แย้มทีเซอร์ 2020 Mercedes-Benz GLB รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งรุ่นใหม่

ต่อเนื่องจากการเผยโฉมรถต้นแบบเมื่อต้นปี ล่าสุดรถครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ 2020 Mercedes-Benz GLB โฉมโปรดักชั่นใกล้ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

2020 GLB จะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ มาพร้อมตัวถังสไตล์รถครอสโอเวอร์แบบ 7 ที่นั่ง มีตำแหน่งการตลาดอยู่ระหว่าง GLA และ GLC ทางค่ายรถตราดาวสามแฉกปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาด้วยเผยให้เห็นไฟท้ายทรงเหรียวบางและห้องโดยสารที่ดูล้ำสมัย

ก่อนหน้านี้ยังมีภาพสปายช็อตหลุดออกมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งโชว์รูปร่างหน้าตาที่คล้ายกับรถต้นแบบ ทั้งแผงกันชน กระจังหน้าแบบคานขวาง และไฟหน้าทรงเหลี่ยม นอกจากนี้ยังมีวัสดุกันกระแทกรอบคัน ราวหลังคา และด้านท้ายที่มีดีไซน์ถอดแบบมาจากรุ่น GLS

ยังไม่มีการยืนยันข้อมูลทางเทคนิค แต่ด้วยการใช้แพลทฟอร์ม MFA2 จึงน่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร พละกำลัง 190 แรงม้าและ 224 แรงม้า รวมถึงเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 2.0 ลิตร พลัง 150 แรงม้า และ 190 แรงม้า

นอกจากนี้ยังมีรุ่นสมรรถนะสูง AMG GLB 35 ซึ่งจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ รีดพละกำลังสูงถึง 306 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร และรุ่นท็อปไลน์ GLB 45 อัพเกรดแรงม้าถึง 387 ตัว และรุ่น S อยู่ที่ 421 ตัว

ขณะเดียวกัน Mercedes-Benz ยังกำลังพัฒนา EQB เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าด้วย โดยมีแนวโน้มว่าจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว และมีระยะทางขับเคลื่อนไกลกว่า 500 กม.

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ