เปิดตัว 2020 Lotus Evora GT พลัง 416 แรงม้า ราคาเริ่มต้นที่ 2.9 ล้านบาท สำหรับสหรัฐอเมริกา

เปิดตัวแล้ว 2020 Lotus Evora GT รุ่นพิเศษอัพเกรดพลัง 416 แรงม้า พร้อมชุดแต่งใหม่ กับค่าตัวเริ่มต้นราว 2.9 ล้านบาท สำหรับในตลาดประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา

แม้ว่าในบ้านเราจะไม่ค่อยมีวิ่งบนท้องถนนเท่าไรนักสำหรับ Lotus Evora แต่สำหรับในประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดาถือว่าได้รับความนิยมสูงพอตัว

ด้วยความดิบของการเซ็ตรถ รวมไปถึงความสนุกสนานที่มอบให้ผู้ขับขี่ ที่ไม่ต้องการความหรูหรา หรืออุปกรณ์ออพชั่นอะไรมากมายนัก ทำให้มันเป็นรถยนต์อรกแบรนด์ที่ขับสนุก

2020 Lotus Evora GT มาพร้อมขุมพลังเบนซิน V6 ขนาด 3.5 ลิตร ซูเปอร์ชาร์จ กำลัง 416 แรงม้า แรงบิด 430 นิวตันเมตร ทำความเร็ว 0-100 ได้ใน 3.8 วินาที

ด้านดีไซน์ มีการปรับชุดกันชนหน้า ช่องดักอากาศหน้า บันไดข้าง รวมไปถึงช่องผ่านอากาศบริเวณกันชนหลัง และดิฟฟิวเซอร์ดีไซน์ใหม่

เสริมความสปอร์ตและ หลักอากาศพลศาสตร์ ที่ดีมากขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า สำหรับลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยนชิ้นส่วนเป็นแบบ คาร์บอน ก็ต้องจ่ายเพิ่มอีกราว ๆ 3 แสนบาท กับน้ำหนักที่ลดมา 22 กิโลกรัม

ล้อฟอร์จคู่หน้าขนาด 19 นิ้ว สอดรับกับคู่หลังขนาด 20 นิ้ว รองรับกำลังแรงม้ามหาศาลกับค่าเฉลี่ยแรงม้าต่อน้ำหนักตัวถังที่สมดุล

ภายในปรับเปลี่ยนทุกพาร์ทด้วยการติดตั้งหนัง อาคันทาร่า เสริมให้ภายในดูดุดันและสวยมากขึ้น แต่ก็แลกมากับการดูแลรักษาที่ต้องพิถีพิถันกว่าเก่าหลายเท่าตัว (เดิมเน้นดิบ ๆ เหล็ก ๆ)

ด้านชุดท่อไอเสียปรับเปลี่ยนเป็นแบบไทเทเนี่ยมยักชุด สำหรับตัวถังสามารถเลือกได้ทั้งแบบ 2 ที่นั่ง หรือ 2+2

สำหรับราคา 2020 Lotus Evora GT เริ่มต้นที่ 9.6 หมื่นเหรียญสหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทยได้ราว ๆ 2.9 ล้านบาท และสามารถเพิ่มเติมออพชั่นที่จะปรับให้รถมีความแตกต่างและสมรรถนะดีขึ้นไปอีกระดับตามแต่ใจต้องการ

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ