หลุดภาพชุดแรก Mercedes-Benz GLS รถเอสยูวีพี่ใหญ่ หรูหราสะดวกสบายเต็มพิกัด

Mercedes-Benz GLS มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ แต่ล่าสุดมีภาพหลุดสู่โลกออนไลน์ให้เราได้ยลโฉมรุ่นโปรดักชั่นกันก่อน

เว็บไซต์ Almuraba เปิดเผยภาพของรถเอสยูวีขนาดใหญ่รุ่นใหม่ล่าสุดที่เป็นเหมือน “รุ่นพี่” ของ Mercedes-Benz GLE ด้วยตัวถังที่มีขนาดใหญ่โตแต่ยังคงเอกลักษณ์การออกแบบที่ทันสมัย เตรียมออกแข่งขันในระดับเดียวกับ BMW X7

เมื่อเทียบรายละเอียดของการออกแบบระหว่าง GLE และ GLS ดูเหมือนฝ่ายหลังจะมีความหรูหราอลังการยิ่งกว่าด้วยการใช้วัสดุโครเมียมรอบคัน ขณะที่ดีไซน์ต่างๆ มีความคล้ายคลึงกัน อย่างไฟหน้าขนาดกำลังพอเหมาะและไฟท้ายทรงปราดเปรียว

ภายในห้องโดยสารก็เช่นเดียวกัน มีความคล้ายกันระหว่าง GLE และ GLS มาตรวัดและหน้าจอแสดงผลบนคอนโซลเชื่อมต่อกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกัน ต่ำลงมาเป็นช่องแอร์ 4 ตัววางเรียงกันเป็นตับ และด้านล่างเป็นแผงควบคุมระบบปรับอากาศที่เน้นดีไซน์หรูหรา

ด้วยระยะฐานล้อที่ยาวขึ้นอีก 60 มม. เป็น 3,137 มม. ทำให้ตัวถังมีความยาวมากกว่า BMW X7 ซึ่งอยู่ที่ 3,104 มม. พื้นที่ใช้สอยโดยเฉพาะเบาะแถวสองมีความกว้างขวางโอ่โถงรองรับบุคคลระดับวีไอพีไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจหรือนักการเมือง

ขุมพลังขับเคลื่อนจะมีหลากหลายรูปแบบ รวมถึงเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง ไมลด์ไฮบริด 49 โวลต์รุ่นใหม่ของ GLE ก็จะถูกยกมาวางด้วยเช่นกัน เช่นเดียวกับรุ่นสมรรถนะสูง วี8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบและรุ่นซูเปอร์พรีเมียมเวอร์ชั่น Maybach โดยจะใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดในทุกเครื่องยนต์

กำหนดการเปิดตัว Mercedes-Benz GLS อย่างเป็นทางการจะมีขึ้นที่งานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ในช่วงปลายสัปดาห์นี้ โปรดติดตามกันต่อไป

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ