Mercedes-Benz เผยข้อมูลเบื้องต้น 2020 E-Class รุ่นปรับโฉมใหม่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 23/01/20 12:00

Mercedes-Benz เปิดเผยภาพและข้อมูลเบื้องต้นของ E-Class รุ่นปรับโฉมใหม่ปี 2020 ก่อนที่จะออกทำตลาดยุโรปเป็นแห่งแรกในช่วงซัมเมอร์หรือราวกลางปีนี้

ภาพของรถซีดานขนาดกลางระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ถูกปล่อยออกมาในรูปแบบ “สปายช็อตอย่างเป็นทางการ” รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการปรับปรุงหลายจุด ทั้งกันชนหน้าและกันชนหลัง โคมไฟหน้าและไฟท้ายชุดใหม่ที่มีดีไซน์คล้ายกับ CLS และ CLA รุ่นปัจจุบัน

ไฮไลท์ของการปรับไมเนอร์เชนจ์อยู่ที่การเสริมเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ต่าง ๆ รวมถึง Active Distance Assist Distronic ที่สามารถตรวจจับการจราจรที่ติดขัดหรือหนาแน่นข้างหน้าได้ก่อนที่ตัวรถจะแล่นไปถึงหรือก่อนที่ผู้ขับขี่จะรู้ตัว

ขณะเดียวกัน ยังมีระบบต่าง ๆ เพิ่มเติมเข้ามาอย่าง Active Traffic Jam Assist, Active Steering Assist, Active Brake Assist ซึ่งมีความสามารถตรวจจับการจราจรตัดขวางด้านหน้า ระบบ Active Blind Spot Assist และระบบช่วยจอด Parking Package พร้อมกล้องมองภาพ 360 องศา

ใต้ฝากระโปรงบรรจุเครื่องยนต์ใหม่ โดยเฉพาะรุ่นปลั๊กอินไฮบริดที่จะมีให้เลือกถึง 7 รุ่นย่อย และยังจะมีรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบใหม่ พละกำลัง 272 แรงม้าทำงานร่วมกับระบบ EQ Boost นอกจากนี้ยังมีรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบแบบ 48 โวลต์และ EQ Boost รีดพละกำลัง 367 แรงม้า

ภายในห้องโดยสารมีการปรับเปลี่ยนพวงมาลัยและสวิทช์ควบคุม มีเครื่องวัดคุณภาพอากาศ และ Mercedes-Benz Urban Guard ซึ่งจะคอยเฝ้าระวังตัวรถเมื่อจอดนิ่ง

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/12 - 17:23

รีวิว Mercedes-Benz C 300 e Avantgarde ซาลูนเครื่องปลั๊กอินไฮบริด ราคา 2.599 ล้านบาท

พาลองขับ Mercedes-Benz C 300 e Avantgarde รถปลั๊กอินไฮบริดหรูในกลุ่มคอมแพ็คคาร์ กับราคาค่าตัวที่เริ่มต้นที่ 2.479 – 2.99 ล้านบาท โดยสำหรับ C-Class ที่จำหน่ายในบ้านเรานั้นถูกแบ่งออกเป็น 3 เกรดด้วยกัน ทั้งตัวเครื่องยนต์ดีเซล เบนซิน....

SK - 31/03 - 12:00

Volkswagen สูญเงิน 7 หมื่นล้านบาทต่อสัปดาห์จากการหยุดผลิตเพราะไวรัส Covid-19

Volkswagen จ่อปลดพนักงานถ้าการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ยังไม่ดีขึ้นเพื่อลดค่าใช้จ่าย 7 หมื่นล้านบาทต่อสัปดาห์เนื่องจากไม่สามารถผลิตและขายรถยนต์ได้ตามปกติ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen กล่าวว่า ปัจจุบันบริษัทฯ ว่าจ้างพนักงาน 671,000 คนทั่วโลก แต่เวลานี้ไม่สามารถจำหน่ายรถยนต์ได้ตามเป้าหมายถ้าไม่นับรวมประเทศจีนที่สถานการณ์การแพร่ระบาดเริ่มคลี่คลาย “เราต้องคิดทบทวนแผนการผลิตใหม่ เราอาจต้องใช้กระบวนการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างที่ใช้ในจีนมาใช้กับโรงงานในเยอรมนีบ้าง” ดีส....

SK - 31/03 - 10:00

ทรัมป์ด่ากราด GM – Ford ทำงานเชื่องช้าผลิตเครื่องช่วยหายใจช่วยผู้ป่วย Covid-19

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกาประกาศใช้กฎหมายที่ให้อำนาจพิเศษแก่รัฐบาลในการบังคับให้บริษัทเอกชนผลิตเครื่องช่วยหายใจเพื่อช่วยผู้ป่วยไวรัส Covid-19 กฎหมาย “การผลิตเพื่อการป้องกัน” หรือ Defense Production Act ภายใต้สถานการณ์ฉุกเฉินจะให้อำนาจแก่รัฐบาลกลางสหรัฐในการบังคับบริษัทเอกชนในภาคอุตสาหกรรมอย่าง General Motors (GM) และ Ford ให้ช่วยผลิตอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นต่อการรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ โดยในเวลานี้คือไวรัส....

Ken - 31/03 - 08:41

Grab Food มอบส่วนลดค่าส่งอาหารให้กรมควบคุมโรคและโรงพยาบาลรัฐ 7 แห่ง ในวิกฤต Covid-19

Grab Food ประเทศไทย ส่งมอบกำลังใจให้กับเหล่าบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้ทุ่มเทและเสียสละแรงกายแรงใจในการควบคุม ป้องกัน พร้อมทั้งดูแลรักษาผู้ป่วย Covid-19 Grab ได้มอบส่วนลดค่าส่งอาหารสูงสุด 50 บาทต่อครั้ง เมื่อสั่งอาหารผ่าน Grab Food ขั้นต่ำ 200 บาท รวม 700 สิทธิ์ต่อวัน ตั้งแต่วันนี้....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/01/20 12:00

งามหยด All-New Nissan Almera กับชุดแต่ง RedLine จาก TeamAutosports Thailand

ก่อน

All-New Honda CBR1000RR-R ฉายแสง หวดยึดหัวแถวซ้อมแรกของ WorldSBK 2020

ต่อไป

next article

All-New Honda CBR1000RR-R ฉายแสง หวดยึดหัวแถวซ้อมแรกของ WorldSBK 2020