี่บินได้ วางเป้าหมายให้บริการจริงในช่วงการแข่งขัน 2024 โอลิมปิกส์ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส บริษัทผู้ผลิตเครื่องบินยักษ์ใหญ่จับมือกับกรมการขนส่งของปารีส และสนามบินปารีส (Aeroports de Paris) ผนึกกำลังกันให้บริการรถแท็กซี่บินได้พลังไฟฟ้าที่ใช้ระบบขับขี่อัตโนมัติเพื่อขนส่งผู้โดยสารจากสนามบินชาร์ลส์ เดอ โกลไปสู่ใจกลางกรุงปารีส ตามปกติแล้ว การเดินทางจากสนามบินเข้าสู่ใจกลางเมืองมีทั้งรถแท็กซี่ รถบัส หรือรถไฟ....

Cokey - 26/06 - 18:10

พาชม Honda HR-V RS ภายในสีใหม่ แดง OxBlood ราคา 1.119 ล้านบาท

พาชม Honda HR-V RS มาพร้อมสีภายในใหม่กับสีแดง OxBlood ซึ่งมีเฉพาะรุ่น RS เท่านั้น กับราคา 1.119 ล้านบาท สามารถชมคันจริงได้ภายในงาน Fast Auto Show 2019 ถือเป็นครอสโอเวอร์รุ่นยอดนิยมจากค่าย Honda....

Man - 26/06 - 15:01

[VDO] New Toyota Alphard Hybrid ภายนอกเด่น ภายในหรู ค่าตัว 3.877 ล้าน

อยู่กับเจ้า New Toyota Alphard Hybrid รถยนต์อเนกประสงค์คันใหม่ล่าสุด ที่โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ภายนอก อีกทั้งยังอัดแน่นด้วยความหรูหราด้านในห้องโดยสารภายใน ไล่มาตั้งแต่เบาะนั่งตอนหน้าแบบปรับไฟฟ้าทั้งคู่ พร้อมด้วยระบบเป่าลมเย็น-ร้อน แบบแยกอิสระ แผงควบคุมระบบประตูทั้งสองฝั่ง รวมไปถึงตัวมูนรูฟ ส่วนเบาะแถวสองเองก็มาพร้อมระบบปรับไฟฟ้า เช่นเดียวกัน แถมด้วยระบบนวด Air Lumba Pro....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/04/19 17:00

ลูอิส แฮมิลตัน คว้าชัยชนะไชนีส กรังด์ปรีซ์ แบบสบายๆ ผงาดนำคะแนนสะสม

ก่อน

เผยโฉม Mercedes-Benz GLB Concept สายลุย กระทัดรัด 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ ของค่าย

ต่อไป

next article

เผยโฉม Mercedes-Benz GLB Concept สายลุย กระทัดรัด 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ ของค่าย